3 cách đơn giản và hiệu quả giúp tăng tín hiệu wifi tại nhà bạn

Chúng ta đều phải công nhận rằng một nguồn internet mạnh mẽ và đáng tin cậy luôn là ưu tiên hàng đầu ở thời đại công nghệ số hiện nay.

Vài năm trước, tôi từng suýt ký hợp đồng sở hữu một căn hộ xinh xắn gần nơi làm việc, nhưng lập tức thay đổi ý định khi nghe những cư dân từng sống tại đó than phiền về tốc độ chậm chạp của mạng internet. Với số lượng lớn công việc bạn phải giải quyết hằng ngày chủ yếu thông qua internet, chắc chắn bạn sẽ không cho phéo bất kỳ điều gì chia cắt bạn và một đường truyền tín hiệu mạnh mẽ, nhanh chóng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách làm tăng tín hiệu wifi tại nhà mình, hãy thử qua 3 mẹo sau để không gặp khó khăn khi sử dụng internet.

tăng tín hiệu wifi1. Đừng che đi thiết bị phát wifi

Dù rằng đa số chúng có diện mạo không bắt mắt nhưng đừng cố gắng giấu chúng trong chạn tủ hoặc tủ quần áo, việc này sẽ ngăn chúng truyền tải tín hiệu. Theo nghiên cứu cho thấy, những lớp tường và cửa có thể làm giảm đi tốc độ đường truyền, càng trở nên tệ hơn nếu chúng được làm từ xi măng, kim loại hoặc gạch. Hãy đặt thiết bị phát wifi tại không gian thoáng đãng không bị che phủ bởi bất kỳ thứ gì, tốt hơn nếu nó được đặt tại vị trí trung tâm căn hộ, hoặc căn phòng nơi bạn sử dụng internet thường xuyên nhất.

2. Đặt thiết bị ở nơi cao

Thiết bị phát wifi được thiết lập để phát tín hiệu rộng rãi trong không gian theo hướng từ cao xuống thấp, vì thế, mạng internet sẽ mạnh hơn nếu đặt thiết bị phát wifi tại những nơi cao. Ví dụ, đối với một căn hộ 2 – 3 tầng, tầng 2 là nơi lý tưởng để cố định thiết bị này. Tầng hầm là nơi vô cùng tệ hại để đặt chúng, những chất liệu dày dặn ngăn cách các tầng/ các phòng trong nhà bạn cũng là một yếu tố làm yếu đi tín hiệu internet nhà bạn.

3. Giữ cho ăng-ten luôn đứng thẳng

Nếu thiết bị của bạn có ăng-ten, hãy giữ chúng luôn đứng thẳng. Mạng internet trở nên mạnh nhất khi nguồn phát và thiết bị nhận tín hiệu có ăng-ten hướng dọc trên cùng một mặt phẳng, nhưng nhìn chung, thiết bị phát wifi luôn phát huy công dụng tối ưu nhất khi đứng thẳng.

Cuối cùng, nếu mạng internet nhà bạn vẫn gặp trục trặc, hãy cân nhắc việc sở hữu một máy khuếch đại tín hiệu wifi.

Tổng hợp : Hồng Phúc – Theo Apartment Therapy – Ảnh : Sưu tầm