Nhà nhỏ tinh giản gói gọn 25 mét vuông

Với diện tích eo hẹp và hình thức không gian dạng ống, ngôi nhà 25 mét vuông đã được KTS thiết kế khéo léo xoay chuyển để chứa đựng cuộc sống thật thoải mái, trong lành.

Tọa lạc tại thung lũng Seriana thuộc Bergamo, Italy, ngôi nhà chỉ vỏn vẹn 25 mét vuông là không gian sống được thiết kế trên nền mái hiên cũ của công trình biệt thự xây từ năm 1968. Không gian được định hướng theo hình thức tinh giản, lược bỏ hầu hết các yếu tố trang trí không cần thiết và tối ưu hóa công năng sử dụng cũng như mức độ thoải mái trong cách vận hành cuộc sống giữa diện tích eo hẹp.

Phía bên ngoài mặt tiền nhà, một lớp của xếp đục lỗ đóng vai rò rào chắn, giúp phân định rõ rệt không gian trong ngoài đồng thời tăng tính riêng tư, tạo bóng râm mát cho người sử dụng bên trong. Ngoài ra hình ảnh bóng đổ khi có ánh sáng đi qua bề mặt rào chắn còn giúp tăng hiệu ứng thẩm mỹ, mang lại cảm giác trải nghiệm thú vị trong sinh hoạt thường nhật.

nhà 6

nhà 5

KTS thiết kế đã cân nhắc sử dụng nhiều vật liệu bền vững và kinh tế cho ngôi nhà, điển hình là tấm Warm OSB (một loại ván không chứa hóa chất độc hại). Bề mặt kết cấu của Warm OSB không chỉ cung cấp lớp phông nền độc đáo cho không gian mà còn hỗ trợ tông màu xanh thêm phần nổi bật. Hai tông màu tự nhiên và đơn sắc khi đặt cạnh nhau đã tạo nên hệ thống không gian nhiều chiều, đa dạng, nhờ đó nới rộng diện tích về mặt cảm giác.

nhà 4

nhà 3

nhà 2

Vì phom dáng kéo dài hình ống của ngôi nhà mà các vật dụng nội thất phải được lắp đặt riêng để phù hợp với kích thước riêng biệt và đảm bảo hỗ trợ đúng công năng vốn có của chúng. Các hộc dưới của băng ghế cũng được tích hợp kệ lưu trữ, tận dụng tối ưu các khoảng trống không dùng đến một cách khôn khéo, tinh tế. Nhờ đó bầu không khí chung được cởi mở hơn nhờ hạn chế nhiều vật dụng nhỏ nhặt.

nhà 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Francesca Perani.


Xem thêm:

Cabin gỗ và giải pháp in 3D

Le Petit Maison – Nhà gỗ trên vườn cây ăn quả