6 cách mang hơi thở mùa thu vào không gian sống

Ở nhiều nước trên thế giới và miền Bắc Việt Nam, mùa thu đang tràn về muôn nơi với hình ảnh những con đường nhuộm lá vàng rực rỡ. Bạn có muốn đem những sắc màu mùa thu ấy về ngay trong ngôi nhà của mình không? Hôm nay ELLE Decoration sẽ mách bạn 6 cách để “thu” hoá không gian sống nhà bạn.

SỬ DỤNG NHỮNG TÔNG MÀU TRUNG TÍNH

Mùa thu đến, ở một số nước nhiệt độ bắt đầu hạ. Tuy nhiên, bất kể khí hậu nơi bạn đang sống diễn ra như thế nào, bạn vẫn hoàn toàn có thể đưa mùa thu vào ngôi nhà của mình. Bằng việc kết hợp các vật liệu tự nhiên như gai, tre, nứa, bạn hãy tạo điểm nhấn cho chúng với những chiếc lọ trang trí mang màu sắc trắng sáng, cùng với những món đồ thuỷ tinh đẹp mắt nhằm tạo ra một tổng thể thống nhất các màu sắc với nhau. Cách phối hợp này sẽ đưa không khí mùa thu đến với không gian sống cho ngôi nhà bạn một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và hợp mắt.

mang mùa thu vào không gian sống - 1

Ảnh : Sưu tầm

 

ĐIỂM TÔ NGUỒN SỐNG CHO KHÔNG GIAN

mang mùa thu vào không gian sống - 2

Ảnh : Sưu tầm

Mùa thu đồng nghĩa với lời chào tạm biệt hoa lá và cây cối xanh tươi. Tuy nhiên, ngay khi lá cây vừa bắt đầu rơi, chúng vẫn còn rất giàu sức sống. Bạn hãy tận dụng cơ hội hiếm có này, cắt một vài nhánh cây tươi và đặt vào một chiếc bình hoa cách điệu hay bình thuỷ tinh trong nhà bạn, rồi chăm sóc chúng như những bó hoa tươi bạn mua về từ cửa hàng hoa. Đây là một cách trang trí vừa lạ mắt mà lại chẳng tốn chút chi phí nào.

KẾT HỢP TRANG TRÍ VỚI CHI TIẾT KIM LOẠI

mang mùa thu vào không gian sống - 3

Ảnh : Sưu tầm

Hoạ tiết kim loại là một cách tuyệt vời giúp bạn chuyển đổi một cách tự nhiên từ sắc thu sang mùa đông trong trang trí, thiết kế nội thất. Một cách tinh tế và có phần phá cách, sự kết hợp này mang đến cho gia chủ cảm giác như đang chuẩn bị đón mùa lễ hội. Hãy cân nhắc việc phun sơn hoặc sử dụng màu vàng ánh kim cho những món đồ phụ kiện trang trí, đưa vào không gian một tấm gương mạ vàng cổ điển hay kết hợp đặt các lọ thuỷ tinh vào căn phòng để bổ sung sự lấp lánh.

ĐỪNG BỎ QUÊN BÍ NGÔ VÀ NHỮNG LOÀI CÂY HỌ BÍ

mang mùa thu vào không gian sống - 4

Ảnh : Sưu tầm

Bí ngô và các loại cây họ nhà bí chính là dấu hiệu đậm nét báo hiệu mùa thu đã về trước cửa nhà bạn. Trong khi ứng dụng khéo léo nghệ thuật sắp đặt các loại bí ngô, bạn có thể sử dụng thêm tông màu xanh tươi mát của quả bầu, một loại quả thuộc anh em họ nhà bí để cân bằng lại màu cam rực rỡ của bí ngô.

mang mùa thu vào không gian sống - 6

Ảnh : Sưu tầm

mang mùa thu vào không gian sống - 7

Ảnh : Sưu tầm

SỬ DỤNG LÔNG VŨ ĐỂ TRANG TRÍ

mang mùa thu vào không gian sống - 8

Ảnh : Sưu tầm

Lông vũ là một sự bổ sung kết cấu đẹp mắt vào không gian sống mùa thu. Chúng mềm mại với một chút hoang dại và mang lại cảm giác ấm áp. Có rất nhiều loại lông vũ khác nhau cho bạn lựa chọn, từ thanh lịch cho đến phong cách boho, tuỳ thuộc vào cách bạn trang trí. Thêm một ưu điểm tuyệt vời nữa đó là chúng không bao giờ khô héo và bạn có thể sử dụng từ năm này qua năm khác.

mang mùa thu vào không gian sống - 9

Ảnh : Sưu tầm

SẮP ĐẶT CÁC TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT CẢM HỨNG MÙA THU

mang mùa thu vào không gian sống - 10

Ảnh : Sưu tầm

Nếu bạn muốn thử dùng yếu tố khác ngoài bầu bí, nhưng vẫn mang lại hiệu ứng tương tự. Hãy đầu tư vào một tác phẩm nghệ thuật cổ điển mang cảm hứng và tinh thần mùa thu. Một căn phòng với những bức hoạ, hình ảnh và tranh vẽ mang sắc thu cổ điển là một cách trong những cách trang trí thông minh. Chúng có thể nhanh chóng biến không gian sống của bạn đầy ắp hơi thở mùa thu.

Tổng hợp : Molly Thanh Hằng – Ảnh : Sưu tầm