Raintree House: Chốn nương ẩn lý tưởng tại Costa Rica

Ẩn mình giữa rừng rậm nhiệt đới Trung Mỹ, công trình nhà nghỉ dưỡng Raintree House của studio kiến trúc Saxe là một lựa chọn lý tưởng để phục hồi và cân bằng với thiên nhiên.

raintree house nha nghi duong costa rica saxe

Nhà nghỉ dưỡng Raintree House nằm chan hòa giữa thiên nhiên rừng biển.

Cuộc sống ngày càng hối hả ở những siêu đô thị đi liền với sự căng thẳng và mệt mỏi. Đó cũng là lúc chúng ta cần sự cân bằng bằng cách tạm gác những âu lo và bộn bề công việc để tìm đến những nơi bình yên và gần gũi với thiên nhiên. Vừa được đi vào hoạt động vào mùa đông năm 2022, nhà nghỉ dưỡng Raintree House tại Costa Rica đã trở thành một trong những điểm đến lý tưởng cho những cuộc hành trình trời xa thành thị tấp nập.

Raintree house saxe

Tại đây, khách lưu trú có thể vừa tận hưởng bầu không khí trong lành của rừng nhiệt đới, được nghe sóng biển rì rào, lại vừa được ngắm hoàng hôn lãng mạn.

raintree house nha nghi duong

Thiết kế cửa kính xung quanh để lữ khách có thể tận hưởng cảnh rừng biển nhiều nhất có thể.

raintree house san thuong ho boi

Hồ bơi vô cực ở sân thượng mang lại một trải nghiệm vô cùng độc đáo giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Vừa có cả biển, vừa có cả rừng, Raintree House nằm tại vị trí không thể hoàn hảo hơn. Để hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên vô giá, studio thiết kế Saxe đã đưa ra những phương án thiết kế và thi công để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng lên địa chất và cảnh quan: Tất cả cây cối tự nhiên đều được giữ lại trong quá trình xây dựng, hệ thống năng lượng sử dụng năng lượng mặt trời hỗ trợ, nước được tái chế và tái sử dụng. Đặc biệt, các kiến trúc sư đảm bảo việc làm mát và lưu thông gió dựa trên các nguyên tắc khí hậu địa phương vốn mưa nhiều vào mùa mưa và nóng vào mùa khô.

thiet ke ngoai that kien truc ben vung raintree house

Thiết kế mái che lớn không chỉ mang tính hiện đại trong thiết kế mà còn có công năng tạo nên một hệ sinh thái giữa công trình và rừng cây xung quanh.

raintree house chat lieu tu nhien ben vung

Chất liệu tự nhiên được kết hợp sử dụng trong các không gian của công trình.

Về nguyên vật liệu, Saxe sử dụng những chất liệu có thể hạn chế bảo trì nhất có thể. Để hòa hợp trọn vẹn với cảnh quan, cũng như làm tăng trải nghiệm về xúc giác, các chất liệu tự nhiên như gỗ đốt, gỗ tếch, gạch men thủ công, mây tre cũng được kết hợp hài hòa. Hơn nữa, các yếu tố lắp đặt và kĩ thuật xây dựng đều sử dụng nhân lực địa phương nhằm hướng đến sự bền vững. Theo lời Benjamin G Saxe, lãnh đạo của studio kiến trúc: “Chúng tôi hướng đến việc tạo ra một thiết kế bền vững trong cả quá khứ lẫn tương lai.”

Dự án: Raintree House
Địa điểm: Nosara, Guanacaste, Costa Rica
Công ty kiến trúc: Studio Saxe
Giám đốc dự án: Benjamin G. Saxe
Thiết kế nội thất: Saxe Interiors
Thiết kế cảnh quan: GreenGo
Kĩ sư cấu trúc: Guidi Estructurales
Thi công: Prodeyco
Thời gian hoàn thiện: Tháng 8/2022
Hình ảnh: Kristen Ellis

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Designboom, Wallpaper*