7 ý tưởng độc đáo và tiết kiệm giúp bạn trang trí phòng tắm

Phỏng tắm được ví như “viên ngọc quý” của không gian sống, là nơi giúp bạn trút bỏ phiền muộn sau một ngày làm việc căng thẳng. Chính vì thế, không gian này ngày càng trở nên quan trọng trong nhà. Ở bài viết này, ELLE Decoration sẽ gợi ý cho bạn 7 ý tưởng mới mẻ và tiết kiệm giúp trang trí phòng tắm nhà mình khiến nó trở nên lý tưởng và tươi mới hơn!

trang trí phòng tắm - 1

Phòng tắm trong căn hộ của bạn sẽ trở thành nơi thư giãn lý tưởng nếu thêm vào đó chút điểm nhấn thay vì luôn gắn bó với không gian bao phủ bởi những lớp gạch 4”x4” buồn chán, cũ kĩ. Bất kể chúng mang màu hồng, xanh lá, xanh da trời hay trắng; bất kể bạn yêu thích hay ghét bỏ, bạn đều phải thừa nhận rằng các loại gạch lát trong phòng tắm thường không mang tính trang trí và không hợp thời. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng mới mẻ giúp phòng tắm cũ kĩ nhà bạn trở nên sáng sủa, tươi mới và hiện đại hơn mà không cần phải tốn quá nhiều kinh phí cho việc sửa chữa.

trang trí phòng tắm - 2

Jordan Ferney từ website Oh Happy Day đã mang đến cho phòng tắm nhà mình một diện mạo mới mẻ hơn bằng cách sơn lại tường và trang bị thêm rèm che vải linen trắng. Sắc trắng được thêm vào giúp không gian nội thất trở nên hài hoà, đồng thời sắc hồng của gạch lát tường cũng trở nên dịu dàng, biến khuyết điểm trở thành điểm nổi bật cho cả căn phòng.

trang trí phòng tắm - 3

Phòng tắm của căn hộ tại Austin này lại có giải pháp trang trí hoàn toàn khác. Chủ nhân căn hộ đã kết hợp sắc hồng của gạch men và màu xám nhạt của tường (cùng chút điểm nhấn trong chất liệu). Vì thế, không gian phòng tắm hầu như trở nên đơn sắc, tạo ra sự cân bằng cho sắc hồng bao phủ xung quanh.

trang trí phòng tắm - 4

Mandy, chủ nhân ngôi nhà tại Nashville từng được nhắc đến trong cuốn sách nổi tiếng “A Beautiful Mess”, đã sử dụng thế mạnh của màu trắng/đen có sẵn trong phòng tắm, kết hợp thêm rèm che cùng hoa văn sọc trắng đen , khăn linen trắng cùng khung tranh xinh xắn. Nhờ đó không gian phòng tắm trở nên sáng sủa và tươi mới hơn, đồng thời ẩn chứa nét mê hoặc hoài cổ vô cùng đặc biệt.

trang trí phòng tắm - 5

Một hướng giải quyết khác trong việc trang trí lại phòng tắm lát gạch hoạ tiết vuông cổ điển chính là sơn lại tường với màu đen, như cách Alex đã áp dụng với căn hộ tại DC của mình. Diện mạo cuối cùng được hoàn thành với những điểm đặc trưng độc đáo, gợi nhắc và tôn vinh vẻ đẹp cổ điển.

trang trí phòng tắm - 6

Phòng tắm của blogger Victoria từ website SF Girl by Bay sử dụng những bức tranh chân dung mang đến cho không gian màu sắc cá tính của gia chủ.

trang trí phòng tắm - 7

Có thể bạn không sở hữu thật nhiều giải thưởng để có thể trưng bày trong nhà tắm của mình (như nhà thiết kế Thom Browne đã làm tại căn hộ Manhattan, một công trình đẹp mắt từng được nhắc đến trong Architectural Digest), nhưng thay vào đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng những vật trang trí hào nhoáng nhằm trang hoàng lại không gian phòng tắm khiến nó trở nên sang trọng hơn.

trang trí phòng tắm - 8

Tại không gian từ website Lonny này, những khung ảnh tuy đơn giản nhưng mạnh mẽ này đã mang đến cho không gian phòng tắm vốn dĩ bị nhấn chìm trong sắc hồng một diện mạo tươi mới và hiện đại hơn.

Tổng hợp : Hồng Phúc – Ảnh : Sưu tầm