Evergreen Architecture – Tiếng nói mới về lối sống xanh

Evergreen Architecture là tiếng nói mới về lối sống xanh. Ngay bây giờ, chúng ta không chỉ đối diện với việc thay đổi lối sống mà còn tìm giải pháp để duy trì một cách bền vững thông qua các thiết kế.

evergreen architecture 5

Ảnh: gelstalten.

Khi mà diện tích tự nhiên của trái đất ngày càng thu hẹp lại bởi các công trình nhân tạo, các kiến trúc sư cũng được khuyến khích tăng cường xây dựng các công trình tích hợp hệ sinh thái động thực vật. Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu hoà quyện giữa thiên nhiên và kiến trúc là mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nắm bắt được xu hướng này, Evergreen Architecture đã khảo sát trên diện rộng các khu dân cư, các tổ chức cơ quan, vùng đô thị và nông thôn.

Tuy nhiên, bên cạnh những sự thay đổi và các giải pháp cho cuộc khủng hoảng khí hậu đang được triển khai trên thực tế, một số vấn đề mới được đặt ra. Làm sao để cư dân có thể giữ cho những mảng thực vật trên tường sinh sống tốt? Làm thế nào một tòa nhà chọc trời có thể trụ vững để chứa đựng hàng trăm loài cây?

evergreen architecture 2

Ảnh: gestalten.

evergreen architecture 1

Ảnh: gestalten.

Evergreen Architecture nghiên cứu sự thay đổi dựa trên góc nhìn của các kiến trúc sư phụ trách dự án. Đồng thời, quyển sách còn minh hoạ bằng những sơ đồ và kế hoạch cụ thể, giúp độc giả hiểu được mỗi toà nhà được xây dựng như thế nào và những kế hoạch giúp chúng đối phó với những khó khăn để tồn tại lâu dài.

evergreen architecture 4

Ảnh: gestalten.

Nhà xuất bản

Được thành lập từ năm 1995, Gestalten đã bán ra 550.000 cuốn sách mỗi năm và phạm vi tiếp cận kỹ thuật số trên toàn cầu là 26 triệu người. Một số tác phẩm nổi tiếng của Gestalten bao gồm: The Beauty of Time Travel, Marvel By Design hay Roots and Wings.

Ảnh: gestalten.

Ảnh: gestalten.


Bài: Thanh Thảo | Ảnh: gestalten.


Xem thêm:

Khu dinh thự hàng hiệu Elie Saab đầu tiên tại Châu Á nổi bật trên trang chủ Vogue Singapore

Keiichi Tahara và Art Nouveau trên khắp châu Âu