“Phù phép” không gian 45 mét vuông thành một căn hộ lớn cùng Christian Taeubert

Trong một khoảng sân nhỏ nằm ở quận Dashilar, thành phố Bắc Kinh, một ngôi nhà được xây dựng mới với 45 mét vuông đã được thiết kế để có thể cho một gia đình có ba thế hệ cùng sinh sống. Ngoài thách thức của việc có một số lượng lớn người ở trong một diện tích khá nhỏ, kiến trúc sư Christian Taeubert thiết lập để tạo ra một không gian nhà ở hoàn hảo bên trong vỏ bọc , không giống như hầu hết các ngôi nhà trong khu vực này.

căn hộ lớn 1

Căn hộ gia đình gồm 6 người.

Để tránh những vấn đề cố hữu của ngôi nhà bị hư hỏng – chẳng hạn như sàn nhà và tường ẩm ướt – Christian Taeubert đã phát triển khái niệm ‘nhà ở trong nhà’. Nhà ở hiện tại đang trong tình trạng rất nghèo nàn và do đó đã bị tước bỏ đến cấu trúc trần của nó. Mục đích còn lại duy nhất của nó là chỉ đơn giản là bảo vệ khu vực mới này khỏi mưa gió.căn hộ lớn 2Ngoài việc thiết kế lại ngôi nhà, chủ nhân cũng đã được cung cấp một trong những nhu cầu thiết yếu nhất ở Bắc Kinh: Đó là không khí sạch trong nhà! Ngôi nhà mới được thi công với 100mm vật liệu cách điện nối tiếp – bao gồm sàn. Cửa sổ chất lượng cao giữ cho ngôi nhà kín mít nhất nhất có thể. Tuy nhiên, một ngôi nhà kín mít như vậy đòi hỏi thông gió được kiểm soát để ngăn ngừa một môi trường không khí cũ và bẩn, cũng như độ ẩm có thể có trong các bức tường.

căn hộ lớn 3

Nhà bếp.

Hệ thống thông gió phục hồi năng lượng đã được lắp đặt đảm bảo khí hậu trong phòng thoải mái và không khí trong lành. Với chức năng thu hồi năng lượng, hệ thống này đảm bảo làm mát và sưởi ấm trong suốt năm, làm giảm tiêu thụ năng lượng tổng thể của ngôi nhà.

căn hộ lớn 4

Có 4 phòng ngủ trong căn hộ.

Trước đây, trong quá khứ khu vực sân đã được phân chia thành 5 bên và chủ yếu được sử dụng để làm kho lưu trữ. Do tình trạng xã hội phức tạp của khu phố, bên ngoài ngôi nhà mới được thiết kế như một mặt tiền hướng nội, vì sân không thể được sử dụng như một không gian chất lượng để tụ tập mọi người.

căn hộ lớn 5

Phòng khách.

Bên trong, ngoài bốn phòng ngủ, căn hộ nhỏ có phòng khách, phòng ăn, phòng đọc, nhà bếp và phòng tắm. Hai cửa sổ trần mới cung cấp thêm ánh sáng ban ngày. Khái niệm “nhà ở trong nhà” cho phép tạo ra một cái nhìn hiện đại về không gian mới bằng cách loại bỏ những giao diện lãng phí của ngôi nhà.

căn hộ lớn 6

Những chi tiêt nội thất trong ngôi nhà.

căn hộ lớn 7

Một trong những phòng ngủ.

căn hộ lớn 8

Phòng tắm.

Thông tin dự án:

Nhà thiết kế: Sun Min-Nhà thiết kế thời trang, nhãn uzo.min; Christian Taeubert-Kiến trúc sư.

Thời gian xây dựng: 50 ngày
Hình ảnh: Boris Shiu
Tranh vẽ: Xiang Xiang, 5 tuổi, con của chủ nhà.

Thực hiện: Thành Sơn. Nguồn: Maria Erman I Designboom