Á Đông hiện đại

Khi chủ nhân ngôi nhà muốn có một không gian mang tinh thần resort-house, kiến trúc sư Trần Hoàng Trung đã tìm ra giải pháp: sử dụng những vật liệu hoàn toàn từ gỗ và đá, và mở rộng cánh cửa giao hòa với khung cảnh tự nhiên xung quanh.

 

Những chiếc đèn treo cũng được làm từ gỗ để phù hợp với chất liệu ốp của trần nhà.

Nằm trên đảo Kim Cương, quận 2, TP. Hồ Chí Minh, ngôi nhà đã có sẵn vị thế thuận lợi để giúp chủ nhân có cuộc sống gần gũi với tự nhiên và hít thở khí trời. Những người sống tại đây cũng như đội ngũ thiết kế tất nhiên không muốn bỏ lỡ những lợi thế hiếm có đó. Ngôi nhà vì vậy cónhững mảng tường hoàn toàn bằng kính và khung cửa sổ lớn, cho phép người trong nhà có thể phóng tầm mắt ra khung cảnh xanh biếc và trong lành xung quanh.

Cấu trúc mở với nguyên vật liệu chủ yếu từ gỗ và đá tự nhiên, ngôi nhà mang lại cho người đến đây cảm giác rất nhẹ nhõm, bình yên và trong lành. Đội ngũ thiết kế chia sẻ rằng, điểm khó khăn nhất trong thiết kế chính là việc lựa chọn chính xác chất liệu gỗ và đá để ngôi nhà toát lên vẻ sang trọng nhưng không xa hoa, lòe loẹt.

Kiến trúc sư của công trình Trần Hoàng Trung cho biết, anh luôn muốn một ngôi nhà mang tinh thần châu Á, nhưng cùng lúc vẫn phải mang vẻ đẹp hiện đại. Và đó chính là lý do ngôi nhà này dù mang đậm tính Á Đông vẫn không rơi vào cảm giác nặng nề hay cầu kỳ. Đó là sự kết hợp khéo léo giữa việc sử dụng ánh sáng, sắp đặt các món đồ gỗ với khung cảnh chung là sân vườn để tạo ra những điểm nhấn tinh tế.

Cảm giác thoải mái của căn nhà cũng đến từ việc sử dụng màu sắc trung tính, nhẹ nhàng, ấm áp, tạo chút điểm nhấn bằng những điểm màu cam đất, xanh lam đậm, xanh lá.

Phòng tắm trở thành không gian đệm, một bên là thế giới bên ngoài đậm chất dân dã với vườn cây, một bên là phòng ngủ rất ấm cúng, riêng tư với ranh giới là hai cánh cửa đẩy kiểu Nhật rất linh hoạt.

Toàn cơ ngơi rất giản dị, tiết chế nhưng không lạnh lùng như những căn hộ theo phong cách tối giản hiện đại.