Những ngôi nhà Mid-century được tân trang ấn tượng trong 2017

Trong năm nay, các ngôi nhà được xây dựng từ giữa thế kỉ 20 ở Bắc Mỹ đã có cuộc tân trang đầy ấn tượng. 10 ngôi nhà xuất sắc nhất đã được chọn, bao gồm ngôi nhà Eichler, một nhà nghỉ năm 1950 chuyển thành khu nghỉ mát theo phong cách Nhật Bản và một nhà nghỉ retro.

Tân trang ngôi nhà mid-century

Nguồn: Internet

CALISTOGA MOTOR LODGE & SPA, MỸ

Thực hiện: ArvoKO

Công ty thiết kế của Mỹ, AvroKO đã phối hợp phong cách từ những năm 1950, 1960 và 1970 trong thiết kế cho một nhà nghỉ ở thung lũng Napa, California, tạo cho mỗi không gian cảm giác riêng biệt. Bao gồm một phòng khách kiểu cổ điển với phần tường kính. Phòng đợi tạo cảm giác như ở bãi biển khi kết hợp gách đỏ, ván sơn trắng và ghế bành màu xám.

Tân trang ngôi nhà mid-century 2

Nguồn: Internet

DIAMOND HOUSE, MỸ

Thực hiện: công ty Michael Hennessey

Ngôi nhà nổi tiếng với tên gọi Eichler ở San Francisco được xây từ những năm 1960. Đây là một trong hàng ngàn kiến trúc được xây dựng bởi Joseph Eichler, nhà phát triển bất động sản sau thời kỳ chiến tranh, ông đã phân khu ngôi nhà ở hiện đại đến Mỹ. Phía bên trong, cấu trúc và trần nhà được làm mới lại, thêm ván tường gỗ đào và bổ sung các chi tiết theo phong cách giữa thế kỉ 20. Cửa trượt tráng men mở trên sân thượng và một ống khói bằng bê tông.

Tân trang ngôi nhà mid-century 3

Nguồn: Internet

MULLHOLLAND DRIVE, MỸ

Thực hiện: Andrea Lenardin Madden

Kiến trúc sư Andrea Lenardin Madden được giao nhiệm vụ đại tu sửa và mở rộng một căn hộ bị bỏ quên, được xây dựng bởi kiến trúc sư hiện đại bậc nhất thế kỷ – Rodney Walker ở khu phố Bel Air của Los Angeles. Với mục đích mang lại “cảm giác đương đại”, tầng 2 đã thêm một góc cong trên đỉnh, kính được gắn từ sàn tới trần để có góc nhìn ra ngọn đồi.

Tân trang ngôi nhà mid-century 4

Nguồn: Internet

 ANVIL HOTEL, MỸ

Thực hiện: Tack studio

Khách sạn Anvil 49 phòng ở Wyoming có cấu trúc xây dựng như một nhà nghỉ những năm 1950. Cửa của ngôi nhà như một lò sưởi và một nhà hàng Ý ấm cúng được lát ván gỗ và tưởng được sơn màu xanh đậm. Phòng ngủ và phòng tắm cũng được hoàn thiện tương tự theo xu hướng nội thất trầm.

Tân trang ngôi nhà mid-century 5

Nguồn: Internet

WESTROCK DRIVE HOUSE, MỸ

Thực hiện: Tom Hurt

Thay vì phản chiếu phong cách của những ngôi nhà hiện tại ở vùng nông trại Austin, thì màu trắng cân bằng cấu trúc to bự của ngôi nhà. Ngôi nhà có khu vực tiếp khách, 2 văn phòng, một phòng đọc sách và một sân chơi nối liền nhà bếp và phòng khách bên.

Tân trang ngôi nhà mid-century 6

Nguồn: Internet

SKYVIEW, MỸ

Thực hiện: công ty kiến trúc Murray Legge 

Mái nhà của căn nhà gỗ năm 1940 được dỡ bỏ để tạo ra một căn hộ bằng phẳng với mái hiên kết cấu bằng gỗ, kết hợp khung cửa của cửa sổ tầng hầm mới, đem lại nhiều ánh sáng ban ngày. Được thiết kế cho một biên tập viên địa phương và một nhà làm phim, dự án cũng liên quan đến việc tước bỏ các bức tường để tạo thành một phòng khách, nhà bếp và phòng ăn mở.

Tân trang ngôi nhà mid-century 8

Nguồn: Internet

HILLCREST HOUSE, MỸ

Thực hiện: kiến trúc sư Jeff Jordan

Với cấu trúc thấp, những khung kính lớn và đồ nội thất mở, căn nhà ở thung lũng valley ở New York trông như được xây dựng giữa thê kỉ 20. Nhưng những tính năng này đã làm bật thiết kế hiện đại bởi kiến trúc sư người New Jersey, Jeff Jordan để nâng cấp tốt hơn không gian kết nối giữa phòng khách và bên ngoài.

Tân trang ngôi nhà mid-century 9

Nguồn: Internet

NOBU RYOKAN MALIBU, MỸ

Thực hiện: công ty PCH và kiến trúc sư Montalba

Tấm thảm Tatami, bức tường đá vôi màu cát và bồn tắm gỗ trang trí theo phong cách Nhật bản ở khách sạn trên đại dương ở Malibu không ai nhận ra trước đây là một nhà nghỉ năm 1950. Đây là nhà hàng đầu tiên trong chuỗi Ryokan của nhà hàng Nhật Bản Nobu,  bao gồm 16 phòng ngủ, một số có nhìn ra biển số còn lại nhìn vào sân trong.

Tân trang ngôi nhà mid-century 10

Nguồn: Internet

VALLEY HOUSE, CANADA

Thực hiện: Superkül

Toạ lạc tại Toronto, ngôi nhà hiện đại giữa thế kỉ này từng được mở rộng và cải tạo cho gia đình 5 người. Các biện pháp can thiệp tinh tế. Bao gồm bổ sung nhỏ ở tầng trên, tạo hình dạng hiện tại của mái mái lót và các bức tường gạch trắng. Các thiết kế bên trong phù hợp với thẩm mỹ, thêm gỗ cho trần nhà, sàn nhà và đồ nội thất, và các bức tường màu xám.

Tân trang ngôi nhà mid-century 11

Nguồn: Internet

HOTEL VALLEY HO, MỸ

Thực hiện: Anissa Mendil

Sàn Terazzo và bê tông lộ thiên được kết hợp bởi tủ bếp màu vàng bóng loáng, đồ nội thất đầy màu sắc và thảm trải thảm trong các phòng nghỉ tại Valley Ho, khách sạn trung lưu mang phong cách biểu tượng ở Scottsdale, Arizona. Đổi mới này là mới nhất trong một loạt các sự thích nghi với khách sạn, lần đầu tiên được mở vào năm 1956 trong một khu phức hợp 2 tầng được thiết kế bởi kiến trúc sư hiện đại Edward L Varney.

Thực hiện : Hà Ly – Theo Dezeen