Điểm qua 5 nhà hàng Tokyo đầy thú vị

Cùng ELLE Decoration điểm qua 5 nhà hàng ở Tokyo – nơi mà bạn sẽ tìm được cho mình các món ăn cùng những hình ảnh “chất lừ” cho chuyến du lịch của mình nhé.

1/ Florilège

Florilège là nhà hàng Tokyo nổi bật với khu bếp mở bằng đá charcoal xám được bố trí ngay tại trung tâm không gian cùng sự bài trí và tôn vinh cách tinh tế nghệ thuật cắm hoa Ikebana (nghệ thuật cắm hoa truyền thống Nhật Bản). Nhà hàng Florilège là một không gian hoàn hảo của hương vị ẩm thực Nhật bản kết hợp với phong vị Pháp hiện đại – một sự kết hợp được thực hiện bởi Hiroyasu Kawate – người đã được đào tạo dưới tay đầu bếp Shuzo Kishida huyền thoại tại Quintessence trước đây.

“Tôi muốn tạo ra một loại thực phẩm mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở đây, trong nhà hàng của tôi” đầu bếp Hiroyasu Kawate chia sẻ.

nhà hàng Tokyo 5

2/ Kotaro

Sẽ không hề có thực đơn tại nhà hàng Kotaro; tất cả những gì chúng ta có thể làm là chia sẻ sở thích của mình với vị đầu bếp Kotaro Hayashi và ông sẽ lựa chọn ra món ăn đặc biệt dành cho mỗi người.

Món ăn tại nhà hàng Tokyo này luôn tôn trọng hương vị truyền thống nhưng lại không quá khắt khe ràng buộc với nguyên tắc xưa cũ. Từng sợi mì udon ở đây đều được chế biến thủ công mỗi ngày, dùng kèm với tempura chiên giòn, trứng sống, bơ và nước tương.

nhà hàng Tokyo 4

3/ Il Ristorante – Luca Fantin

Il Ristorante là một nhà hàng Tokyo với thực đơn được chế biến mang hương vị Italy, nhưng tất cả nguồn nguyên liệu đều được sử dụng từ Nhật Bản. Đặc biệt, cách nấu ăn của đầu bếp Luca Fantin đều được thực hiện một cách chính xác, kỹ lưỡng, phức tạp và vô cùng sáng tạo. Món ăn Italy với nguyên liệu Nhật – tại sao không?

nhà hàng Tokyo 3

4/ Salmon & Trout

Nhà hàng Salmon & Trout là một nơi phục vụ ẩm thực Nhật Bản nhưng lại theo nguồn cảm hứng hiện đại. Sự phá cách ấy đã hiển hiện rất rõ nét trong không gian đầy ngẫu hứng tại đây, và thật sự, người dân địa phương vẫn thường tìm đến nơi đây để thưởng thức những món ăn kết hợp đầy táo bạo và mới mẻ của đầu bếp Kan Morieda.

nhà hàng Tokyo 2

5/ Hiroo Onogi

Điều đầu tiên khi bước qua lối vào của nhà hàng Hiroo Onogi là một bầu không khí ấm áp nhưng đương đại và nổi bật với nhành cây khô lan tỏa giữa trung tâm không gian. Tất cả điều này đã gói gọn rõ ràng về quan điểm chế biến ẩm thực của đầu bếp Shigeki Onogi – tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa sáng tạo và yên bình. Thêm vào đó, không gian bếp mở tại đây cũng đem lại cảm giác thân thiện cho các thực khách.

nhà hàng Tokyo 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Cntraveler – Ảnh: Cntraveler.


Xem thêm:

‘Bento Tray’ chiếc bàn lấy cảm hứng từ văn hoá ngồi quỳ Nhật Bản

Điểm qua những “thiên đường” của ẩm thực đường phố