DIY – tự làm chậu cây bằng vải trang trí nhà ở

Cây xanh góp phần tô điểm không gian sống bằng những sắc màu tự nhiên và sống động. ELLE Decoration sẽ giúp bạn trang trí nhà của mình bằng những chiếc chậu vải dùng để trồng cây trong nhà với các hoạ tiết, hoa văn bắt mắt.

DỤNG CỤ:

Kéo cắt vải

2 mảnh vải chất liệu cứng cáp với những hoạ tiết mà bạn yêu thích

Miếng lót bằng nhựa

Dây thừng

Bộ khoá lỗ tròn

Búa

Bình xịt chống thấm nước

CÁCH THỰC HIỆN:

Bước 1: Đặt hai mảnh vải lên nhau và cắt thành hình chữ nhật với chiều rộng 45cm, chiều dài 75cm. Sau đó, đặt lại hai miếng vải vừa cắt chồng lên nhau sao cho mặt phải đối diện nhau. Dùng kim ghim theo chiều dài mép vải.

Bước 2: Sử dụng máy may, bạn may hai mép vải theo chiều dài. Vết may cách mép vải khoảng 1cm.

Bước 3: Lật qua mặt phải, bạn sử dụng bàn ủi để ủi phẳng mép vải vừa may.

Bước 4: Ở góc phải của tấm vải, bạn gấp mép vải vào khoảng 1cm và dùng bàn ủi, ủi thẳng nếp gấp này.

Bước 5: Gấp hai miếng vải lại với nhau thành hình ống sao cho hai mép vải chiều rộng gặp nhau. Luồn mép vải bên trái vào chính giữa hai mép vải bên phải vừa tạo nếp gấp. Sau đó, bạn sử dụng ghim để cố định các mép vải với nhau.

Bước 6: Dùng kim khâu hoặc máy may, khéo léo may các mép vải vừa cố định bằng ghim với nhau. Khi hoàn thành, bạn sẽ có một miếng vải hình trụ, khéo léo mở mặt trong vải hướng ra ngoài như hình trên.

Bước 7: Bạn xếp chồng miếng lót bằng nhựa lên một miếng vải bên dưới, cắt một hình tròn đường kính 26cm. Đường kính thực sự của hình tròn bạn sử dụng là 24cm với mép vải khoảng 2cm sẽ được may dính vào miếng vải hình trụ sau đây.

Bước 8: Xếp hai mép vải hình tròn và hình trụ như trong hình, rồi dùng ghim cố định hai miếng vải với nhau trước khi may.

Bước 9: Sử dụng máy may, may một đường xung quanh mép vải khoảng 1.5cm đến 2cm. Sau khi hoàn thành, bạn lộn phải chiếc túi ra.

Bước 10: Sau khi gấp phần trên cùng của miếng vải xuống, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị trồng cây. Sử dụng bút đánh dấu vị trí để gắn tay cầm vào. Dùng kéo cắt một điểm hình chữ X vào nơi đã dánh dấu. Sử dụng búa để cài những chiếc mắt khoá vào chậu vải. Lặp lại cách làm này cho phần đối diện còn lại.

Bước 11: Luồn dây thừng qua mắt khoá, rồi thắt nút đầu dây bên trong chậu vải. Đừng quên dán một mẩu băng dính vào đầu sợi dây thừng để chúng không bị tưa ra. Phun một lớp chống thấm nước bên ngoài và bên trong chậu vải để tăng sự bảo vệ. Như vậy là các bạn vừa hoàn thành một chậu vải xinh xắn cho cây xanh nhà bạn.

 

Bài viết: Molly Thanh Hằng

Hình ảnh & Ý tưởng: Laura Gummerman, The Beautiful Mess