DIY – Những phụ kiện trang trí Giáng sinh độc đáo

Hãy bỏ qua những thứ bóng bẩy và đắt tiền, dịp Giáng sinh này, ELLE Decoration sẽ giúp bạn thắp sáng không gian sống của mình với những món đồ trang trí mộc mạc, xinh xắn và dễ thực hiện.

Lại thêm một mùa Giáng sinh đang đến thật gần. Hàng năm, cứ vào thời gian này, mọi người thường có thói quen trang hoàng lại không gian sống cho nhà mình. Có lẽ vì cuộc sống bận rộn nên chúng ta thường đến cửa hàng mua vội những món đồ trang trí hào nhoáng, bóng bẩy và vô cùng đắt tiền. Chính vì thế, dịp Giáng sinh này, ELLE Decoration sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo ra những món đồ trang trí mộc mạc, xinh xắn từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm và dễ thực hiện. Không những giúp không gian nhà bạn trở nên tươi sáng hơn, đây còn là cơ hội để các thành viên trong gia đình cùng nhau có những kỷ niệm đẹp vào dịp lễ hội!

1. Chuẩn bị vật liệu

Các vật liệu cần có tạo ra cây thông Noel nhỏ xinh: – Giấy màu – Nút bần – Que xiên – Hạt châu – Compa & kéo Vẽ và cắt bốn hình tròn trên giấy màu có kích thước theo thứ tự lần lượt là 4cm – 6cm – 8cm – 10cm. Sau đó, dùng thước và bút tạo nên những đường gấp lên chúng.

2. Thực hiện

Cẩn thận gấp những miếng giấy màu thành dạng chóp tam giác theo các đường có sẵn (như hình minh họa). Chú ý, khi tạo nếp gấp hãy tính toán sao cho chúng ăn khớp với nhau làm nên hình chóp hoàn hảo. Như vậy, bạn đã có được bốn tầng cây; bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều tầng nếu muốn cây thông trở nên hoành tráng hơn.

3 – 4. Trang trí/Hoàn thiện

Đính thật chặt que xiên vào nút bần, sau đó lần lượt xiên những chóp giấy màu vào que theo thứ tự từ lớn đến bé. Sau khi hoàn tất, trang trí thêm cho cây thông của bạn bằng cách dán thêm hạt châu trên đỉnh cây. Vậy là bạn đã có những cây thông tí hon xinh xắn rồi!

5. Ngôi nhà Giáng sinh nhỏ

Nguyên liệu:

– Giấy màu

– Keo dán

– Kéo/Dao rọc giấy

Cách làm:

– Cắt giấy màu theo hình dạng ngôi nhà có sẵn, gồm phần thân/mái nhà (như hình minh họa).

– Khoét rỗng những cánh cửa trên thân ngôi nhà.

– Dán các phần của ngôi nhà lại với nhau bằng keo dán. Sau khi hoàn thiện, bạn có thể treo thêm dây đèn bên trong để sản phẩm thêm phần ấp lánh, rực rỡ.

7 – 8. Gói quà

– Sau khi giấy gói đã khô, bắt đầu gói những món quà.

– Dùng dây thừng buộc bên ngoài, bạn có thể sáng tạo thêm bằng việc gắn thêm chuông, mẩu giấy note nhỏ, cây lá trang trí hoặc quả thông Giáng sinh. Chắc chắn người nhận sẽ cảm nhận được sự chân thành từ bạn qua món quà với vẻ ngoài mộc mạc được chăm chút tỉ mỉ này.

Thực hiện : Thanh Phạm, Thanh Tho, Nguyên Nguyễn – Ảnh: Bincio 

Chân thành cảm ơn Traque studio đã hỗ trợ Elle Decoration thực hiện nội dung này