MINI LIVING và Sam Jacob ra mắt thiết kế “Urban Cabin” tại London’s Design Festival

Kiến trúc sư/ nhà thiết kế người Anh Sam Jacob vừa hợp tác cùng công ty kiến trúc MINI LIVING trong dự án mới, tạo nên thiết kế “Urban Cabin” nhân dịp diễn ra London’s Design Festival (LDF). Thiết kế được ra mắt như một không gian thử nghiệm, dựa trên nhu cầu thích đáng và những đặc tính khác nhau ở địa phương.

 

urban cabin - 1

Cấu trúc mô-đun của công trình được lắp ráp tại studio của MINI LIVING.

Với một căn bếp chung và một thư viện nhỏ, không gian xinh xắn tiện lợi này được Jacob thiết kế với mục tiêu thúc đẩy sự trao đổi trong cộng đồng. Mỗi không gian trong dự án đều mang một ý nghĩa nhất định. Sự hiện diện của căn bếp tượng trưng cho tầm quan trọng của gia đình trong văn hoá hiện đại, trong khi đó, thư viện lại tượng trưng cho việc duy trì những không gian công cộng để mọi người đọc sách.

urban cabin - 2

“Urban Cabin” được đặt tại OXO Tower Wharf.

“Trong sự phát triển không ngừng của xu hướng thành thị hoá trên toàn thế giới, chúng ta có thể dùng thiết kế để biến những không gian sẵn có trở thành nơi hữu ích và mang tính tượng trưng cho cả thành phố; các không gian này đưa ra những nét đặc trưng và chức năng tiêu biểu nhằm tạo nên dấu ấn cho nhiều tầng kinh nghiệm khác nhau.” – Oke Hauser, giám đốc sáng tạo của MINI LIVING chia sẻ.

urban cabin - 3

Mặt tiền công trình là tấm gương phản chiếu kiến trúc xung quanh.

Sự kết hợp với Jacob trong dự án thiết kế này chịu ảnh hưởng bởi những toà nhà có diện mạo hình học truyền thống ở London. Công trình được xây dựng từ mặt phẳng phản chiếu bao quanh bởi lưới đồng, những tấm gương trong cabin tạo nên sự tương phản rõ nét với khung cảnh London. “Mục đích chính của dự án này là mở ra hết khả năng trong thiết kế, đồng thời tạo nên một ví dụ tham khảo cho thế giới xung quanh.” – Jacob chia sẻ thêm.

urban cabin - 4

Cabin có một thư viện nhỏ nơi mọi người có thể thoải mái đọc sách và nghỉ ngơi.

Dự án “Urban Cabin” được triển lãm tại OXO Tower Wharf trong suốt thời gian diễn ra London’s Design Festival – một sự kiện đặc sắc kéo dài từ ngày 16 đến ngày 24 tháng 9. Bên cạnh đó, OXO Tower Wharf sẽ tổ chức những triển lãm và sự kiện thú vị khác như một phần của dự án Bankside Design District. Với sự tham gia của 27 studio thiết kế hàng đầu, tại đây sẽ diễn ra hàng loạt các sự kiện sáng tạo bao gồm khai trương studio mới, ra mắt sản phẩm, những buổi talkshow, workshop và tiệc tối vào ngày 20 tháng 9.

urban cabin - 5

Dự án đưa ra chính xác nhu cầu cần thêm không gian công cộng cho mọi người.

urban cabin - 6

Thư viện như lời nhắc nhở về sự xuất hiện ngày càng ít đi của các thư viện công cộng trong nước.

urban cabin - 7

Sự hiện diện của căn bếp nhấn mạnh vai trò của gia đình trong văn hoá hiện đại ngày nay.

urban cabin - 8

Chất liệu phản chiếu tạo nên một dạng hình học mới.

urban cabin - 9

“Mục đích chính của dự án này là mở ra hết khả năng trong thiết kế, đồng thời tạo nên một ví dụ tham khảo cho thế giới xung quanh.”

urban cabin - 10

urban cabin - 11

Căn bếp khuyến khích mọi người cùng nhau nấu và chia sẻ bữa ăn.

urban cabin - 12

urban cabin - 13

Không gian nhỏ bên trong được thiết kế bởi nhà thiết kế người Anh Sam Jacob.

urban cabin - 14

Ngoài dự án này, OXO Tower Wharf còn là nơi tổ chức hàng loạt các buổi triển lãm và sự kiện khác trong khuôn khổ Bankside Design District.

urban cabin - 15

Cabin tạo nên không gian thân thiện cho khách ghé thăm.

Tổng hợp: Hồng Phúc – Ảnh: Andy Stagg & Designboom.