Cảm hứng từ căn hộ New York của Donna Lennard

Những căn hộ New York luôn mang câu chuyện hấp dẫn và những điều khó tin. Vì vậy, đừng quá ngạc nhiên khi một nhà hàng hạng sang nay đã thành ngôi nhà xinh xắn ở New York.

Đó là năm 1994, Donna Lennard ký kết hợp đồng thuê nhà với nhà hàng mà trước đó từng trở thành vị trí của nhà hàng sang trọng hàng đầu, Il Buco. Nhà hàng ở tầng dưới và gia đình Donna sống ở trên và nó quá ồn đối với mọi người.

Donna sống ở đó 7 năm trước khi mua thêm căn hộ ở tầng 3 và bắt tay vào việc đổi mới cả 2 không gian để tạo một căn hộ lớn hơn. “Khi tôi đang mang thai tôi đã cân nhắc và nghĩ đây là một quyết định hoàn hảo. Con trai tôi sẽ ngủ tầng trên, màn hình tôi sẽ chuyển xuống tầng dưới”, cô nói. Cả căn hộ đều là như những hộp trắng, Donna và kiến trúc sư Juergen Riehm đã nhanh chóng khắc phục bằng cách bỏ toàn bộ gạch cũ để lộ ra bức tường gốc với trần nhà bằng gỗ. “Đối với tôi, đó là tất cả. Các vật liệu tự nhiên luôn làm bạn cảm thấy thoải mái.” Donna tự hào cho biết, căn nhà 100 năm tuổi được bao phủ các bức tường bằng gạch đỏ giản dị nhưng ấm áp, một cầu thang thép và gỗ được xây dựng để kết nối 2 tầng.

Donna đã làm việc với Steph Katch, người đã thiết kế phòng thu Katch I.D và mở cửa hàng nội thất 30 Bond, nên dù không phải một nhà thiết kế, nhưng cô biết điều gì sẽ hấp dẫn mình.” Màu vàng chanh và màu cam tươi được Donna chọn cho 2 chiếc sofa Antonio Citterio khổng lồ cho gia đình. Donna cũng thích những ý tưởng sang trọng cho chiếc bồn tắm trong căn phòng rộng rãi, vì vậy cô lắp một chiếc bồn tắm Agape ngay cạnh giường. “Tất cả tạo ra màu sắc và kết cấu có sự cộng hưởng khi bạn đặt cạnh nhau.”

Và đây là những gì cô ấy đã làm được:

KHÔNG THAY ĐỔI TÍNH NĂNG TRONG CĂN HỘ

Căn hộ New York 9

Nguồn: Internet

Bộ tản nhiệt kim loại có ở hầu hết các căn hộ ở New York, nhưng không bắt mắt. Donna và kiến trúc sư của cô đã thiết kế vỏ bọc bằng gỗ màu xám trơn để giúp chúng hòa trộn trong nội thất sang trọng. Các tủ cửa trượt của Knoll treo trên một tấm đá Travertine từ Ý.

Căn hộ New York 8

Nguồn: Internet

Thay vì tách hai phòng ngủ ở tầng hai với bức tường, Donna sử dụng những khung cửa bằng thép mạ kẽm, cho phép ánh sáng từ cả hai đầu của căn hộ đi qua.

Căn hộ New York 8

Nguồn: Internet

Khi Joaquin, con trai của Donna còn nhỏ, phòng ngủ của thằng bé chỉ là một góc mở, trong khi phòng cho khách nằm phía sau những vách kính. Gần đây, họ quyết định sắp xếp lại cậu nhóc có thể có một giường lớn hơn và nhiều sự riêng tư hơn. Tuy nhiên, Donna giải thích: “chúng tôi đã có bức tường kính trượt và phải thiết kế ngăn các cánh cửa.” Bằng sắp xếp đồ nội thất, tủ quần áo từ một bên kính đã sửa chữa xây thành một bức tường mỏng màu đỏ bằng gỗ bạch đàn ngay sau cánh cửa, Donna đã tạo ra một phòng ngủ thật sự.

KHÔNG GIAN GẦN GŨI VỚI CẢ TRẺ CON

Căn hộ New York 7

Nguồn: Internet

Bí mật để có một cầu thang hoàn toàn mở trong nhà một gia đình? Sợi dây da cam sáng dọc theo bức tường bên trong để cho những “bàn tay nhỏ”.

Căn hộ New York 6

Nguồn: Internet

Bàn cà phê hiện đại cao cấp và những chiếc ghế nhựa dẹt trong những khu phòng khách của Donna sẽ làm cho nhiều người lớn ghen tị. Nhưng cách lựa chọn thực sự có ý nghĩa đối với trẻ con, đó là khu vực chơi của Joaquin. “Đối với tôi, khi tôi nấu ăn ở nhà, đây là nơi mọi người ngồi trong khi tôi nấu ăn để chúng tôi được ở bên nhau. Donna nói rằng đây là một phần của việc tạo nên một tổ ấm.

Căn hộ New York 5

Nguồn: Internet

“Tôi muốn tất cả mọi thứ để cảm thấy thực sự cởi mở. Phòng tắm của tôi ở trong phòng ngủ. Tôi có một bồn tắm tuyệt đẹp. Con trai tôi đã lớn lên trong bồn tắm, tôi không nghĩ rằng mình đã từng tắm trong bồn tắm của mình.”

CHÊNH LỆCH THIẾT KẾ CAO VÀ THẤP

Căn hộ New York 4

Nguồn: Internet

Trong phòng ngủ của Donna, ghế Flag Halyard thiết kế bởi Hans J.Wegner, trong góc là một tấm thảm dệt kim cô ấy có được từ chuyến đi Bali. Quạt trần bắt mắt với hình lưỡi cờ của Minka Aire.

Căn hộ New York 3

Nguồn: Internet

Sự thật, trên sàn đầu tiền bạn sẽ tìm thấy chiếc ghế Hans J.Wegner Wishbone., một quán rượu cổ Ý Donna tìm thấy ở Umbria, một bảng điều khiển bằng gỗ nổi tuyệt đẹp của Jean Prouvé và những miếng kim loại lấp lánh ở gần cầu thang – đó chỉ là một bài tập nghệ thuật ở trường của Joaquin.

TRANG TRÍ CHO NGÔI NHÀ

Căn hộ New York 2

Nguồn: Internet

Bức tranh của Philip Guston và bức ảnh của Andy Warhol là 2 trong một số tác phẩm nghệ thuật trong căn hộ hiện giờ. “Điều tiếp theo tôi cần tập trung vào, chính là yếu tố nghệ thuật trong ngôi nhà của mình.”

Căn hộ New York 1

Nguồn: Internet

“Chúng tôi có những chiếc ghế Design Within Reach vào năm trước. Đó không phải là một không gian ngoài trời yên tĩnh, nhưng chúng tôi đã có được đồ nội thất đẹp vì vậy chúng tôi có thể tận hưởng.”

Theo Architecturaldigest – Ảnh : Gieves Anderson

Thực hiện : Hà Ly