Cảm hứng từ sự kết hợp cao cấp trong căn hộ của NTK thời trang

Từ một căn hộ mua khi còn là sinh viên, NTK thời trang Peter Som đã nâng cấp thành căn hộ cao cấp tại Manhattan tạo cảm hứng cho nhiều người.

căn hộ ntk thời trang 1

NTK Peter Som trong căn hộ của mình.

Vào một buổi sáng năm 2008 Peter bước vào sảnh và nhận thấy toà nhà bên cạnh đang rao bán một căn hộ. Peter quyết định mua nó lập tức, ông cho mở rộng căn hộ hiện tại một phòng ngủ rộng 1.300 bộ vuông ở West Village tại Manhattan. Với sự giúp đỡ của mẹ ông(Helen Fong) là một kiến trúc sư ở San Francisco, Som bắt đầu quá trình tư duy việc bố trí các căn hộ kết hợp và sau đó nhờ các kiến trúc sư New York là Jeffrey Cayle và Ian Colburn tư vấn cho dự án.

“Tôi lớn lên trong căn nhà ngập tràn ánh sáng”, Som nói về ngôi nhà do mẹ ông thiết kế tại Mill Valley. “Tôi cũng muốn điều tương tự trong ngôi nhà của chính mình.”

DÀNH THỜI GIAN CỦA BẠN

căn hộ ntk thời trang 2

Phòng khách lớn để đón khách.

Som đã sống mười năm trong căn nhà gốc ban đầu. Ông tin việc quan sát ánh sáng và dòng chảy của ngôi nhà là điểm mấu chốt với quyết định thay đổi mọi thứ. “Bạn sẽ hối tiêc vì thiết kế vội vã, từng mảnh ghép của ngôi nhà sẽ nói chuyện với bạn theo dòng thời gian. Giống như thời trang, kết quả tốt nhất là từ sự kết hợp cảm hứng.” Không gian của riêng mình kết hợp các mặt hàng xa xỉ với cửa hàng tiết kiệm, tất cả những gì ông đã thu thập theo thời gian.”Tôi bị thu hút bởi những hình dạng điêu khắc và những đường kẻ sạch sẽ, đó là nơi mà tôi có xu hướng cuốn hút”, Som nói.

SỰ THOẢI MÁI

Một ý tưởng khác về triết lý trang trí của Som chính là sự thoải mái. Ông khuyên nên bắt đầu không gian của riêng mình với ghế sofa. “Sofa cố định căn phòng và là khoản đầu tư lớn nhất, vì vậy tôi sẽ chọn cái gì đó thoải mái và cổ điển. Cái gì đó có thể đi cùng tôi và làm việc trong bất cứ không gian nào.”

Bao quanh ông là những quyển sách tạo cảm giác ấm cúng. “Trong nhiều năm, tôi đã sử dụng một chồng sách với một cái khay trên đầu trang như một bàn đầu giường. Tôi luôn mơ ước có một thư viện, nhưng bây giờ tôi có sách ở khắp mọi nơi”. “Chúng không chỉ truyền cảm hứng cho tôi,chúng còn là những vật trang trí.”

căn hộ ntk thời trang 3

Không gian là việc của NTK.

THAY ĐỔI KHÔNG CẦN THEO XU HƯỚNG

Đối với Som, nhà bếp thực sự quan trọng. Trước kia nó chiếm 1/3 không gian và ông đã tìm ra cách bố cục lại một cách nghiêm túc. “Tôi giữ lại phòng khách cũ, chuyển cửa trước vào trong bếp. Tôi đã thiết kế đảo bếp cao hơn bình thường để có không gian riêng tư khi cần thiết. Ông đã thiết kế toàn bộ nhà bếp bằng gỗ sồi vì muốn những đồ nội thất trở nên sống động hơn trong không gian nhà bếp.

“Điều quan trọng nhất bạn có thể làm trong không gian của bạn là sự thoải mái”. Đối với ông, không cần phải là một nhà thiết kế mới tạo được không gian sống cho chính mình.

Cùng dạo một vòng căn nhà của nhà thiết kế thời trang Peter Som nhé!

căn hộ ntk thời trang 4

Màu tường trắng làm can hộ được mở rộng.

căn hộ ntk thời trang 9

Đồ vật được bày trí ngăn ngắn.

căn hộ ntk thời trang 5

Không gian phòng khách.

căn hộ ntk thời trang 6

Không gian phòng ngủ trong căn hộ.

căn hộ ntk thời trang 6

Không gian làm việc.

căn hộ ntk thời trang 7

Không gian bếp rộng với thiết kế đơn giản.

căn hộ ntk thời trang 8

NTK Peter Som trong căn hộ của mình.

Thực hiện : Hà Ly – Theo Architecturaldigest 

Ảnh : Gieves Anderson