Những bó hoa từ Padma thường mang hai đặc điểm: trông như mới cắt từ vườn nhà về hoặc kết hợp hoa với những nguyên vật liệu ít ai ngờ tới như trái cây (ổi, sơ ri, nho, thơm), rau củ (atisô, cà rốt, cà tím, súp lơ), nút áo, vải vóc, hoa dại (dâm bụt, cỏ may hay một cành hoa ngẫu nhiên Quỳnh Anh hái được ven đường). Có người không cùng “tần số” với những bó hoa này, nhưng với những ai đề cao sự sáng tạo và xúc cảm: hoa của Padma mỗi lần xuất hiện đều mang theo những bí mật. Padma de Fleur chính là sự lựa chọn của các thương hiệu cao cấp nhất cho việc trang hoàng hoa trong các sự kiện đặc biệt: khai trương Louis Vuitton tại TP. Hồ Chí Minh (với hàng ngàn bông cúc xanh và nâu tạo thành chữ LV), sự kiện của Christian Louboutin, Marc Jacobs, Dunhill hay mới đây là sinh nhật 5 năm của Runway.
Quỳnh Anh tâm sự với ELLE Decoration: “Nhiều người hỏi tôi những quy tắc cơ bản để cắm một bó hoa đẹp? Quy tắc duy nhất là: không có quy tắc gì cả. Bó hoa của mình có thể không hoàn hảo, nhưng chắc chắn nó rất đặc biệt. Hãy luôn nghe theo những gì trực giác mách bảo để cắm những bình hoa đẹp nhất trong mắt bạn. Người ta sẽ luôn có cái để chê bạn, từ trang điểm, quần áo, đầu tóc, nói gì đến hoa bạn cắm. Những khiếm khuyết nếu có của bó hoa nói lên cảm xúc ngay lúc đó của người cắm. Quá hoàn hảo sẽ thành ra không hoàn hảo. Bó hoa thể hiện cảm xúc dâng trào của chính mình mới là bó hoa hoàn hảo”.
Những ngày Sài Gòn bước vào đợt nắng nóng làm mọi cảm hứng tiêu tan, Quỳnh Anh cho biết cô đang đam mê những bó và lẵng hoa kết hợp với trái cây và lá thảo dược giải nhiệt hay nói dân dã là…lá nấu nước sâm. Cô nói vui: “Đây là cách để bạn không chỉ trao tặng ai đó một bó hoa mà còn cả một nồi nước sâm hay kí sơ ri, kí ổi để mùa Hè trở nên mát rượi”. Khi cuộc sống trở nên nóng nực, thậm chí là bức bách, cái mà tất cả chúng ta cần là một chút tinh nghịch, yêu đời và khả năng tìm thấy vẻ đẹp trong những thứ tưởng chừng như li ti nhất.
Bài: KHÁNH NGỌC – Ảnh: ĐẠI NGÔ