Căn nhà Nhật 53 năm tuổi được ALTS cải tạo mà vẫn vẹn nguyên vẻ đẹp truyền thống

Căn nhà kiểu truyền thống với tuổi đời 53 năm được một gia đình trẻ mua lại và họ quyết định thực hiện cải tạo theo concept gìn giữ những giá trị truyền thống của một căn nhà thuần chất Nhật Bản.

Văn phòng thiết kế ALTS là đơn vị chủ trì cho công trình này, họ phát triển thiết kế dựa trên ý tưởng tiếp nối truyền thống của thế hệ mới. Cả căn nhà nhật là một tổng thể cân bằng hoàn hảo giữa mới và cũ, trên phông nền thân thuộc, lưu giữ truyền thống là những chi tiết cải tiến hiện đại và những khoảng chuyển tiếp nhịp nhàng, đan xen.

Những chi tiết mở rộng của căn nhà cũ đã được dỡ bỏ, giúp căn nhà 53 tuổi trở về kiểu nhà nhật nông thôn nguyên bản, đơn sơ giữa ruộng vườn. Sau đó ALTS đã thêm vào một số thành phần mới. Căn phòng kiểu Nhật truyền thống được biến đổi với những khoảng vườn rộng mở, thêm vào đó là khu tiếp giáp nội-ngoại thất tạo thành một hành lang bao quanh nhà, luôn tràn ngập ánh sáng. Những khu chuyển tiếp này tạo ra một nhịp cầu nối giữa không gian sinh hoạt và thiên nhiên, nơi con người vừa có thể gắn kết với cảnh quan, vừa yên tâm tận hưởng sự dễ chịu êm ấm của căn nhà. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration ghé thăm căn nhà nhật ấm đượm truyền thống nhưng cũng rất cởi mở với nhịp sống hiện đại này nhé.

nhà nhật

Căn nhà nằm ở một vùng quê Nhật Bản với quang cảnh ruộng vườn thuần chất nông thôn xung quanh. Chủ sở hữu mới, một gia đình trẻ, đã quyết định cải tạo lại nơi này.

nhà nhật

Công ty ALTS đã tìm được giải pháp hoà trộn nếp sống mới và cũ, khiến cho căn nhà trở nên tiện nghi theo cách hiện đại nhưng vẫn bảo toàn nguyên vẹn nét đẹp truyền thống, nhuốm màu thời gian.

nhà nhật

Căn nhà được trả về nguyên trạng kiểu nhà nông thôn ruộng vườn.

nhà nhật

Các yếu tố mới được khéo léo thêm vào để không phá vỡ nhịp điệu an nhàn, chậm rãi của không gian cũ.

nhà nhật

Cái đẹp hiện đại nương mình vào truyền thống, một sự can thiệp cẩn trọng và tinh tế dựa trên thái độ tôn trọng, giữ gìn.

nhà nhật

Không gian trở nên thoáng đãng hơn khi đơn vị thiết kế quyết định kéo phần nội thất gần hơn với môi trường rộng mở bên ngoài. Các cánh cửa kính xuyên thấu thay thế cho những vách ngăn.

nhà nhật

Phần mở rộng cũ đã được phá dỡ hoàn toàn, chỉ giữ lại dáng hình nguyên bản của một căn nhà nông thôn, truyền thống kiểu Nhật.

nhà nhật

Khu vực chuyển tiếp nội-ngoại thất mở ra cánh cửa tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên mà vẫn bảo đảm sự ấm êm, dễ chịu của nơi trú ẩn.

nhà nhật

Một chốn cư ngụ êm ấm và bình yên, ấm đượm vẻ đẹp truyền thống.

nhà nhật

Chốn nghỉ ngơi để gia chủ thanh thản tận hưởng góc sân khoảng trời.

Thực hiện: Phương Nguyễn theo ALTS

Ảnh: alts-design.com


Xem thêm:

Dự án cải tạo ngôi nhà 70 năm tuổi giữa thiên nhiên hùng vĩ

Mang hơi thở của nhà ở đương đại vào nông trại 300 tuổi