5 lỗi sai thường gặp khi treo tranh | ED Tips

Tranh treo luôn là giải pháp trang trí không mới nhưng chưa bao giờ kém hiệu quả. Nhưng liệu bạn đã thực sự treo tranh đúng cách? Cùng ELLE Decoration tìm hiểu về những lỗi sai thường gặp để cân nhắc trước khi áp dụng bạn nhé.

1/ Sử dụng cùng một loại khung

Khung tranh luôn là yếu tố cần phải được ưu tiên trước nhất, không phải sau cùng. Để mang lại hiệu ứng tối ưu và đa dạng nhất cho giải pháp treo tranh trong không gian sống, hãy lựa chọn khung tranh thật đa dạng với độ dày – mỏng, màu sắc, đường nét đa dạng nhưng vẫn đảm bảo sự phù hợp và gắn kết, tôn vinh nội dung bên trong. Tuy đơn giản nhưng cũng đôi phần khó nhằn.

treo tranh 5

2/ Treo tranh với cùng một kích thước

Đối xứng tuy là một bố cục truyền thống và thật dễ để tuân theo nhưng đôi khi lại tạo nên sự nhàm chán. Nếu tất cả mọi khung tranh trong không gian sống đều mang cùng một kích thước, khổ hình thì tẻ nhạt sẽ là điều không thể tránh khỏi. Hãy lưu ý kỹ yếu tố này để đa dạng hóa khổ tranh trong ngôi nhà nhằm tạo nên hình thức thẩm mỹ phong phú bạn nhé.

treo tranh 4

3/ Nội dung tẻ nhạt

Sau khi lựa chọn được khung tranh phù hợp, hãy quan tâm đến nội dung tranh trước khi quyết định treo chúng lên. Một tổ hợp tranh treo tường sẽ trọn vẹn hơn khi không trùng lặp quá nhiều về phong cách hay màu sắc nhưng cũng cần lưu ý các nội dung quá tương phản mà không có chủ đích.

treo tranh 3

4/ Khoảng cách treo tranh quá gần (hoặc quá xa)

Khoảng cách treo tranh cũng góp phần không nhỏ vào hiệu quả thẩm mỹ trong không gian. Đảm bảo mức độ vừa phải và đồng đều giữa mỗi khung tranh sẽ tạo ra bố cục gọn gàng, vừa mắt hơn. Đồng thời khoảng cách cũng sẽ quyết định đến độ rõ ràng trong nội dung đơn lẻ của từng cá thể.

treo tranh 2

5/ Không lên kế hoạch từ trước

Treo tranh không chỉ đơn thuần là giải pháp dựa vào cảm hứng, chúng còn phải được tính toán dựa trên kế hoạch thẩm mỹ trước đó. Lên trước ý tưởng trước khi mua sắm luôn là giải pháp thông minh, tiết kiệm và hiệu quả nhất cho bất kỳ hình thức, bố cục treo tranh nào.

treo tranh 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Apartmenttherapy.


Xem thêm:

Phòng khách nhỏ và 9 màu sơn giải pháp | ED Tips

Những sai sót CẦN TRÁNH trong không gian bếp | ED Tips