Federico Babina ghi lại phong cách của các hoạ sĩ nổi tiếng qua dự án minh hoạ kiến trúc thú vị

Hoạ sĩ minh hoạ tài năng đến từ Ý Federico Babina vừa hoàn thành chuỗi dự án tranh minh hoạ mang tên “Archist Classic”. Ở dự án này, anh đã ghi lại một cách tỉ mỉ phong cách nghệ thuật đặc trưng của những hoạ sĩ lừng danh trong lịch sử dưới hình thức các ngôi nhà vô cùng độc đáo.

1 / 15

Hoạ sĩ minh họa tài năng đến từ Ý Federico Babina vừa hoàn thành chuỗi dự án tranh minh họa mang tên “Archist Classic”.

2 / 15

Ở dự án này, anh đã ghi lại một cách tỉ mỉ phong cách nghệ thuật đặc trưng của những hoạ sĩ lừng danh trong lịch sử dưới hình thức các ngôi nhà vô cùng độc đáo.

3 / 15

Ý tưởng chính của Babina không hẳn là tưởng tượng xem hoạ sĩ đó sẽ thiết kế ngôi nhà của mình như thế nào, mà anh đưa vào tác phẩm của mình phong cách và mô típ đặc trưng của mỗi hoạ sĩ. Bằng cách đó, mỗi bức tranh minh hoạ trở thành chân dung về góc nhìn của Babina dành cho hoạ sĩ đó, từ đó người xem có thể thấy được cách nhìn của anh đối với sự nghiệp của họ.

4 / 15

Babina chia sẻ :”Ở chuỗi dự án tranh minh hoạ này, tôi chú trọng việc phác thảo nên cái nhìn toàn diện nhất về góc nhìn nghệ thuật của các hoạ sĩ hơn là lặp lại một cách máy móc các nét đặc trưng trong tác phẩm của họ.”

5 / 15

Nói một cách khác, dự án đã xoá bỏ ranh giới mơ hồ giữa nghệ thuật và kiến trúc, tạo nên một cuộc đối thoại giữa hai lĩnh vực này.

6 / 15

Bằng cách khéo léo vay mượn các mô típ, màu sắc, hình dáng tổng thể từ nét đặc trưng của mỗi hoạ sĩ cho mỗi ngôi nhà tương ứng – sự kết nối đặc biệt giữa các hoạ sĩ lừng danh và góc nhìn sâu sắc của Babino về họ làm người xem rất dễ dàng nhận ra.

7 / 15

8 / 15

9 / 15

10 / 15

11 / 15

12 / 15

13 / 15

14 / 15

15 / 15