Các cách tiết kiệm không gian thông minh từ 5 mẫu phòng ngủ nhỏ

Thử thách lớn nhất của việc sống tại một căn hộ nhỏ chính là việc tìm ra giải pháp tối ưu nhằm tiết kiệm diện tích, nhất là đối với không gian phòng ngủ vốn chứa nhiều đồ đạc và luôn bừa bộn. Sự hiện diện của giường ngủ luôn làm việc sắp xếp vật dụng trở nên khó khăn hơn, hiểu được điều đó, ELLE Decoration lựa chọn cho bạn 5 không gian phòng ngủ với những giải pháp tiết kiệm không gian thông minh mà bạn có thể dễ dàng ứng dụng cho căn hộ của mình.

tiết kiệm không gian - 1

Mẫu phòng ngủ đầu tiên là sự kết hợp giữa Hemnet và Apartment Therapy, là một ví dụ điển hình cho sự hiệu quả trong sắp xếp nội thất. Một chiếc tủ quần áo bên cạnh giường ngủ cùng các ngăn tủ đặt sát tường tạo ra rất nhiều không gian chứa đồ đạc, đồng thời mang đến cảm giác ấm cúng nâng niu giấc ngủ của bạn. Ở cuối giường ngủ không có nhiều không gian để đặt thêm nội thất, vì thế sự hiện diện của những chiếc kệ treo tường đã trở thành điểm sáng của cả căn phòng.

tiết kiệm không gian - 2

tiết kiệm không gian - 3

Căn hộ tại London của Josie và Jules chỉ vỏn vẹn 677 feet vuông với 2 phòng ngủ nhỏ. Hai chiếc tủ cao bên hông giường cùng vách ngăn chứa đồ phía trên cũng là một giải pháp tối ưu nhằm tiết kiệm không gian. Bên cạnh đó, do không đủ chỗ đặt một chiếc tủ đầu giường, một chiếc kệ treo xinh xắn đã được thêm vào để đặt những vật dụng cần thiết vào ban đêm.

tiết kiệm không gian - 4

Một giải pháp khác đến từ mẫu phòng ngủ nhỏ nhắn của Bjurfors là sự kết hợp thông minh giữa giường ngủ và chiếc tủ nhiều ngăn. Đồng thời, sự xuất hiện của bàn treo và kệ treo phía trên và đã tạo ra thêm không gian sắp xếp đồ đạc.

 

tiết kiệm không gian - 5

Chiếc tủ cao đã cung cấp thêm kho chứa đồ tiện lợi cho chủ nhân căn hộ từ website Homes to Love. Với sắc trắng nhã nhặn đồng bộ với màu tường cùng vị trí nơi góc phòng đã làm sự hiện diện của nó trở nên tinh tế, không quá phô trương.

tiết kiệm không gian - 6

Cuối cùng là mẫu phòng ngủ xinh xắn của Stadshem từ My Ideal Home, chiếc giường đặt giữa hai chiếc tủ nhỏ cùng đèn ngủ treo tường cung cấp tiện nghi cần thiết cho chủ nhân căn hộ. Bên cạnh đó, những chiếc kệ dài treo phía đầu giường đã tạo thêm không gian đặt các quyển sách mà không làm căn phòng tốn thêm bất kỳ mét vuông nào.

Thực hiện : Hồng Phúc – Theo Apartment Therapy