Cõi mộng của công nghệ và kiến trúc nhân tạo

Như một chuyến du ngoạn qua những giấc mơ, cuốn sách Dreamscapes & Artificial Architecture đưa người đọc đến vùng đất của trí tưởng tượng, nơi không một ràng buộc vật chất nào có thể kìm hãm sức sáng tạo mãnh liệt của ngành kiến trúc và thiết kế nội thất.

Một công trình kiến trúc và nội thất sẽ trông như thế nào nếu không bị giới hạn bởi kinh phí, vật liệu, những yêu cầu từ khách hàng hay thậm chí cả sự thực tế? Cùng tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách Dreamscapes & Artificial Architecture, nơi các dự án sáng tạo và trừu tượng bậc nhất đến từ công nghệ kết xuất đồ họa 3D được truyền cảm hứng bằng nghệ thuật thiết kế không gian.

sách kiến trúc Dreamscapes & Artificial Architecture 1

Ảnh: Gestalten.

sách kiến trúc Dreamscapes & Artificial Architecture 6

Ảnh: Gestalten.

Đi từ vai trò một công cụ hỗ trợ trong ngành kiến trúc và thiết kế nội thất, kết xuất đồ họa 3D đã trở thành một phương tiện sáng tạo độc đáo cho nhiều nghệ sĩ trẻ. Công nghệ này mở cửa cho các tác phẩm phản địa đàng, các phong cảnh đô thị siêu thực, và những cấu trúc trừu tượng chơi đùa với trọng lực mang sức hút lạ kỳ. Bắt nguồn như một cơn sốt MXH, kiến trúc kỹ thuật số dần khẳng định vị trí của mình như một làn sóng nghệ thuật tươi trẻ.

sách kiến trúc Dreamscapes & Artificial Architecture 7

Ảnh: Gestalten.

sách Dreamscapes & Artificial Architecture 9

Ảnh: Gestalten.

Trưng bày các tác phẩm của những nhà sáng tạo hàng đầu trong thể loại nghệ thuật này trên khắp thế giới, Dreamscapes & Artificial Architecture khám phá tiềm năng vô hạn của thiết kế kiến trúc và nội thất trong thời kỳ công nghệ. Từ những ốc đảo siêu thực tới những căn phòng mơ màng, tính thẩm mỹ của dòng chảy sáng tạo này được giải phóng ra khỏi những ràng buộc của thế giới thực tại.

sách Dreamscapes & Artificial Architecture 3

Ảnh: Gestalten.

sách Dreamscapes & Artificial Architecture 4

Ảnh: Gestalten.

Chỉ với hơn 200 trang sách, người đọc sẽ được đưa đến giao điểm của kiến trúc, thiết kế nội thất và công nghệ. Cuốn sách đại diện cho một tiểu văn hóa trẻ trung và lôi cuốn, một trường phái thẩm mỹ độc đáo và truyền cảm hứng. Có thể nói, đây chính là sự thách thức của con người với những giới hạn vật chất, với những khao khát không thể trở thành hiện thực, và với trí tưởng tượng của chính mình.

sách kiến trúc Dreamscapes & Artificial Architecture 2

Ảnh: Gestalten.

sách Dreamscapes & Artificial Architecture 8

Ảnh: Gestalten.

sách kiến trúc Dreamscapes & Artificial Architecture 5

Ảnh: Gestalten.

 

Thực hiện: Dương Quỳnh Anh | Nguồn: Tổng hợp | Ảnh: Gestalten


Xem thêm:

Bách khoa toàn thư của thế giới huyền bí

Công trình kiến trúc đô thị tương lai ở độ cao 550 mét tại Dubai