3 mẹo hay cho những ai sử dụng máy rửa chén | ED Tips

Máy rửa chén được xem như công cụ cứu cánh hữu hiệu cho những người làm nội trợ sau mỗi bữa ăn hay tiệc tùng. Nhưng liệu chúng ta đã sử dụng chúng với những phương pháp tối ưu hay chưa? Cùng ELLE Decoration điểm qua 3 mẹo nhỏ hữu ích khi sử dụng thiết bị này bạn nhé.

1/ Tháo dỡ ngăn đáy trước

Hãy tự tạo thói quen kéo các ngăn lưu trữ từ đáy lên khi sử dụng máy rửa chén. Điều này sẽ giúp phần nước đọng chưa khô hoặc chất bẩn cứng đầu chẳng may còn sót lại ở các ngăn trên không bị nhỏ giọt xuống từ đó tối ưu khả năng sử dụng của thiết bị thông qua chính thói quen sử dụng thông minh của người sử dụng.

máy rửa chén 2

2/ Sắp xếp gọn gàng

Việc tống hết tất cả chén bát bẩn sau bữa ăn vào máy rửa chén có thể sẽ tiết kiệm thời gian hơn, nhưng sắp xếp chúng thật gọn gàng, phân chia khoa học từng loại sản phẩm lại đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất cho máy rửa chén.

Chén bát và các loại dụng cụ dùng bữa khi được sắp xếp gọn gàng trong khay chứa sẽ hình thành khoảng cách nhất định, tránh chồng đè lên nhau và tạo nên không gian hơn để quá trình vận hành của thiết bị có thể khử đi chất bẩn cách kỹ càng hơn.

3/ Sử dụng túi lưới

Đối với những vật dụng nhỏ, dễ bị xáo trộn sau khi sử dụng máy rửa chén, hãy nghĩ ngay đến túi lưới chuyên dụng dành riêng cho thiết bị này. Các vật dụng sau khi được bỏ vào túi lưới không chỉ đảm bảo được độ sạch sẽ khi sử dụng máy mà còn đảm bảo mọi thứ vẫn nằm trong phạm vi kiểm soát của người sử dụng – thật gọn gàng, khoa học và loại bỏ gần như những bất tiện không đáng có.

máy rửa chén 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Apartmenttherapy


Xem thêm:

7 giải pháp nâng cấp bếp không cần cải tạo | ED Tips

Bồn tắm sứ và bồn rửa – Vệ sinh thế nào? | ED Tips