Tự tạo phong cách tối giản cho không gian sống bề bộn

Phong cách tối giản từ lâu đã và đang là một tượng đài trong quan điểm thiết kế nội thất, tuy nhiên, sự tinh giản chưa bao giờ là dễ dàng. ELLE Decoration lần này sẽ giúp bạn đưa chút tối giản thú vị vào từng ngõ ngách trong không gian sống bạn nhé.

1. DỌN DẸP BỀ MẶT

Các bề mặt và vật dụng lưu trữ luôn là yếu tố đặc trung để nhận biết phong cách tối giản, tuy nhiên nếu bạn có quá nhiều vật dịnh cần phải giải quyết thì hãy ưu tiên những thứ thiết yếu nhất và cất giữ toàn bộ trong tủ hoặc vị trí lưu trữ. Điều này sẽ giúp đơn giản không gian và tạo ra nhiều hơn các diện tích bề mặt, góp phần tạo nên bầu không khí tối giản trong không gian sống.

phong cách tối giản 3

Ảnh: Pinterest.

2. SỬ DỤNG SẢN PHẨM NỘI THẤT TRUNG TÍNH

Hãy ưu tiên sử dụng các sản phẩm nội thất mang màu sắc trung tính như đen, trắng, xám để nêu bật lên phong cách tối giản. Với tông màu này, chúng ta có thể bày biện nhiều hơn các sản phẩm nội thất trong không gian sống, đồng thời, việc kết chúng với chút sắc màu nổi bật từ gối hay một vài vật dụng trang trí cũng sẽ tô điểm hơn cho thẩm mỹ chung mà không mất đi tinh thần chung của chủ nghĩa tối giản.

phong cách tối giản 2

Ảnh: Pinterest.

3. PHÂN VÙNG MÀU SẮC

Một điều tưởng chừng như lạ lẫm nhưng lại đem đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. Hãy nhóm tất cả các vật dụng trong ngôi nhà bạn lại với nhau theo…màu sắc của chúng. Những nhóm gối, quần áo, sách báo hay các vật dụng trang trí cùng màu với nhau – hãy đặt cạnh nhau. Cách làm này sẽ tạo nên những phân vùng màu sắc cực kỳ thú vị và có chủ đích.

4. SẢN PHẨM NỘI THẤT VÀ NHỮNG BỨC TƯỜNG

Phong cách tối giản luôn đề cao việc tiết chế về số lượng các sản phẩm nội thất, tuy nhiên, chúng ta lại đang bàn về câu chuyện tạo nên không gian tối giản từ những điều bề bộn sẵn có. Chính vì thế, hãy điểm lại toàn bộ và bố trí lại ngôi nhà bạn sao cho càng nhiều sản phẩm nội thất được kê sát tường nhất có thể (nhưng vẫn phải hợp lý bạn nhé). Từ giải pháp này, không gian trống sẽ được tạo ra nhiều hơn, và chủ nghĩa tối giản chính là đây.

phong cách tối giản 1

Ảnh: Pinterest.

5. CHE GIẤU ĐI SỰ BỀ BỘN…

Muốn tận dụng phong cách tối giản giữa một không gian bề bộn thì cách tốt nhất là che giấu sự bề bộn ấy đi. Thật vậy, hãy tạo nên không gian lưu trữ nhiều nhất có thể trong không gian nhà bạn và tận dụng chúng hết mức có thể.

6. …VÀ ƯU TIÊN TRƯNG BÀY CHÚNG NGAY KHI CÓ THỂ

Tạo nên không gian lưu trữ là một cách để tôn vinh phong cách tối giản, tuy nhiên, hãy thêm vào đó những không gian lưu trữ dạng mở và sắp xếp vật dụng của bạn như một khu vực trưng bày thu nhỏ giữa ngôi nhà. Với việc kết hợp nhiều loại hình lưu trữ như thế, thẩm mỹ trong không gian sống sẽ đa dạng hơn nhưng đồng thời lại tinh giản đến bất ngờ.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

9 gợi ý để không gian làm việc gọn gàng hơn

5 bước giúp lấy lại độ sáng bóng của dụng cụ bằng bạc