5 chi tiết dễ bị bỏ qua trong cách bố trí không gian nhỏ | ED Tips

Chúng ta vẫn thường hay than phiền về diện tích sử dụng quá thiếu hụt nơi ngôi nhà mình, đặc biệt là với những không gian nhỏ. Hãy cùng ELLE Decoration điểm qua 5 chi tiết thường bị bỏ qua trong cách bố trí không gian nhỏ nơi ngôi nhà bạn để từ đó khai thác được tối đa giá trị sử dụng trong diện tích bạn nhé.

1/ Kệ lưu trữ vuông vức

Hình chữ nhật (hoặc các hình vuông góc) luôn là hình dáng tiết kiệm diện tích và tăng hiệu quả sử dụng nhất trong tất cả các hình dáng kệ lưu trữ. Hãy tận dụng đặc tính này của hình học để tạo nên nhiều hệ thống lưu trữ trong không gian nhỏ theo phương thức mô-đun, xếp chồng hoặc đơn giản chỉ là từng đợt kệ ngang đặt song song nhau để tạo nên từng khay kệ gọn gàng và rộng rãi.

không gian nhỏ 5

Kệ hình vuông luôn đem lại giải pháp tiết kiệm và hiệu quả nhất trong cách bố trí hệ thống lưu trữ.

2/ Sự hữu ích đến các mặt bên của kệ tủ

Vị trên bên hông của các kệ tủ luôn là nơi chúng ta thường bỏ qua khi bố trí không gian sống. Một vài chiếc móc treo sẽ là giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho ngôi nhà với không gian nhỏ. Bằng cách này, chúng ta sẽ có một nơi ngăn nắp hơn để sắp xếp vị trí vật dụng và đây chính là mấu chốt để tạo nên những không gian eo hẹp cực kỳ tinh tế.

không gian nhỏ 4

Chút điểm xuyết cho mặt bên tủ sẽ là giải pháp hiệu quả trong công năng lẫn thẩm mỹ.

3/ Nhỏ nhất – hữu ích nhất

Tận dụng từng ngóc ngách dù là nhỏ nhất trong ngôi nhà bạn chính là lời khuyên cực kỳ hữu ích với mọi ngôi nhà mang diện tích eo hẹp. Chính những vị trí với không gian tưởng như nhỏ nhặt ấy lại là vị cứu tinh quý báu đẩy lùi sự bừa bộn trong ngôi nhà.

Nếu vẫn chưa biết làm gì tại khoảng trống giữa hai kệ tủ, hãy nghĩ đến điều nhỏ nhất.

không gian nhỏ 3

Nhiều sản phẩm nhỏ nhặt sẽ có chỗ chứa đựng ngăn nắp hơn khi chúng ta tận dụng đến từng ngóc ngách của chúng.

4/ Vị trí dưới quầy

Tương tự như các vị trí nhỏ hay bên hông mặt tủ, vị trí phía dưới các quầy bar, quầy đảo bếp hay WC đều luôn ẩn chứa những hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc sắp xếp lại không gian nhỏ vì đôi khi điều chúng ta thường bỏ quên lại đến từ những khu vực quen thuộc nhất.

không gian nhỏ 2

Vị trí dưới quầy – khoảng không gian quý báu thường bị bỏ quên.

5/ Luôn có chỗ cho mảng xanh

Dù diện tích ngôi nhà là bao nhiêu đi chăng nữa thì hãy nhớ rằng, cây cối sẽ là yếu tố dù có phải ưu tiên cuối cùng thì cũng không thể thiếu đi trong không gian sống. Sự trong lành đến từ mảng xanh chính là chất xúc tác cho tâm trạng tích cực, thoải mái và đem lại sự rộng rãi về mặt cảm giác cho con người.

không gian nhỏ 1

Cây cối không bao giờ thiếu chỗ trong bất kỳ không gian nào.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Sử dụng mảng tối hiệu quả trong không gian nội thất

XS House – căn hộ nhỏ 33m2 gọn gàng, tươi xinh ở Đài Loan