9 gợi ý để không gian làm việc gọn gàng hơn

Không gian làm việc luôn là một nơi dễ dàng trở nên bừa bộn, chính vì vậy, việc tổ chức khu vực này sao cho thật ngăn nắp, hiệu quả mà vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ là điều vô cùng cần thiết. 9 giải pháp hữu hiệu sau đây sẽ biến không gian làm việc của bạn trở nên ngăn nắp nhưng không hề kém phần thú vị.

1/ Sử dụng hệ bảng treo

Hệ bảng treo có lẽ là một thành phần khá quen thuộc trong các garage cơ khí hoặc xe cộ bởi tính phổ biến và tiện dụng của chúng. Nhưng giờ đây, hãy biến chúng thành một sản phẩm hữu ích để treo các vật dụng tại không gian làm việc gọn gàng của chúng ta một cách thật thú vị.

không gian làm việc gọn gàng 9

2/ Sử dụng bảng bần

Gỗ bần là một loại vật liệu thân thiện với môi trường và cực kỳ linh hoạt và dễ dàng trong cách sử dụng. Chỉ với một tấm bảng bần với kích thước phù hợp, chúng ta có thể dễ dàng ghim – đính nhiều tài liệu và vật dụng, tạo nên một không gian làm việc gọn gàng và có thẩm mỹ hơn.

không gian làm việc gọn gàng 8

3/ Tận dụng các loại móc – kẹp

Đây thực sự là một giải pháp hoàn toàn dễ thực hiện và sử dụng, chỉ cần những chiếc móc kẹp phổ biến – đính chúng lên tường bằng keo hoặc một thành phần kết dính nào đó và sau đó sử dụng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể phủ lên chúng nhiều loại sơn màu sắc để mang lại cái phong phú hơn.

không gian làm việc gọn gàng 7

4/ Khay đựng hồ sơ

Những khay đựng hồ sơ với nhãn dán được cố định trên tường ắt hẳn sẽ là yếu tố hệ thống lại công việc vô cùng hữu ích. Đây là giải pháp thay thế cho khay hồ sơ rời thường được để một cách bừa bộn và chiến nhiều diện tích trong các tủ kệ.

không gian làm việc gọn gàng 6

5/ Tận dụng túi giấy

Thông thường, chúng ta sẽ vất bỏ hoặc không sử dụng nhiều đến các loại túi giấy sau khi mua sắm, tuy nhiên, hãy tận dụng chúng như một khay lưu trữ thật sự xung quanh không gian làm việc của mình.

không gian làm việc gọn gàng 5

6/ Khung kim loại

Với hệ khung sắt đơn giản, chúng ta có thể làm được nhiều việc hơn vẻ bề ngoài của chúng. Đồng thời, với xu thế chuộng kim loại trong các loại hình trang trí trên thế giới, đây còn được xem như một cách mang lại trang trí hiệu quả cho không gian làm việc.

không gian làm việc gọn gàng 4

7/ Hoạch định lại không gian tường

Không gì có thể hiệu quả và trực quan bằng việc kiến tạo khu vực lưu trữ thành chính không gian làm việc. Chỉ với những tấm ván đơn giản và cách bố trí hợp lý, góc làm việc của chúng ta sẽ trở nên đa dụng và linh hoạt hơn trong việc sắp xếp, từ đó nâng cao hiệu quả công việc.

không gian làm việc gọn gàng 3

8/ Hệ thống tường lưới

Hệ thống tường lưới là một giải pháp hoàn hảo cho thẩm mỹ cũng như công năng của không gian làm việc gọn gàng, đồng thời lại rất dễ dàng thực hiện cũng như sử dụng.

không gian làm việc gọn gàng 2

9/ Bảng kính

Những tấm bảng kính sẽ là phương tiện ghi chép, lưu trữ thông tin dạng viết vừa tiện dụng, thù vị mà lại vô cùng dễ dàng trong việc vệ sinh.

không gian làm việc gọn gàng 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: decorideas.me – Ảnh: decorideas.me


Xem thêm:

ED tips: 6 mẹo tạo góc làm việc tại nhà hiệu quả

Không gian làm việc và nguồn cảm hứng mỗi ngày | Từ điển ELLE Decoration