Ghế “sàng nia” Temi của Hiroyuki Morita

Chiếc ghế Temi được làm từ nan tre đan lát vừa được ra mắt ở Talent Show thuộc khuôn khổ hội chợ triển lãm IMM Cologne 2018.

 

all images courtesy of Studio Rope

Khi nông cụ trở thành nội thất

Nhà thiết kế Hiroyuki Morita (studio Rope, Nhật Bản) đã đem đến show trình diễn ‘pure talent’ thuộc IMM Cologne 2018 một thiết kế độc đáo lấy cảm hứng từ nông cụ truyền thống, đó chính là chiếc ghế Temi.

Temi mang dáng hình hiện đại, với cấu trúc tối giản độc đáo đến từ phần ghế ngồi làm bằng tre đan lát. Sáng tạo này là cách biểu đạt mới của nông cụ phân loại ngũ cốc truyền thống, thường được dùng ở các nước châu Á (tương tự như cái sàng, cái nia của người Việt Nam).

all images courtesy of Studio Rope

all images courtesy of Studio Rope

all images courtesy of Studio Rope

Sự giao thoa giữa mới và cũ

Temi không chỉ mang hình dáng mới lạ mà còn truyền tải ý tưởng “đem lại sức sống mới cho những gì đã cũ”. Các phương pháp thủ công truyền thống hoàn toàn có thể được đơn giản hoá, cải tiến đem vào ứng dụng trong nội thất. Temi chính là một ví dụ hoàn hảo của phương pháp ấy, khi chiếc ghế là tổng hoà duyên dáng của chút gì đó xưa cũ ngàn đời, nay vừa vặn tinh tế trên phần khung xương tối giản, hiện đại.

Sự mộc mạc, gần gũi của sàng nia được kết hợp nhịp nhàng với phần chân sắt sơn trắng mảnh dẻ. Một sản phẩm nguyên bản, độc đáo trong ý tưởng và gây tò mò phấn khích cho người sử dụng. Khi nhìn thấy Temi bạn sẽ tự hỏi: “không biết khi ngồi trên ghế ấy sẽ cảm thấy thế nào?”

all images courtesy of Studio Rope

Thực hiện: Phương Nguyễn theo Designboom

Ảnh: Studio Rope