13 gợi ý trang trí Giáng sinh độc đáo dành cho căn hộ nhỏ

Có thể bạn là người yêu trang hoàng nhà cửa vào mỗi dịp lễ hội, nhưng việc đặt một cây thông 8 foot vào không gian nhỏ bé tại căn hộ của mình nghe còn bất khả thi hơn chuyến thăm từ Santa Claus đêm Noel, hãy thử tham khảo 13 gợi ý trang trí Giáng sinh độc đáo mà ELLE Decoration gợi ý cho bạn qua bài viết dưới đây.

trang trí Giáng sinh - feature

Ảnh : Svenja Bruecker

Chỉ với những thứ đơn giản, mộc mạc như vài quả thông, quả óc chó, những ngọn nến cùng chân nến bằng đồng tinh tế đã có thể mang cả Giáng sinh “cất” vào không gian nhà mình.

trang trí Giáng sinh - 1

Ảnh : Elle Decor

Nếu bạn xem sự hiện diện của một cây thông là điều quan trọng mỗi dịp Noel, nhưng diện tích căn hộ của bạn lại không cho phép, hãy thử mang về mẫu cây thông nhỏ có thể đặt vừa vặn trên bàn (như ảnh). Chiếc bàn đã trở thành giải pháp tiết kiệm thêm không gian, trở thành nơi nâng đỡ hoàn hảo cho cây thông xinh xắn làm bừng sáng cả căn hộ.

trang trí Giáng sinh - 2

Ảnh : April & May

Những chiếc vòng nguyệt quế hoàn toàn có thể thay thế sự hiện diện của một cây thông Giáng sinh trong nhà. Từ trang blog trang trí April and May, mãu vòng nguyệt quế mộc mạc được treo dọc bức tường không làm căn hộ tốn thêm bất kỳ mét vuông nào, nhưng vẫn đảm bảo tính trang trí mang đến không gian vô cùng lộng lẫy dịp lễ hội.

trang trí Giáng sinh - 3

Ảnh : Livet Hemma

Dây đèn treo lấp lánh xung quanh nhà, đặc biệt là khu vực hành lang cửa ra vào là một gợi ý tuyệt vời đối với những căn hộ có diện tích nhỏ. Bạn có thể ứng biến tuỳ thích đối với những dây đèn dạng này như treo tường/trần nhà hoặc bọc chúng quanh các món đồ trang trí, không khí Giáng sinh ngay lập tức sẽ ngập tràn không gian nhà bạn.

trang trí Giáng sinh - 4

Ảnh : Weekday Carnival

Không có không gian cho một cây thông Noel? Đừng lo lắng! Chỉ với một chiếc bàn cà phê nhỏ đặt lên trên những cây nến, thêm vài cành olive xanh mướt, bạn sẽ cảm nhận được ngay không khí Giáng sinh đang ùa về trong ngôi nhà mình.

trang trí Giáng sinh - 5

Ảnh : Femina

Một nhành tầm gửi luôn là biểu tượng kinh điển của dịp Giáng sinh, và quan trọng nhất vẫn là không làm bạn tốn quá nhiều không gian nhưng vẫn mang đến những xúc cảm đặc biệt của dịp lễ hội.

trang trí Giáng sinh - 6

Ảnh : Design*Sponge

Mọi người luôn ưa chuộng những kiểu trang trí Giáng sinh đơn giản và thanh lịch như đặt một chiếc vòng nguyệt quế lên quầy rượu, tủ sách hoặc tủ quần áo trong nhà.

trang trí Giáng sinh - 7

Ảnh : Skona Hem

Nếu sự xuất hiện của cây thông là điều quá “xa xỉ” đối với diện tích căn hộ của mình, bạn hãy thử đặt những nhành thông nhỏ đựng trong bình thuỷ tinh lên bậc cửa sổ hoặc bàn ăn trong nhà, chắc chắn không gian nhà bạn sẽ thêm rộn ràng vào dịp cuối năm.

trang trí Giáng sinh - 8

Ảnh : House to Home

Còn đối với những cành thông có kích thước lớn hơn, bạn có thể trang trí thêm một ít quả châu lấp lánh hay những tấm thiệp nhỏ làm không gian thêm sinh động.

trang trí Giáng sinh - 9

Ảnh : Bo Bedre

Việc trang trí Giáng sinh thậm chí còn đơn giản hơn chỉ với một dây olive xanh mướt bọc quanh tấm gương hoặc cửa ra vào căn hộ.

trang trí Giáng sinh - 10

Ảnh : Daniella Witte

Nếu nhà bạn sẵn có một chiếc đèn treo, chỉ cần thêm vào chút cây lá, bạn đã có cho mình một không gian đậm chất Giáng sinh.

trang trí Giáng sinh - 11

Ảnh : Bower Power

Hoặc những quả châu trang trí lấp lánh trên chiếc đèn treo trong nhà có thể làm bừng sáng cả không gian căn hộ.

trang trí Giáng sinh - 12

Ảnh : Redbook

Cuối cùng, nếu bạn không có sẵn một chiếc đèn treo, sao không thử thả vài dây trang trí Giáng sinh lấp lánh từ trần nhà? Đây cũng là một gợi ý thú vị bạn không nên bỏ lỡ dịp lễ hội cuối năm này.

Thực hiện : Hồng Phúc – Theo Apartment Therapy – Ảnh : Sưu tầm.