5 sai lầm tai hại về cây trồng trong không gian sống | ED Tips

Mảng xanh của cây trồng luôn đem lại sự trong trẻo và tinh thần thoải mái cho không gian sống nhưng để chăm sóc chúng tuy dễ mà lại khó. Một số nhầm tưởng đôi khi khá tai hại và ảnh hưởng trực tiếp đến các loại cây trong ngôi nhà mặc cho bao công sức chăm bẵm của gia chủ. Vậy những sai lầm ấy là gì?

1/ Thiếu chọn lọc

Thiếu tính chọn lọc là sai lầm tai hại nhất dẫn đến nhiều lần thất bại trong việc chăm sóc cây trồng. Trước khi quyết định đem về không gian sống bất kỳ loại thực vật nào hãy tìm hiểu kỹ về môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của chúng. Một loài cây ưa nắng chẳng thể sống được trong không gian thiếu ánh sáng trời hay những loài cây chỉ đặc biệt sống trong bóng râm làm sao có thể đón nắng mà vươn lên. Cân nhắc trước khi lựa chọn không chỉ cứu được cây xanh mà còn giúp ngôi nhà trở nên sức sống hơn bội phần.

không gian sống 5

2/ Nước không phải câu trả lời cho tất cả

Chúng ta thường nhầm tưởng rằng tưới nước là cách duy nhất kéo dài sự sống của cây trồng và tai hại hơn là lặp lại phương pháp chăm sóc ấy ngày qua ngày. Trên thực tế nhiều loại cây trồng chỉ có thể phát triển tốt khi được tưới nước định kỳ sau một thời gian dài, vì vậy tìm hiểu cách thức chăm sóc từ những nguồn đáng tin cậy là vô cùng cần thiết. Hiểu rõ về từng loại cây trong không gian sống còn tạo nên mối liên kết vô hình với nguồn “xanh” – từ đó tinh thần gia chủ sẽ có những chuyển biến tích cực hơn.

không gian sống 4

3/ Phun sương hay tưới nước

Phun sương hoàn toàn khác với tưới nước, đó là lời khẳng định chắc chắn về cách chăm sóc cây trồng. Nếu tưới nước giúp cung cấp dinh dưỡng cho thực vật thì phun sương lại bổ sung độ ẩm cần thiết (đặc biệt là với các loại cây nhiệt đới). Phân biệt được hai liệu pháp này sẽ càng giúp sự sống cây xanh trở nên tích cực hơn bội phần.

không gian sống 3

4/ Thời điểm tưới cây trong ngày

Hầu hết những lầm tưởng về cây trồng thường xoay quanh việc tưới cây. Tùy vào từng chủng loại, khả năng phát triển, mùa trong năm mà thực vật cần thời điểm tưới cây riêng biệt. Cách để nhận biết rõ rệt nhất thời gian tưới cây trong ngày là chạm ngón tay vào phần đất trồng, nếu lớp đất khô chiếm hơn một lóng tay là lúc chúng ta cần lấy ngay bình tưới rồi đấy !

không gian sống 2

5/ Từ bỏ sau thất bại đầu tiên

Trồng cây là thú chơi đòi hỏi kinh nghiệm và mức độ hiểu biết về từng loại cây chúng ta tiếp cận. Những điều thuộc về phạm trù kinh nghiệm không bao giờ đến trong những trải nghiệm ngắn ngủi. Hãy kiên định trong quyết định của mình và giữ trọn vẹn tình yêu với cây xanh trong không gian sống bạn nhé.

không gian sống 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

7 cách tạo nên một ốc đảo xanh tuyệt đẹp với cây cảnh trong nhà | ED Tips

10 Loại cây trồng trong nhà thanh lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ