Cách ẩn lò vi sóng xấu xí trong căn bếp nhà bạn

Không chỉ lò vi sóng mới cần được ẩn đi, tôi nhận thấy xu hướng sắp xếp nội thất đang ngày một phổ biến khi máy rửa chén hay tủ lạnh cũng được đặt sau cửa tủ, sao cho không gian nhà bếp như không có bất kỳ dụng cụ nào cả.

Tôi nhớ khi gia đình mình có chiếc lò vi sóng đầu tiên khi tôi mười tuổi, lúc vừa mới chuyển đến một ngôi nhà ở Houston – nơi những thiết bị làm bếp được sử dụng vô cùng phổ biến. Việc nổ bỏng ngô hoặc làm nóng lại pizza là công việc vô cùng nhanh chóng chỉ trong một phút. Đó chính là tương lai, và ngày một được sử dụng rộng rãi. Nhưng hiện tại, một xu hướng mới đã nổi lên: Học cách ẩn lò vi sóng trong căn bếp nhà mình.

cách ẩn lò vi sóng

Ảnh: Blakes London

Không chỉ có lò vi sóng mới cần được giấu đi: tôi cũng nhận thấy một xu hướng đang gia tăng khi mà máy rửa chén và tủ lạnh cũng được đặt ẩn sau tấm tủ, một phần của một xu hướng mới về nhà bếp được thiết kế để trông như thể không có bất kỳ dụng cụ nào cả. Nhưng lò vi sóng cũng bắt đầu mất đi một số tính ưu việt của nó trong cuộc sống của người Mỹ, một phần do xu hướng nấu ăn chậm hơn và chu đáo hơn. Hiện tại, tầm quan trọng của lò vi sóng không còn giữ nguyên như ban đầu và thay thế bằng một thiết bị tiện lợi hơn – một lò nướng bánh mì. Nếu muốn giấu đi sự xuất hiện của lò vi sóng trong căn bếp nhà mình, ELLE Decoration sẽ gợi ý cho bạn những cách hay ho để giúp không gian bếp nhà bạn trông hiện đại, đẹp mắt hơn.

cách ẩn lò vi sóng hình 1

Ảnh: Blakes London

Nhà bếp từ Blakes London vô cùng tinh tế với kệ tủ có thể đặt vừa vặn một lò vi sóng, bên cạnh đó còn có thêm những dụng cụ tiện lợi khác ở xung quanh.

cách ẩn lò vi sóng hình 2

Ảnh: Houzz

Một mẫu tủ tương tự trên website Houzz giấu đi lò vi sóng, máy nướng bánh mỳ, ấm đun nước và máy pha cà phê.

cách ẩn lò vi sóng hình 3

Ảnh: BHG

Cửa của tủ vi sóng từ BHG trượt vào rãnh để không bị nhô ra khỏi phần còn lại của bếp. Bên cạnh đó còn có một không gian nhỏ phía dưới, để điều chỉnh thức ăn trước khi được phục vụ, hoặc dùng để đặt các món ăn nóng.

cách ẩn lò vi sóng hình 4

Ảnh: Canton Kitchens

Garage thiết bị được nhét vào góc không gian từ Canton Kitchens với một cánh cửa kính có thể kéo xuống để che giấu mọi thứ.

cách ẩn lò vi sóng hình 5

Ảnh: Hammer & Hand

Không gian bếp từ Hammer & Hand với thiết lập vô cùng đơn giản để che giấu lò vi sóng: một cái tủ nhỏ với cửa kéo phía trên, đây cũng là vị trí tiện dụng để đựng gia vị.

cách ẩn lò vi sóng hình 6

Ảnh: Conceptual Kitchens

Trong căn bếp từ Conceptual Kitchens, các khe cắm vi sóng được bố trí gọn gàng trong tủ đựng thức ăn. Ban đầu đây là một lò nướng bánh mỳ được lắp bên trong, nhưng tôi tin rằng đó là một trong những lò vi sóng dạng ngăn kéo (nghĩa là quầy chứa đồ kế bên cần phải được làm sạch để sử dụng được lò vi sóng).

cách ẩn lò vi sóng hình 7

Ảnh: Houzz

Nhà của chúng tôi ở Houston cũng có một lò vi sóng đặt trên lò nướng, nhưng bếp ở Houzz này giúp mọi thứ gọn gàng hơn bằng cách che giấu lò vi sóng sau cánh cửa nâng.

cách ẩn lò vi sóng hình 8

Ảnh: BHG

Một căn bếp từ BHG với cánh cửa được nâng để lộ lò vi sóng, một ngăn khác nằm bên dưới để thêm một chút không gian chuẩn bị cho các loại thực phẩm hoặc cà phê.

cách ẩn lò vi sóng hình 9

Ảnh: BHG – Cách ẩn lò vi sóng và các thiết bị nhỏ khác

Có thể thấy rằng việc che giấu lò vi sóng cùng với các thiết bị khác là cả một vấn đề rắc rối. Trong nhà bếp này từ BHG, lò vi sóng được nhét vào một góc tủ với cửa gấp, cùng với máy pha cà phê, máy xay sinh tố và bộ xử lý thực phẩm.

cách ẩn lò vi sóng hình 10

Ảnh: Dwell – Cách ẩn lò vi sóng ngang với mặt bàn

Cách khác là ẩn lò vi sóng trong garage đồ dùng được thiết kế ngang mặt bàn, để lò vi sóng được giấu đi khi đóng cửa, nhưng bạn vẫn tận dụng được tối đa không gian. Nhà bếp hiện đại từ Dwell này là một ví dụ tuyệt vời.

cách ẩn lò vi sóng hình 11

Ảnh: Design Milk – Cách ẩn lò vi sóng trong ngăn kéo tiện ích

Đoạn trailer du lịch nhỏ này từ Design Milk có một giải pháp cho lò vi sóng rất khác thường: trượt ra từ bên trong tủ đựng thức ăn, đây có thể là cách tốt nhất cho những người không thường xuyên sử dụng lò vi sóng.

cách ẩn lò vi sóng hình 12

Ảnh: BHG

Mẫu lò vi sóng này từ BHG không được ẩn đi, nhưng vẫn không nhìn thấy vì được đặt trong một chỗ kín đáo dưới mặt quầy. (Đây là một giải pháp đơn giản nhưng không phù hợp nếu bạn sử dụng lò vi sóng thường xuyên, ghét ngồi xổm, hoặc nếu bạn có con nhỏ)

cách ẩn lò vi sóng hình 13

Ảnh: Remodelista

Còn đây là nhà bếp từ Remodelista cho thấy một thiết lập tương tự – cả lò vi sóng và bếp lò đều ở bên trong một nhà bếp, chính vì thế chúng sẽ bị khuất khỏi tầm nhìn từ các góc còn lại của không gian.

cách ẩn lò vi sóng hình 14

Ảnh: With Heart – Cách ẩn lò vi sóng trong các ngăn kéo tiện lợi

Đây là một ngăn kéo vi sóng khác trong nhà bếp của With Heart, một phần được che giấu ở phía xa của nhà bếp.

 

Thực hiện: Phương Quỳnh – Ảnh: Sưu tầm – Theo: Apartment Therapy