Nhân viên Apple liên tục tông thẳng vào tường kính trong suốt tại văn phòng mới!

Người ta thống kê được một số lượng đáng kể những vụ tai nạn nho nhỏ của các nhân viên hãng Apple kể từ khi họ bắt đầu sử dụng văn phòng mới tuyệt đẹp tại Cupertino, California.

Tổng thể công trình văn phòng này được thực hiện bởi văn phòng thiết kế danh tiếng Foster & Partners, với tổng trị giá 5 tỉ đô la, được phủ bằng vô số bức tường kính trong suốt, giúp tạo không gian thoáng mắt “ quá mức cần thiết” khiến vô số người do vô ý đã tông thẳng vào kính. Ngay trong ngày đầu tiên hoạt động của toà nhà, đã có 7 nhân viên trình bày về việc họ đã “suýt dập mũi” vì thiết kế tưởng chừng quá xuất sắc này.

Vốn là đều là những người nhanh trí và thông minh, các nhân viên Apple nhanh chóng nghĩ ra cách dùng các tấm giấy note màu sắc chói lọi để dán lên mặt kính nhằm cảnh báo bản thân và đồng nghiệp, nhưng những tấm note này nhanh chóng bị toà nhà gỡ ra vì chúng làm ảnh hưởng đến hình ảnh thiết kế của toà nhà.

Được biết, công trình này hoàn thành sau 8 năm xây dựng, được xem là tổng hành dinh quyền lực của thương hiệu Apple lừng danh thế giới. Những nhân viên đã quen với không gian làm việc gói trong những góc và hộp riêng tư, nhanh chóng tỏ ra phản đối cách sắp xếp của văn phòng mới này, nơi mà tổng thể không gian được quy hoạch như một vòng tròn nối kết khi nhìn từ trên xuống. Các không gian làm việc vốn kín đáo và riêng tư, nay được phân chia bằng các bức tường kính giúp làm thoáng rộng văn phòng, nhưng cũng gây không ít lời càm ràm từ nhân viên.

Đây chỉ là một trong những vấn đề mà Apple trong thời đại “trị vì” của vị CEO mới đang phải đối mặt, Apple Park với thiết kế mới nhất đã bị tạp chí Wired nhận xét là quá hướng nội, tách biệt với cảnh quan xung quanh, hay sản phẩm Apple HomePod thì bị phàn nàn là để lại vòng tròn màu trắng khi được đặt lên các món đồ gỗ trong nhà.

Có vẻ thật không dễ dàng cho Apple để giữ vững vị trí một thương hiệu luôn được ngưỡng mộ về sự đột phá trong thiết kế và những giải pháp thông minh.