Before-After: cách tạo góc làm việc nhỏ và tiện ích ngay trong phòng ngủ

Chỉ với một vài bước cải tạo cơ bản, gia chủ của căn hộ này đã có ngay được một góc làm việc tiện lợi, hợp lý trong phòng ngủ nhỏ xinh. Hãy cùng ELLE Decoration tham khảo cách bố trí thông minh này nhé.

Bố trí góc làm việc trong phòng ngủ tưởng chừng dễ mà lại khó, khi diện tích không gian của bạn chỉ có hạn. Đó cũng là trường hợp của đôi vợ chồng Lauras và Asger khi họ buộc phải dời văn phòng của mình vào phòng ngủ để nhường chỗ lại cho hai cô con gái cưng. Và ngạc nhiên thay chỉ với một vài bước đơn giản, Stylist Julie Løwenstein đã giúp cặp vợ chồng này có ngay được một góc làm việc hiệu quả, gọn gàng và đầy thẩm mỹ. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration khám phá trải nghiệm Before/After cực dễ dàng và thú vị này nhé.

Before: phòng ngủ khi chưa có góc làm việc

Trước kia, phòng ngủ của hai vị phụ huynh kiêm luôn chức năng phòng chăm sóc em bé với tủ, kệ chứa đầy quần áo và bỉm sữa. Không gian không xấu xí nhưng lại kém gọn gàng và nhàm chán, đặc biệt chẳng gợi lên chút cảm hứng nào để làm việc. Vì vậy, nhân dịp cô con gái nhỏ được tách ra phòng riêng, stylist Julie Løwenstein đã biến nơi bàn thay tã này thành một góc làm việc phong cách và thoải mái cho gia chủ.

góc làm việc Julie Løwenstein before/after elledecoration vn

Photo: © Thomas Dahl

After: bàn thay tã biến thành góc làm việc

Løwenstein đã chọn đặt bàn làm việc ở đúng vị trí tủ đồ cũ, nhằm tận dụng ánh sáng trực tiếp từ cửa sổ. Cô dẹp hết các tủ chứa nặng nề, và tận dụng hốc trống ngay sát tủ quần áo  để biến nó thành dãy kệ để hồ sơ. Cách cửa tủ quần áo cũng được dỡ bỏ, và thay vào đó là một tấm rèm xám nhẹ nhàng, thanh lịch hơn.

Løwenstein ứng dung một tip vô cùng hiệu quả, đó là: chọn màu rèm và kệ gần sát với màu tường để khiến chúng hoà vào tổng thể. Căn phòng ít bị hình khối bủa vây nên cũng sẽ trông nhẹ nhàng, thoáng đãng hơn.

góc làm việc Julie Løwenstein before/after elledecoration vn 2

Photo:© Thomas Dahl

Kiểu ‘tủ’ mới vô cùng linh hoạt này khiến không gian trở nên muôn phần nhẹ nhõm, và cũng thật gần gũi, ấm áp. Thêm vào đó, nét mềm của vải sẽ đem lại sự tĩnh lặng, thanh bình cho phòng ngủ cũng như góc làm việc.

góc làm việc Julie Løwenstein before/after elledecoration vn 3

Photo: © Thomas Dahl

Ở góc làm việc, các món đồ dùng được chọn lựa kỹ càng và tiết chế. Đặc biệt hơn, mỗi món đều có vị trí cố định của mình để thuận tiện cho việc dọn dẹp và giữ cho phòng nhỏ luôn trong tình trạng ngăn nắp. Nội thất văn phòng cũng mang toàn một màu trắng lịch lãm, tạo sự chỉn chu cho công việc nhưng cũng thật hài hoà với mạch cảm giác chung của phòng ngủ. Vài điểm nhấn màu vàng kim hoặc ánh đồng được điểm xuyết mang lại sự ấm nồng sống động cho không gian mà không làm gián đoạn cảm giác nhẹ nhàng, giản đơn vốn có.

góc làm việc Julie Løwenstein before/after elledecoration vn 4

Photo: © Thomas Dahl

Với giải pháp kết hợp phòng ngủ/ góc làm việc hiệu quả và đẹp mắt này, ELLE Decoration hi vọng bạn cũng sẽ tìm được những cảm hứng cần thiết để tạo dựng cho mình một không gian sống thật thú vị. Hãy đồng hành cùng ELLE Decoration để có thêm những gợi ý sáng tạo nhé.

Thực hiện: Phương Nguyễn.

Nguồn: boligmagasinet.dk | Styling: Julie Løwenstein | Photo: © Thomas Dahl.

Xem thêm:

Before/After: cải tạo phòng tắm lỗi thời với gạch vảy cá màu thiên thanh lộng lẫy