10 vấn đề thường gặp khi thuê nhà và cách giải quyết chúng

Phải chăng bạn luôn gặp phải những vấn đề phiền toái khi thuê nhà? ELLE Decoration sẽ tổng hợp các vấn đề bạn thường gặp phải và gợi ý cho bạn cách giải quyết chúng một cách triệt để nhất.

thuê nhà - 1

Ảnh : Kim Lucian

 

Chuyến ghé thăm căn hộ mới của một người bạn đã cho tôi một buổi trò chuyện hết sức thú vị về việc thuê nhà. Chúng tôi đã kể cho nhau nghe những tình huống tồi tệ mà cả hai đã gặp phải. Khi tôi phàn nàn về những bức tường trắng và căn bếp chật hẹp của mình, những nhận xét của cô ấy về ưu điểm của việc thuê nhà đã cho tôi thêm động lực tận hưởng khoảng thời gian thuê căn hộ của mình thêm chút nữa.

Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều khuyết điểm trong việc thuê nhà, nhưng bên cạnh đó vẫn có những giải pháp cải thiện và khiến chúng trở thành căn hộ hoàn hảo dành cho riêng bạn.

1. Không gian mang dấu ấn cá nhân

Dựa vào quy tắc của chủ nhà, chúng ta thường không thể thay đổi màu sơn trong căn hộ. Nhưng ngoài màu sắc của không gian sống, vẫn có những cách khác để khiến căn hộ mang phong cách mang dấu ấn cá nhân của riêng bạn. Hãy khéo léo giấu đi những vật trang trí xấu xí có sẵn và thêm vào những món đồ bạn yêu thích, và nên nhớ rằng không gì có thể làm nổi bật tuyên ngôn “Đây là nhà của tôi” tốt bằng phong cách cá nhân của mỗi người.

thuê nhà - 2

Ảnh : Corelyn Coates & Jennie Palluzzi

2. Nhà bếp luôn là nơi tệ hại

Không thể bào chữa cho nhận định này. Trong những căn hộ tôi từng thuê, nhà bếp luôn tồn tại ít nhất một lý do gì đó để phàn nàn (như phong cách, không gian..). Những chiếc khay lớn hoặc nơi đựng dụng cụ làm bếp và chút sắc màu tươi trẻ hoàn toàn đủ khả năng đương đầu với các vấn đề tệ hại trong nhà bếp.

3. Thay đổi không gian phòng tắm

Phải chăng bạn vẫn nghĩ rằng việc thay đổi diện mạo phòng tắm luôn đòi hỏi một chi phí lớn và kéo dài khá lâu? Nhưng thật ra có rất nhiều giải pháp thông minh để bạn có thể áp dụng trong thời gian ngắn cùng kinh phí thấp như thêm vào một số vật dụng trang trí hay thay đổi mẫu gạch men lỗi thời có sẵn trong phòng tắm căn hộ.

4. Thư từ – một vấn đề đau đầu

Việc lên kế hoạch cẩn thận và cập nhật thường xuyên địa chỉ chính xác của mình sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề đau đầu mà việc nhận bưu kiện khi thuê nhà mang lại.

thuê nhà - 3

Ảnh : Andrea Sparacio

5. Những bức tường trắng chán ngắt

Đôi khi những bức tường với sắc trắng lại khiến không gian quanh bạn trở nên vô cùng nhàm chán. Những món phụ kiện đầy màu sắc sẽ khiến chúng trông thú vị hơn hoặc ánh đèn sẽ làm không gian trở nên bừng sáng và sạch sẽ. Hãy tìm kiếm hình ảnh của các mẫu căn hộ với những bức tường trắng mà bạn yêu thích, sau đó học hỏi cách thay đổi, trang trí và sắp xếp đồ đạc từ đó khiến nó trở nên thú vị và tinh tế hơn.

6. Tiện nghi có sẵn tại căn hộ cho thuê đôi khi rất kinh khủng

Không một động lực nào đủ lớn để chủ nhà phải nâng cấp những đồ dùng tiện nghi trong căn hộ mỗi khi một phiên bản mới của chúng xuất hiện trên thị trường, vì thế nhiều khả năng bạn sẽ bị bỏ lại cùng một chiếc tủ lạnh vô cùng lỗi thời. Chìa khoá bí mật để giải quyết vấn đề này là học cách làm thế nào để tạm thời giấu đi những thứ xấu xí và không cần thiết trong nhà.

7. Tình trạng thiếu ánh sáng

Nếu bạn thấy rằng không vật dụng nội thất nào tại phòng khách đáp ứng đủ nhu cầu của mình, bạn có thể cân nhắc bổ sung vào không gian một chiếc đèn đứng hoặc đèn bàn. Đèn trang trí cũng là một vật dụng đáng để thử qua.

thuê nhà - 4

Ảnh : Alexis Buryk

8. Tối giản không gian bên ngoài căn hộ

Chỉ vì bạn không sở hữu một khoảng sân rộng không đồng nghĩa với việc bạn không thể tận hưởng việc ăn tối ngoài trời hoặc trồng một khu vườn. Nếu bạn có chút hiểu biết về điều kiện sống nhất định của một số loại cây xanh và suy nghĩ về việc bạn muốn sử dụng không gian trong nhà mình thế nào sẽ giúp bạn biến đổi một ban công chật hẹp thành mảnh vườn xinh xắn, sum suê cây lá.

9. Sự thiếu hụt không gian chứa đồ

Kho chứa thức ăn và phòng đựng quần áo chỉ khả thi khi bạn sở hữu một căn hộ khổng lồ. Những ngôi nhà thuê luôn rơi vào tình trạng thiếu thốn không gian chứa đồ, nhưng bạn hoàn toàn có thể ứng biến với những thứ có sẵn. Những chiếc tủ lắp ráp tạm thời, kệ sách và những chiếc giá treo sẽ làm ngôi nhà của bạn trở nên gọn gàng hơn mà không chiếm quá nhiều diện tích.

10. Vấn đề của những tấm thảm

Có thể bạn có tình yêu to lớn với những tấm thảm mang lại cảm giác êm ái dưới chân nhưng chất lượng của chúng thường sẽ ngày càng đi xuống theo thời gian, đồng thời cũng rất khó khăn để giữ chúng luôn sạch sẽ và đôi khi không thích hợp với diện mạo tổng thể mà bạn đang cố gắng tạo nên cho ngôi nhà của mình.

Tổng hợp : Hồng Phúc – Ảnh : Sưu tầm