Studio kiến trúc nép ở cuối vườn tại Toronto

Giống như nhiều chủ nhà ở Brooklyn, Dang có một không gian rộng rãi ở phía sau nhà, do đó, quyết định tận dụng nó bằng cách xây dựng một túp lều ở cuối sân.

Xu hướng Brooklyn cho studio ở sân sau đã mở rộng đến Toronto, nơi người thành lập công ty kiến ​​trúc Six Four Five A đã xây dựng một khu vực làm việc nhỏ bằng gỗ ở cuối khu vườn cho mình.

Oliver Dang đã tận tay thiết kế The Garden Studio ngay tại nhà của mình ở thành phố Canada, nơi giá bất động sản đang tăng mạnh.

Six Four Five A tiết lộ: “Bắt đầu là một doanh nghiệp nhỏ và làm việc ở nhà trong khi vẫn phải chăm sóc con nhỏ, khách hàng thì nhanh chóng rút lui”

“Nhưng với giá nhà đất ở Toronto, khách hàng không thể di dời đến một căn nhà lớn hơn mà không muốn ra khỏi thành phố”.

Giống như nhiều chủ nhà ở Brooklyn, Dang có một không gian rộng rãi ở phía sau nhà, do đó, quyết định tận dụng nó bằng cách xây dựng một túp lều ở cuối sân.

Studio cung cấp một không gian làm việc riêng tư cách xa ngôi nhà chính, nhưng chừa lại chỗ vui chơi ngoài trời cho đứa trẻ 1 tuổi.

Khu vực được bao quanh bởi hàng rào cao, nằm giữa cây cổ thụ gần với lô đất. Tòa nhà cao 100 feet vuông (9,3 mét vuông) được bọc quanh bởi  gỗ cây tuyết tùng, loại gỗ này cũng được sử dụng để làm sàn nhà.

Ngoài mặt tiền, những dải gỗ được sắp xếp theo chiều dọc lên đến mái một cách lộn xộn. Một khung cửa trắng và cửa sổ lớn được đặt vào bức tường gỗ này.

Công ty Dang được thành lập sau 8 năm làm việc trong các hoạt động khác đã chia sẻ: “Saltbox Shed sở hữu máy móc rất hiện đại, hình thức của Studio được thiết kế để làm nổi bật cấu trúc của không gian phía sau nhưng cũng phù hợp với góc của mặt trời phía Nam để có ánh sáng tối đa qua trần nhà vòm”.

Bên trong, nhóm nghiên cứu cần sử dụng mỗi inch của không gian có sẵn. Các đinh tán bị để lộ và đóng vai trò hỗ trợ cho kệ, và điểm tựa cho các bề mặt ngang lớn hơn được làm bằng ván gỗ bạch dương.

Bảng vẽ được đặt dưới cửa sổ phía trước để có ánh sáng tự nhiên tối đa nhất, trong khi bàn làm việc đặt máy vi tính chạy dọc theo một bên.

Một phiến đá Carrera trắng –  thu thập được từ một tòa nhà chọc trời trong thành phố – tạo thành một ngưỡng cửa bền vững.

Six Four Five A cho rằng: “Thiết kế mang lại không gian văn phòng sáng sủa, cao ráo và có chức năng kết nối không gian mạch lạc giữa ngôi nhà và sân vườn,”

“Vì các khách hàng đã ưu tiên dành nhiều thời gian bên cạnh nhau như một gia đình nên studio cho phép làm việc trong không gian riêng tư, đồng thời tạo cơ hội cho những buổi picnic và những ngày vui chơi ngẫu hứng”.

 

Thực hiện: Phương Quỳnh – Ảnh: Ashlea Wessel – Bài: Dezeen