Bí quyết sở hữu những bức ảnh cây cối thu hút người xem

Các chậu cây trưng trong nhà tạo nên hiệu ứng đặc biệt và đang trở nên vô cùng nổi tiếng trên instagram. Đối với một vài người, #plantporn cũng phổ biến tương tự như #foodporn.

Không ai xứng đáng đánh giá về sự phổ biến của những bức ảnh chụp cây cối hơn Igor Josifovic và Judith de Graaff – những nhà sáng lập của Urban Jungle Blog, một cộng đồng trồng cây cảnh nổi tiếng trên thế giới. Từ khi website ra mắt vào năm 2013, bộ đôi đã có hơn nửa triệu người theo dõi trên instagram bằng những bức ảnh cây cối xanh tươi đính kèm hashtag #urbanjunglebloggers. Họ đã cho ra mắt “Urban Jungle”, một cuốn sách hướng dẫn chăm sóc cây trồng cùng cách kết hợp chúng với không gian sống sao cho đẹp mắt.

cây cối - 1

Mix & Match

Sự kết hợp khéo léo của nhiều loại cây khác nhau chính là công thức bí mật tạo nên một bức ảnh tuyệt vời: những chậu cây với tán lá sum suê, bụi xương rồng nhiều gai, các chậu cây mọng nước xinh xắn và dây leo sẽ trông tuyệt vời hơn nếu được đặt trong cùng một không gian nhất định. Những sắc độ khác nhau của gam màu xanh sẽ giúp bức ảnh của bạn có thêm chiều sâu.

Bên cạnh đó, độ cao và kích thước của cây cối cũng chính là điểm cần lưu ý. “Không gian sống của bạn sẽ trông vô cùng nhàm chán nếu các loài cây cảnh trong nhà có cùng một độ cao, vì thế, hãy tận dụng các loại bục, kệ để thay đổi chiều cao của chúng.” – Josifovic chia sẻ.

cây cối - 2

Ảnh: @herz.und.blut

Thay đổi chậu cây cảnh

Những chậu cây nhựa không hề đẹp mắt trong ảnh, chính vì thế, Josifovic và de Graaff gợi ý thay đổi các chậu cây thông thường nhằm mang đến cho chúng diện mạo thẩm mỹ hơn. Những chậu cây bằng đất nung đơn giản, bằng gốm hoặc bằng kim loại – mọi chất liệu có thể kết hợp hài hoà với phong cách nội thất nhà bạn luôn là lựa chọn lý tưởng. “Nếu bạn thích để nguyên cây cảnh trong mẫu chậu có sẵn, hãy đặt chúng trên một chiếc khay hoặc bao phủ chúng bằng giỏ cói, tô gỗ,..” – de Graaff chia sẻ thêm.

cây cối - 3

Ảnh: @suuzell

Hiểu về đặc tính cây trồng

Kiến thức về những đặc tính cây trồng sẽ giúp bạn quyết định được vị trí chính xác để đặt chúng. Trên thực tế, một chậu cây có thể trông đẹp mắt khi đặt trong bóng cây nhưng chúng lại rất cần ánh sáng. Vì thế, hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản về những nhu cầu thiết yếu của cây cối, không gì đẹp hơn một chậu cây xanh tốt, khoẻ mạnh.

cây cối - 4

Ảnh: @createaholic

Kết hợp dấu ấn cá nhân

Những chậu cây đóng vai trò quan trọng tạo nên vẻ đẹp cho không gian sống của bạn, nhưng những phụ kiện kết hợp sẽ làm dấu ấn cá nhân của bạn nổi bật. Josifovic và de Graaff gợi ý kết hợp những phụ kiện trang trí như sổ tay, quà lưu niệm, sách báo, nến, bình tưới nước hoặc một số trang sức cá nhân khác vào không gian sống nhằm giúp nó trông đẹp mắt, phong cách hơn.

cây cối - 5

Ảnh: @urbanjungleblog

Sức hút của dây leo

Những loại cây dây leo mang đến cho bức ảnh hiệu ứng tuyệt vời. Những dây leo trên tường và xung quanh kệ tủ như một sự xoa dịu mát lành cho đôi mắt của bạn. Bộ đôi gợi ý cho bạn “monster deliciosa”, một loại cây nhiệt đới với những tán lá to sẽ lập tức mang cả khu rừng vào không gian sống của bạn. Bên cạnh đó, strelitzia, sung tì bà hay cây chuối cũng mang đến cho căn phòng của bạn diện mạo vô cùng độc đáo.

cây cối - 6

Ảnh: @friederikchen

Sử dụng nền với gam màu ấm

Có một lý do đặc biệt khiến màu hồng millennial không bao giờ lỗi thời, đồng thời Josifovic và de Graaff cũng cho rằng đây là gam màu lý tưởng nhất để làm nền cho các bức ảnh chụp cây cối.

Một số các phụ kiện trang trí mang đến vẻ đẹp ấm áp còn có những chất liệu tự nhiên như các kệ, tủ gỗ hoặc một chiếc ghế bành bằng da phong cách vintage sẽ tạo nên sự kết hợp vô cùng hấp dẫn tôn vinh vẻ đẹp của các loại cây cỏ. Bên cạnh đó, de Graaff cũng cho rằng những góc máy rộng phản ánh được cả không gian phòng sẽ giúp bạn có được nhiều lượt yêu thích trên mạng xã hội hơn.

cây cối - 7

Ảnh: @urbanjungleblog

Thực hiện: Hồng Phúc – Ảnh: Sưu tầm – Theo Refinery29