Những giải pháp rèm cửa tránh lãng phí

Xử lí của sổ là một cơ hội để lột tả cái nhìn và cảm xúc về không gian. Từ loại vải phong cách và chiều dài tổng thể. Mỗi cách xử lí cửa sổ đều có một kiểu sử dụng phù hợp và hỗ trợ phong cách mà bạn muốn đạt được trong không gian.

 

1.Nghĩ về giải pháp rèm cửa với nhiều loại đầu treo.

Khi chọn giải pháp rèm cửa, điều là quan trọng là phải nghĩ đến phong cách phần đầu treo của rèm cửa mà bạn sẽ sử dụng vì một số kiểu được sử dụng trông có vẻ trịnh trọng, nghi thức hơn các kiểu khác. Mặc dù có nhiều phong cách đầu treo của rèm cửa khác nhau, nhưng sau đây là một số loại phổ biến mà bạn có thể gặp:

giải pháp rèm cửa 3

Hình ảnh: Keelan Kreations.

Các kiểu như Pinch, French, Euro và Goblet thì có xu hướng trịnh trọng hơn các kiểu còn lại. Các kiểu gấp như vậy rõ ràng sẽ tạo được nhiều nếp gấp đẹp hơn nhưng đòi hỏi nhiều vải hơn các kiểu gấp Rear, Ripplefold và Grommet

2.Chiều dài mong muốn.

Nếu bạn muốn có một cái nhìn giản dị dơn, thư giản hơn, thì hãy treo tấm rèm của bạn cách khoảng 1,2 cm từ sàn nhà. Nếu muốn có một cái nhìn có vẻ chỉnh chu, nghi thức hơn, bạn có thể thả cho vải chùng xuống sàn từ khoảng 2.5cm đến 20.5 cm, vượt quá chiều dài cần thiết để có một tấm rèm thả sàn. Nhưng không nên sử dụng trên các của sổ được mở ra đóng vào thương xuyên vì làm phần đáy tấm rèm nhanh bẩn.

3. Lắp đặt thanh treo rèm cửa.

Trong khi việc treo màn cửa khá đơn giản, có một số quy tắc làm theo sẽ khiến cho căn phòng của bạn cao hơn và lớn so với thực tế nó có thể, bất kể là bạn dùng rèm thả sàn hay rèm thông thường.

giải pháp rèm cửa 2

Hình ảnh: Camille Moore.

4.Gắn trên khung.

Mọi người có xu hướng đặt rèm cửa trực tiếp lên cửa sổ. Sử dụng các thủ thuật trực quan để làm cho trần nhà của bản trông cao hơn bằng cách gắn thanh rèm ngay dưới nẹp viền trần xung quanh mép trần. Điều này thu hút mắt hướng lên, kéo dài không gian làm cho nó trông cao hơn.Nếu bạn tìm kiếm một cách nhìn giản dị hơn, thì khi đó chiều dài rèm, bạn phải chắc chắn rằng vải cần thiết chỉ đủ để rèm chỉ dài đủ đến sàn nhà, bằng với nẹp viền xung quanh sàn.

giải pháp rèm cửa 1

Hình ảnh: Amber Lewis.

5.Gắn rèm cửa rộng hơn khung.

Thay vì lắp rèm cửa vừa với ở ngoài khung viền của cửa sổ, hãy lắp giá treo vượt ra ngoài khung của mỗi bên làm cho cửa sổ giống như một tính năng kiến trúc làm đầy tường. Bằng giải pháp rèm cửa này, bạn cho phép nhiều ánh sáng tràn vào không gian hơn, làm cho nó sáng hơn và rộng hơn.

Thực hiện: Thành Sơn – Nguồn: Amber Lewis.


Xem thêm:

5 mẹo giúp bạn tân trang lại nhà ở và tiết kiệm chi phí

Rèm cửa và những giải pháp trong nội thất | Từ điển ELLE Decoration