Như giấc mơ êm

Cuộc sống của chị Như, một chủ nhân căn hộ cao cấp tại khu City Garden, TP. Hồ Chí Minh, trở nên hài hòa với tự nhiên không chỉ bởi những lối đi bộ rợp bóng cây hay cảnh quan xanh mướt bao quanh, mà còn nhờ cách thiết kế và lựa chọn nội thất rất khéo léo, giúp không gian bên trong liền suốt với không gian bên ngoài.

Với một căn hộ có lợi thế cả về khung cảnh và diện tích, chủ nhân ngôi nhà lựa chọn phong cách “Less is More”, giản lược là đẹp. Nội thất trong nhà được tính toán kỹ lưỡng, để vừa hài hòa về màu sắc, vừa đảm bảo về công năng. Vẻ đẹp của nội thất trong cả tổng thể và ở từng món đều được nhấn mạnh bởi tỉ lệ, chất liệu, sự hài hòa với không gian, nhấn nhá trong sắc độ để phù hợp với từng căn phòng.

Để tạo ra vẻ đẹp hiện đại, NTK nội thất Thủy Nguyễn RetroLivin’ chủ yếu lựa chọn các gam màu trầm với tông xám khói, trắng và pastel. Những màu sắc này được kết hợp khéo léo với các mảng tường sọc màu gỗ sáng tự nhiên, giúp căn hộ tạo được không khí thư giãn, dễ chịu và bình yên. Sự tinh tế ở đây thể hiện qua việc có rất ít màu được lựa chọn, nhưng lại đa dạng về sắc độ để toàn bộ không gian không rơi vào cảm giác nhàm chán. Sự tiết chế được lưu ý để có thể mang lại cảm giác tinh tế, nhẹ nhàng, không phô trương những vẫn có nét duyên riêng, cá tính riêng của chủ nhân.

Căn hộ hứng sáng toàn bộ từ bức tường kính bán nguyệt nên điểm nhấn màu sắc của căn hộ là mảng giấy dán tường sắc độ đậm với mục đích hút sáng. Căn hộ đồng thời cũng được phân chia theo một bố cục tỉ mỉ để có thể phân bổ ánh sáng theo từng khu vực mà không cần phải có các vách ngăn, giúp không gian thông thoáng hơn. Toàn bộ không gian phòng khách, phòng đọc sách, bếp và bàn ăn được nối liền, nhưng vẫn đáp ứng được tính công năng.

Căn hộ tràn ngập ánh sáng và càng thêm hài hòa khi màu sắc của nội thất và tường, sàn nhà được lựa chọn tỉ mỉ, trở thành một chỉnh thể dịu mắt mà vẫn có những điểm nhấn vui tươi, phản ánh đặc sắc tinh thần của chủ nhân.

Sự sắp xếp khéo léo dựa trên phân bổ của ánh sáng cho phép chủ nhân phân chia ngôi nhà thành nhiều không gian sinh hoạt mà không cần dựng tường ngăn.

Phòng khách đặt ngay cạnh bức tường kính bán nguyệt với bàn ghế có phom dáng đơn giản, thanh lịch. Những điểm nhấn màu sắc được lựa chọn khéo léo trên nền trung tính, mang lại cảm giác phấn chấn, vui vẻ.

Vật dụng trong nhà được chủ nhân lựa chọn theo khuynh hướng đơn giản với hình dạng vuông vức nhưng không quá nam tính. Phòng đọc sách với màu sắc trầm ấm gợi nhớ về đất đai tự nhiên từ sàn gỗ và giá sách lớn, kết hợp với những chiếc ghế đa dạng, mang đến một không gian thư giãn và tĩnh tâm.

Phòng khách được đặt ngay bên cạnh bức tường kính với điểm nhấn là những chiếc ghế và mặt bàn màu xanh dương pastel mang lại cảm giác tươi mới. Tuy nhiên, cảm giác thư giãn cũng được nhấn mạnh qua màu trầm của sofa và màu nâu nhạt của đồ gỗ. Không gian bếp và bàn ăn được sắp xếp liền kề, được tô điểm với những màu sắc ấm áp và vui nhộn hơn qua điểm nhấn là những chiếc ghế sơn đỏ hoặc mang màu gỗ tự nhiên.

Trong khi đó, phòng ngủ có màu xanh pastel dịu mát với chút nhấn nhá màu đất như trong phòng đọc sách qua màu tranh và ghế. Cả phom ghế và giường đều rất đơn giản để mang lại cảm giác thư giãn, nghỉ ngơi.

Đồ đạc được lựa chọn theo khuynh hướng đơn giản, vuông vức với ít màu sắc nhưng nhiều sắc độ để tạo ra sự đa dạng trong tổng thể thống nhất và cảm giác dễ chịu cho toàn bộ căn hộ. Chỉ một số điểm nhấn đặc biệt như đồng hồ, chậu cây, đèn, gối… mang màu sắc nổi bật để đưa thêm sinh khí và năng lượng.

Những vật trang trí cũng được tiết chế cả về màu sắc, phom dáng lẫn chi tiết.

Ánh sáng được tận dụng tại các góc nhà để mang lại những không gian với các công năng khác nhau không khiến căn hộ bị chẻ ra thành nhiều phòng nhỏ chật chội. Sự hài hòa giữa màu gỗ sàn và các món nội thất bằng gỗ khác mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Phòng ngủ có màu sắc nhẹ nhàng, trầm, mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn. Bức tranh Karma đặt đầu giường cũng gợi nhắc về những tư tưởng thiền định.

Ngôi nhà tuy không sử dụng màu xanh lá cây, nhưng cảm giác chung thì cũng tương tự như bạn vừa bước vào một vườn cây dịu mát, cho phép tâm tư của bạn luôn bình an.

Hình ảnh: LUKAS LÃ – Bài: PHƯƠNG THUỶ