Ngôi nhà của những câu chuyện về tình bạn

Là sự hòa trộn đầy ngẫu hứng mà vẫn vô cùng chặt chẽ của màu sắc, ngôi nhà trở thành nơi tụ hội của tình yêu và tình bạn. Điều chủ nhân ngôi nhà trân trọng nhất trong không gian sống không chỉ là vẻ đẹp của các món đồ nội thất mà là cả câu chuyện của những người làm ra chúng, và công sức cũng như tình cảm họ đã đặt vào các sản phẩm của mình.

Ngôi nhà là cuộc hội ngộ của những sắc màu rực rỡ, thể hiện cảm giác của Annabelle về Việt Nam và những món đồ do bạn bè cô thiết kế.

Là một nhà thiết kế, Annabelle biến không gian sống của chính mình thành nơi trưng bày những món đồ do chính thương hiệu Mekong Belle của cô thiết kế. Những chiếc gối tựa, tranh ảnh, ly tách lấy cảm hứng từ sản phẩm truyền thống của Việt Nam được xếp đặt trong không gian vui nhộn, hiện đại, bên cạnh những món đồ của bạn bè. Cô đặc biệt yêu thích chiếc bàn cà phê được làm từ gỗ nguyên khối của Square Roots, bàn đặt cạnh giường và những chiếc giá do John Reeves thiết kế, chiếc gương của Julian Chichester, và đặc biệt là những sản phẩm của nhà thiết kế huyền thoại Quasar Khanh. “Tôi yêu các thiết kế của Quasar Khanh vì chúng rất độc đáo, nguyên bản và có vẻ đẹp phi thời gian”, Annabella chia sẻ về lựa chọn của mình.

Phòng ăn với bức tường màu xanh ngọc lam và những chiếc ghế của Quasar Khanh.

“Tôi thích ngôi nhà của mình vì sự yên tĩnh, mát mẻ. Đôi khi tôi lại nhìn thấy một chú chim lông xanh biếc, ngực đỏ, giống như vẹt, đậu bên ngoài phòng tắm. Tôi cũng yêu những cây dừa ở đây, khi nhìn ra ngoài, chúng làm tôi có cảm giác như mình đang được sống trong một kỳ nghỉ”.

Chủ nhân phối hợp đầy khéo léo giữa màu xanh ngọc lam đặc trưng cho thương hiệu của cô và những sắc trầm truyền thống của người Việt.

Annabelle chọn những màu sắc tươi sáng vui cho ngôi nhà của mình, bởi “chúng mang lại cho tôi cảm giác vui vẻ”. Một bức tường trong gian bếp được sơn màu xanh ngọc lam, gam màu đặc trưng của thương hiệu Mekong Belle, cũng là gam màu mà cô cảm thấy rất gắn bó với Việt Nam: những viên ngói, những chiếc xô nhựa, những bức tường trong các cửa hàng… Trong khi đó, cô chọn màu hồng nóng cho phòng thư giãn, phối hợp giữa nữ tính và nổi loạn. Sắc sơn mài, mặt trời, đất đai của Việt Nam cũng trở thành nguồn cảm hứng để cô chọn màu vàng và nâu cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, cô tự hào nhất với việc chọn được màu xanh mát cho phòng ngủ, nơi cô có thể nghỉ ngơi trong sắc biển yên bình.

Giá sách của John Recves, gương của Julian Chicester và phòng ngủ tràn ngập sắc xanh.

“Nơi tôi yêu thích nhất trong nhà là phòng khách. Tôi thích được nghỉ ngơi bên những chiếc gối kiểu nhật, quạt trần quay chầm chậm, nghe nhạc reggae, uống nước dừa tươi và cùng các con xếp hình từ những bông hoa và vỏ sò”.

Bài: PHƯƠNG THUỶ – Styling: SARAH NGUYỄN – Hình ảnh: ERIC HUYNH