Poltrona Frau – Huyền thoại chất lượng trong thế giới xa xỉ phẩm

Điểm lại những thương hiệu nổi tiếng trong thế giới đồ xa xỉ phẩm đến từ nước Ý, không thể bỏ qua những dấu ấn đến từ chất liệu da mà người Ý đã trở thành chuyên gia trong xử lý và thiết kế, điển hình là Poltrona Frau.

Câu chuyện về sản phẩm da Made-in-Italy

Nổi tiếng thế giới với chất lượng tuyệt hảo, sản phẩm da Ý rất bền và được làm hoàn toàn bằng tay vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ. Nhiệt huyết của những người thợ thủ công Ý thể hiện rõ nhất trên chất lượng đỉnh cao của chất liệu này. So với những loại da thông thường khác, sản phẩm da Ý có chất lượng cao nhất và bền nhất. Với cấu tạo có khả năng chống lại sự hao mòn và hư tổn, đồng thời những vết xước trên da hoàn toàn có thể làm mờ đi. Da Ý là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm bền vững với thước đo của thời gian.

Poltrona Frau - 1

Chất liệu với quá trình Thuộc da thảo mộc (Vegetable tanned) mang đến cho chúng diện mạo đặc trưng. Những vết đốm trên da là kết quả của quá trình thuộc da tự nhiên, không can thiệp hoá chất khiến chúng có vẻ đẹp mộc mạc nhưng vẫn rất đẳng cấp, sang trọng.

Poltrona Frau - 2

Không chỉ thế, da Ý còn là một chất liệu không bao giờ lỗi thời trong ngành công nghiệp thời trang. Bạn có thể nhìn thấy chất liệu này tại hầu hết các sàn diễn thời trang lớn nhất trên thế giới. Những sản phẩm làm từ sản phẩm da Ý có hơi thở đặc trưng và tinh xảo, chất liệu này đã, đang và sẽ luôn duy trì được vị trí tiên phong trong lòng của các nhà thiết kế danh tiếng.

Anh cả ngành nội thất bọc da Ý Poltrona Frau và sự hợp tác với NTK Roberto Lazzeroni

Là thương hiệu lâu đời của Ý với thế mạnh về sản phẩm chất liệu da cao cấp, Poltrona Frau đã không ngừng hoàn thiện sự chuyên môn tinh tế của thương hiệu với tay nghề thủ công trải qua 90 năm lịch sử. Tại Poltrona Frau, các nhà thiết kế nội thất người Ý và quốc tế như Pierluigi Cerri, Achille Castiglioni, Michele De Lucchi, Jean-Marie Massaud và Roberto Lazzeroni đã để lại dấu ấn mạnh mẽ tới công chúng với các sản phẩm đỉnh cao về sự hoàn hảo.

Sáng ngày 29/11/2017, tại Khu phức hợp SOUL Live Project, Eurasia Concept phối hợp với Poltrona Frau tổ chức Hội thảo thiết kế với hơn 300 sinh viên và nhà thiết kế, kiến trúc sư tại Việt Nam lần đầu tiên, đại diện Poltrona Frau đã cùng nhà thiết kế lừng danh Roberto Lazzeroni đem đến những chia sẻ vô cùng thú vị về chặng đường hợp tác của cả hai để tôn vinh vẻ đẹp của những sản phẩm nội thất bọc da đậm chất Ý cao cấp. Với chuyên môn của một kiến trúc sư, Roberto chinh phục được những thử thách khó khăn trong việc tính toán các yếu tố tác động lên quá trình xử lý và sử dụng thiết kế bọc da. Chiếc ghế Ginger nổi danh là một ví dụ rất cụ thể cho thành công của sự kết hợp này: chỉ một thương hiệu nhà nghề về da như Poltrona Frau mới có thể đảm bảo tính sắc sảo và chuẩn xác khi bọc da một thiết kế đầy tinh thần đương đại, mạnh mẽ mà cũng rất tinh tế của Roberto.

Poltrona Frau - 3

Không chỉ vậy, với tâm hồn phóng khoáng và đam mê cái đẹp, ông còn luôn đề cao sự tương quan giữa mỗi món đồ décor và không gian nội thất tổng hoà xung quanh nó, vì hơn ai hết, Roberto Lazzeroni tôn vinh một phong cách Ý phản ánh từ chi tiết đến tổng thể, tạo nên sự hài hoà, vẻ đẹp sang trọng mà không hề gượng ép. Tuyên ngôn nghệ thuật của Roberto về “interior architecture” chính là mỗi sản phẩm nội thất được làm ra không nên là một vật thể đơn lẻ, mà phải được đặt trong một mối liên kết mật thiết với không gian, để cả hai yếu tố hòa hợp và tương tác với nhau.