Những ưu điểm hay ho mà bạn có thể bỏ lỡ khi sống một mình

Việc sống một mình không chỉ mang lại cho bạn những trải nghiệm và niềm vui riêng, mà đôi khi còn tiềm ẩn những ưu điểm hay ho mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

sống một mình

1. Một giấc ngủ ngon

Giấc ngủ luôn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khoẻ. Sống một mình đồng nghĩa với việc sẽ không ai làm phiền bạn lúc ngủ, từ đó giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn. Đôi khi mọi người không nhận ra rằng việc thức khuya phần lớn ảnh hưởng từ giờ giấc thất thường của người bạn cùng phòng. Việc hiểu rõ được ham muốn bản năng trong số lượng và chất lượng của giấc ngủ sẽ giúp bạn sinh hoạt lành mạnh hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát không gian nghỉ ngơi, dễ dàng quản lý đồng hồ sinh học của bản thân.

2. Kiểm soát khối lượng rác thải

Khối lượng rác bạn thải ra mỗi ngày luôn là một bí ẩn khi bạn sống cùng gia đình hoặc bạn bè, nhưng khi sở hữu một căn hộ riêng, bạn sẽ kiểm soát được lượng rác thải bạn sử dụng. Tuy nhiên, thay vì cứ bỏ đi những món đồ không cần thiết, hãy thử tham khảo những cách khác nhau để tái chế chúng.

3. Học cách xử lý côn trùng

Hầu như bất kỳ ai sống một mình cũng có khả năng tự mình xử lý các loại côn trùng, nhưng khi chúng có kích thước quá lớn mà bạn không thể giải quyết, hãy tìm một đồ vật gì đó đậy lên chúng và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người khác.

4. Chia sẻ không gian sống cùng bạn bè

Nếu bạn là người có tâm hồn hướng nội và luôn ngại ngần trước những lời mời đến những buổi tiệc tùng náo nhiệt nhưng vẫn không muốn bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ bạn bè, hãy thử mời một vài người bạn đến nhà và cùng nhau tổ chức buổi họp mặt nhỏ nhân dịp đặc biệt nào đó. Đây là giải pháp vô cùng lý tưởng, giống như việc bạn khoác lên mình lớp vỏ bọc an toàn, giúp bạn hoà hợp hơn với mọi người. Đồng thời, giải pháp này cũng sẽ cho bạn cơ hội lựa chọn ra những hoạt động giải trí phù hợp mỗi khi tự mình tổ chức những bữa tiệc tại nhà.

5. Không gian mang dấu ấn cá nhân

Những ai sống một mình sẽ rất hiểu cảm giác khó khăn khi phải chọn một phong cách trang trí nhà cửa nhất định giữa vô số những ý tưởng thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, khi giải phóng bản thân khỏi những ràng buộc trong suy nghĩ hay phong cách ảnh hưởng từ những người khác sẽ cho bạn cơ hội nhận ra mong muốn của mình, tạo nên không gian sống mang dấu ấn cá nhân.

6. Tầm quan trọng của các mối quan hệ 

Đối với những ai thường nhốt mình trong căn hộ để làm việc, nhất là freelancer, sẽ hiểu được cảm giác khát khao được gặp gỡ mọi người để xua đi cảm giác cô đơn như bị cô lập với cả thế giới. Khoảng thời gian một mình giữa bốn bức tường sẽ giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của các mối quan hệ mật thiết như gia đình, bạn bè.  Tuy nhiên, việc tách biệt bản thân khỏi các mối quan hệ xã giao mờ nhạt đôi khi cũng sẽ giúp bạn dành nhiều thời gian hơn tập trung vào những sở thích cá nhân cũng như các mối quan hệ quan trọng trong đời.

Thực hiện : Hồng Phúc – Theo Apartment Therapy.