Nhà hàng Proxi – Sự chuyển mình hoa lệ

Nhà hàng Proxi nằm ở West Loop, một khu phố nằm trên bờ phía tây của con sông Chicago trước kia là trung tâm sản xuất. Ngày nay, nhiều khu nhà kho đã được cải tạo thành các quán ăn, quán bar và phòng trưng bày nghệ thuật.

Nhà hàng Proxi nổi bật bởi những chiếc đèn phong cách Mid-century treo trên các gian màu đỏ cam bên trong nhà hàng này ở Chicago, được thiết kế bởi studio Meyer Davis ở New York trong một nhà in cũ.
Proxi nằm ở West Loop, một khu phố nằm trên bờ phía tây của con sông Chicago trước kia là trung tâm sản xuất. Ngày nay, nhiều khu nhà kho đã được cải tạo thành các quán ăn, quán bar và phòng trưng bày nghệ thuật.
Đóng góp cho sự thay đổi của trung tâm này, Meyer Davis đã chuyển đổi tầng trệt của tòa nhà trước đây do Công ty In Werner quản lí thành một nhà hàng.

nhà hàng proxi 1

Trần nhà cao 14 feet (4,2m) có những mảng hình vòng cung lõm vào của công ty in trước đây đã được làm mới bằng gạch ngói trắng, trong khi gạch ngói màu xanh bóng được xếp ngay ngắn thành hàng dọc bao quanh lấy các cây cột.
Các bức tường được bao phủ bởi gỗ sồi trắng được phủ một lớp sơn trắng mỏng và những đường gờ trang trí màu xanh lá cây trang nhã. Kểu trang trí như thế này tạo ra một phông nền trung tính giúp đặt để đồ nội thất màu đen và xanh đen cùng điểm nhấn là màu cam đỏ.

nhà hàng proxi 2

Mặc dù sử dụng cùng một hệ thống vật liệu giống nhau ở khắp nơi, nhưng Meyer Davis đã phá vỡ nhà hàng rộng 548 mét vuông rộng lớn thành những khu vực khác biệt.
Mỗi khu vực được trang trí khác với đồ nội thất hiện đại và nguồn ánh sáng được làm theo yêu cầu của khách hàng. Những thiết kế hiện đại nhất có thể được thấy thông qua những chiếc đèn thép lớn và ghế màu đen kiểu dáng đẹp, trong khi các đồ trang trí khác là quà lưu niệm từ người đồng sở hữu nhà hàng, Emmanuel Nony’s travel.

nhà hàng proxi 3

Studio mô tả nhà hàng Proxi như là một “hòa quyện của hương vị trong thiết kế và ẩm thực”.
Quầy bar được đánh dấu bằng gạch lát sàn màu đen, xanh và trắng. Những chiếc ghế cao được đặt bên cửa sổ và xung quanh theo phần cong của quầy bar cùng đèn chiếu bằng da được treo ở trên.

nhà hàng proxi 4

Quầy bar có một hàng đá bằng đá trắng và một cái đế bằng đồng phủ đệm màu đen. Những chiếc chậu Terracotta xếp hàng trên cùng của tủ đựng đồ uống phía sau như một cách cân bằng cho màu sắc chủ đạo.
Khu vực tiếp khách ấm cúng trong gian hàng phía sau quầy bar được trang bị với ghế sofa màu cam và xanh dương và có thể ngăn cách bằng màn che.

nhà hàng proxi 5

Các góc khác trong nhà hàng Proxi bao gồm một loạt các gian bàn ăn bằng da được sắp xếp bên dưới một tấm gương, trong khi phòng ăn chính có các băng ghế được phủ bằng da màu xanh hải quân, ghế đen và bàn bằng gỗ, nhìn ra nhà bếp thông qua một cái cửa sổ lớn.
Tủ gỗ trên tường phía sau là nơi đựng rượu vang. Tủ này được xây dựng quanh lối ra vào của một phòng ăn riêng.

nhà hàng proxi 6

Bên ngoài nhà hàng Proxi, studio dựng lại mặt tiền bằng thép và dựng các cửa sổ lớn đối diện mặt đường để tòa nhà trở lại như ban đầu và mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà hàng.
Khu West Loop ở Chicago đã trở nên nổi tiếng nhờ những thiết kế hợp thời trang và ẩm thực, và là nơi sinh sống của cả hai câu lạc bộ tư nhân Soho House và mỹ phẩm Aesop.

Thực hiện: Sơn Phan. Nguồn: Eleanor Gibson | Dezeen. Hình ảnh: Dave Burk.


Xem thêm:

L’Avventura restaurant: Một Châu Âu cổ điển đầy quyến rũ

Nhà hàng Yardbird – Hơi thở Bauhaus giữa Hồng Kông