Majestic Bernadet: thiết kế xe máy với cảm hứng phong cách Art Deco

Dựa trên chiếc xe máy Majestic năm 1930, Serge Bueno đã khôi phục lại một chiếc xe máy theo phong cách nghệ thuật Art Deco. Các nhà sử học xe đạp tin rằng hiện nay chỉ còn 10 chiếc Majestic hàng đầu thế giới.

Majestic được thiết kế bởi Georges Roy, một kỹ sư cảm thấy khó chịu về khung ống vào thời điểm đó, anh cảm thấy họ uốn éo nó quá nhiều. Thay vào đó, ông đề xuất tạo khung xe monocoque với tấm thép. Lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm ô tô Paris năm 1929, Majestic đã là một trong những điểm nổi bật. Nó được đưa vào sản xuất trong năm sau, nhưng lại gặp khó khăn trong việc bán hàng, và công ty đã nhanh chóng dừng lại vào năm 1933.

Majestic Bernadet

Ảnh : Olivier De Vaulx

Gia đình Serge Bueno đã giữ chiếc Majestic 1930 trong suốt 30 năm, cho đến khi ông quyết định khôi phục nó. Thử nghiệm thực sự của ông đã tái cơ cấu cơ thể bị rỉ của chiếc xe khi không bộ phận có sẳn từ nhà sản xuất, mà chỉ có hình ảnh tham khảo. Cấu trúc monocoque được phục hồi, sạch sẽ như khi nó lần đầu tiên rời khỏi nhà máy. Còn có chỗ cho một người bạn đồng hành, với một cái thùng xe quyến rũ từ chuyên gia xe Pháp Bernadet tạo ra Majestic Bernadet.

Majestic Bernadet hình 1

Ảnh : Olivier De Vaulx – Majestic Bernadet

Majestic Bernadet hình 2

Ảnh : Olivier De Vaulx

Majestic Bernadet hình 6

Ảnh : Olivier De Vaulx

Majestic Bernadet hình 7

Ảnh : Olivier De Vaulx

Majestic Bernadet hình 8

Ảnh : Olivier De Vaulx

Thực hiện : Hà Ly – Theo Designboom

Ảnh : Olivier De Vaulx