Căn hộ đặc biệt Four Nooks – Tiếng nói nhẹ nhàng của tương phản

Căn hộ đặc biệt Four Nooks do Alexey Rozenberg thiết kế tại Moscow là công trình tự hào được giải thưởng Best Interior Design АРХИWOOD 2018.

Đơn vị thiết kế căn hộ đặc biệt Four Nooks: Alexey Rozenberg.
Địa điểm: Moscow, Nga.
Diện tích: 115 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2017.

căn hộ đặc biệt 10

Căn hộ Four Nooks với tông màu trung tính, nhẹ nhàng và rất gần gũi. Ảnh: Victor Chernishev.

Lựa chọn căn hộ cho không gian sống đang là lựa chọn ngày càng phổ biến hơn trong xã hội hiện đại luôn khan hiếm về từng tấc đất, chính vì thế, từ khóa “căn hộ” chưa bao giờ trở nên nguội lạnh và dần chiếm vị thế quan trọng trên thị trường thiết kế. Và với Four Nooks – căn hộ đặc biệt với những chi tiết vô cùng gần gũi và có phần thô ráp ở mọi mặt lại truyền tải được hết sự gần gũi, ấm áp ở từng khu vực riêng biệt trong không gian sống.

Với hai loại vật liệu chính được sử dụng là bê tông, gỗ và sắt; các nhà thiết kế đã hoàn toàn đánh gục mọi trái tim yêu thẩm mỹ khi phủ lên không gian căn hộ đặc biệt này một lớp nền trung tính, êm ả xuyên suốt. Cũng vì sự gần gũi có phần nhẹ nhàng bao trùm ấy mà mỗi khi có bất kỳ sự xuất hiện của tông màu nhấn nào cũng đều khiến cho bầu không khí trở nên đặc biệt và mang đến cảm giác báo hiệu cho sự phân chia khu vực trong không gian. Đó có thể là một mảng bê tông được nhấn màu cam đất nổi bật trên nền xám chung của bốn bề, hay một gian phòng ốp kín gỗ khác màu để tạo nên phòng ngủ ấm cúng.

căn hộ đặc biệt 9

Ảnh: Victor Chernishev.

căn hộ đặc biệt 8

Cảm giác êm ả luôn là trạng thái thường trực của công trình này. Ảnh: Victor Chernishev.

căn hộ đặc biệt 7

Ảnh: Victor Chernishev.

căn hộ đặc biệt 6

Ảnh: Victor Chernishev.

căn hộ đặc biệt 5

Và những mảng màu nhấn khác biệt luôn biết cách để xuất hiện. Ảnh: Victor Chernishev.

căn hộ đặc biệt 4

Sự hiện diện của các vật liệu khác màu nhằm phân chia không gian theo từng khu vực. Ảnh: Victor Chernishev.

Cũng chính từ việc sử dụng đồng bộ các loại vật liệu xuyên suốt ấy mà căn hộ đặc biệt Four Nooks luôn mang lại cảm giác cho gia chủ như được sống trong một khối công trình thống nhất, vừa có sự liên tục về mặt thẩm mỹ, vừa cảm nhật được sự khác biệt rõ rệt về từng khu vực – sự hòa quyện của tính thống nhất và nét tương phản – một giải pháp thiết kế tuy không mới, nhưng để tạo nên tính khác biệt lại đòi hỏi rất nhiều sự tinh tế.

Có thể nói, Alexey Rozenberg đã thật sự táo bạo khi khoác lên mình căn hộ đặc biệt ở Moscow này sự bảo bọc giữa lớp vật liệu có phần khá nặng nề nhưng vẫn giữ được vẻ trong trẻo cần có của không gian sống. Đồng thời, cá tính mạnh mẽ, thô ráp nhưng ấm áp, đầy sâu lắng cũng là những tính từ được nhắc đến nói về công trình này.

căn hộ đặc biệt 3

Ảnh: Victor Chernishev.

căn hộ đặc biệt 2

Ảnh: Victor Chernishev.

căn hộ đặc biệt 1

Ảnh: Victor Chernishev.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Victor Chernishev.


Xem thêm:

Căn hộ cho thuê – Xu hướng mới nổi trên thị trường thiết kế

Căn hộ nhỏ gọn tại Stockholm – Phá vỡ khái niệm thông thường