Họp báo công bố Hội thảo Bảo Tồn Di Sản và Phát Triển Kinh Tế

Nối tiếp sự thành công của hội thảo lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3/2019, Tổng Lãnh sự quán Italia và Phòng Thương mại Italia (ICHAM) đồng tổ chức hội thảo Bảo Tồn Di Sản và Phát Triển Kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo Bảo Tồn Di Sản và Phát Triển Kinh Tế là một chuỗi hoạt động của SCE Project Asia phối hợp cùng đại học IUAV Venice, Italia và Hội Kiến Trúc Venice dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại Giao và Hợp tác Phát triển Italia, Ủy ban Nhân dân TP HCM và tổ chức UNESCO, với trọng tâm thúc đẩy tầm quan trọng của việc gìn giữ những di sản kiến trúc quý báu của mỗi quốc gia.

Buổi họp báo ra mắt chính thức sự kiện sẽ diễn ra vào 15h ngày 3 tháng 9 năm 2019 tại Tổng Lãnh sự quán Italia, tầng 10, 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

hội thảo

Tiếp theo sự kiện công bố chính thức, Hội thảo Bảo Tồn Di Sản và Phát Triển Kinh Tế (HPED) bao gồm chuỗi hoạt động bổ ích được tổ chức bởi SCE Project Adia, Tổng Lãnh sự quán Italia, ICHAM và UNESCO nhằm đem đến những kiến thức quý báu từ các chuyên gia quốc tế và trong nước. Hội thảo với mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của những động thái bảo tồn di tích kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử, và tái sử dụng những công trình hiện hữu với cách tiếp cận hiệu quả hơn cho tương lai của phát triển đô thị. Những lợi thế của định hướng này bao gồm:

– Bảo tồn và phát triển văn hoá địa phương và gìn giữ bản sắc của cộng đồng

– Đóng góp vào việc giảm thiểu chi phí hạ tầng và chi phí phát triển hệ thống giao thông.

– Thúc đẩy việc hình thành và quản lý quy hoạch khái niệm đô thị thông minh Smart city

– Đóng góp thiết thực cho chiến lược tiết kiệm năng lượng

– Phát triển việc làm và những hoạt động kinh tế

– Ủng hộ và thúc đẩy sự phát triển của định hướng du lịch văn minh, bảo vệ môi trường.

Bảo tồn vốn kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử đem lại chất lượng sống tốt hơn cho cộng đồng, và việc chung tay gìn giữ, bảo tồn và phát triển những công trình kiến trúc di sản không chỉ là một ý tưởng lãng mạn, mà còn có thể đóng góp cho sự phát triển của kinh tế và xã hội của một quốc gia.


Thông tin:

Đăng kí tham dự: Hochiminh.commerciale@esteri.it

Địa điểm: Tổng Lãnh sự quán Italia, Tầng 10, tòa nhà President Place, 93 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM


Xem thêm:

Cuộc gặp gỡ ý nghĩa cùng ELLE Decoration Quốc tế

Triển lãm Laughing Matters – Góc nhìn toàn diện về người Anh qua lăng kính hài kịch