Khách sạn Ấn Độ Kumaon – Không gian tôn vinh giá trị địa phương

Khách sạn Ấn Độ Kumaon thực sự là một không gian đem đến cho tâm hồn con người một trải nghiệm tuyệt vời, sống động khi được thả mình giữa đất trời thiên nhiên

Đơn vị thiết kế khách sạn Ấn Độ: Zowa Architects.
Địa điểm: Ấn Độ.

khách sạn Ấn Độ 8

Khách sạn Ấn Độ Kumaon giữa đất trời thiên nhiên. Ảnh: Akshay Sharma.

Ẩn sâu giữa dãy núi Himalayas là khách sạn Ấn Độ Kumaon được thiết kế bởi kiến trúc sư Pradeep Kodikara và Jineshi Samaraweera thuộc công ty Zowa Architects. Với quy mô 10 phòng ngủ, cùng các không gian chức năng khác như thư viện, sảnh phơi nắng và nhà hàng – tất cả đều hứa hẹn một khung cảnh thanh bình và dịch vụ tiện nghi giữa núi rừng và thung lũng.

khách sạn Ấn Độ 7

Tầng không gian lơ lửng núi cao. Ảnh: Akshay Sharma.

Được đặt theo chính tên gọi của khu vực, khách sạn Ấn Độ Kumaon tọa lạc ở độ cao 1600 mét so với mực nước biển tại một địa điểm gần thành phố Almora lịch sử của Ấn Độ. Trong khi đó, khu vực chính của công trình lại nằm ở địa điểm có cao nhất trong địa hình bao gồm nhiều không gian dịch vụ như sảnh đón, thư viện, phòng ăn cũng như phòng tập yoga.

Các nhà thiết kế đã kỹ lưỡng lựa chọn những vật liệu có nguồn gốc từ địa phương để đưa vào không gian nội thất của khách sạn Ấn Độ Kumaon nhằm tạo nên bầu không khí mộc mạc, tôn vinh các giác quan tự nhiên của thẩm mỹ từ các loại đá, tre, gỗ và vải dệt. Cũng chính vì sự lựa chọn này mà các thợ thủ công địa phương được tin tưởng giao nhiệm vụ chế tác nhiều phụ kiện trang trí cho không gian khách sạn. Ngay cả những sản phẩm nội thất cũng được đặt sản xuất riêng cho công trình từ nhiều nghệ nhân và xưởng sản xuất địa phương.

khách sạn Ấn Độ 6

Ảnh: Akshay Sharma.

khách sạn Ấn Độ 5

Không gian nội thất mang đậm tính địa phương, thúc đẩy mọi giác quan chân thật. Ảnh: Akshay Sharma.

khách sạn Ấn Độ 4

Ảnh: Akshay Sharma.

khách sạn Ấn Độ 3

Ảnh: Akshay Sharma.

khách sạn Ấn Độ 2

Chút thanh bình mỗi chiều về. Ảnh: Akshay Sharma.

Ngoài ra, toàn bộ hệ thống cấu trúc của nơi đây được thiết kế để thu hoạch nước mưa với bể chứa nước từ nhiều nguồn thoát, sau đó, lượng nước này sau khi trải qua nhiều giai đoạn xử lý sẽ được sử dụng cho các loại cây trồng trong khu vực khách sạn cũng như các sinh hoạt sống. Có thể thấy, khách sạn Ấn Độ Kumaon được chú trọng rất nhiều trong việc hướng tới xu hướng bền vững và khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường.

khách sạn Ấn Độ 1

Khách sạn Ấn Độ đậm đà qua từng ánh hoàng hôn. Ảnh: Akshay Sharma.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designmilk – Ảnh: Akshay Sharma.


Xem thêm:

Khách sạn Nomaps – Nơi hiện đại nhuốm màu thời gian

Khách sạn Hotel Koe Tokyo – Khi những quy luật khác biệt được dung hòa