7 ý tưởng cho hành lang ấn tượng

Hành lang là khu vực tuy không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian sống nhưng lại đóng vai trò trung chuyển, thậm chí còn trở thành khu vực tiếp cận đầu tiên mỗi khi đặt chân vào một ngôi nhà nào đó. Vì vậy mà việc biến hành lang trở thành điểm nhìn hấp dẫn cũng quan trọng tương đương với mọi không gian khác. Cùng ELLE Decoration điểm qua 7 giải pháp để trang hoàng khu vực này nhé.

1/ HÀNH LANG CỔ ĐIỂN – TINH THẦN HIỆN ĐẠI

Với thiết kế hành lang này, NTK đã sử dụng nhiều phong cách thiết kế khác nhau để tạo nên một tổ hợp thẩm mỹ chiết trung. Sự xuất hiện của nhiều chất liệu tương phản như kim loại ánh bạc, tường gạch cũ, phào chỉ cổ điển cùng các hoa văn họa tiết trên cửa kính không chỉ mang lại chiều sâu cho không gian mà còn biến hành lang trở thành lời chào thật ấn tượng trước khi bắt đầu khám phá toàn bộ ngôi nhà.

Thiết kế: Maria Speake | Retrouvius.

hành lang 1

Ảnh: Michael Sinclair.


2 / SẮC MÀU ẤN TƯỢNG

Khu vực hành lang sử dụng màu sắc táo bạo là sự kết hợp lý tưởng đối với không gian kiến trúc hiện đại, thế mạnh về hình khối tạo điều kiện cho màu sắc trở nên nổi bật hơn. Tùy theo sở thích và ý tưởng thiết kế khác nhau mà cách ứng dụng màu sắc có phần khác biệt. Đối với không gian sau đây, sự rực rỡ của sắc đỏ báo hiệu cho chúng ta về cá tính mạnh mẽ của chủ nhân ngôi nhà.

hành lang 2

Ảnh: Paul Massey.


3 / LỐI NHỎ TINH TẾ

Đối với những không gian có diện tích hành lang nhỏ, cách sử dụng màu sắc và chất liệu càng phải được chắt lọc kỹ lưỡng. Để giải quyết tối ưu trong trường hợp này, NTK đã tận dụng bề mặt thô ráp của vật liệu ốp tường, kết hợp với màu sắc trang nhã và một số phụ kiện công năng với mong muốn tạo nên điểm dừng chân tinh tế. Điểm thu hút thị giác có phần nổi bật hơn đến từ hoa văn họa tiết của gạch lát sàn, chúng xuất hiện một cách kín kẽ nhưng đủ để tạo nên bất ngờ khi bắt gặp.

Thiết kế: Kate Earle | Todhunter Earle.

hành lang 3

Ảnh: Paul Massey.


4 / ĐIỂM DỪNG CHÂN PHONG CÁCH

Không sử dụng màu sắc rực rỡ hay hình khối ấn tượng, điểm thu hút của không gian hành lang sau đây đến từ họa tiết bắt mắt của giấy dán tường. Thế đối xứng tuyệt đối bỗng trở nên phá cách hơn nhờ lối ứng dụng họa tiết tự do, không gian trang trọng nhờ đó trở nên hấp dẫn lạ kỳ.

hành lang 4

Ảnh: Tư liệu.


5 / BÀI TRÍ PHONG PHÚ

Một hành lang với lối đi dài tuy có nhiều diện tích để biến tấu nhưng lại dễ dàng khiến gia chủ trở nên bối rối. Trước khi bắt tay bài trí cho loại hình hành lang này, chúng ta cần xem xét nhiều khía cạnh: độ rộng của hành lang, số lượng cửa đi, cửa sổ; theo lối thông kê ấy, ta sẽ dễ dàng hoạch định được các khu vực cần sắp đặt trang trí. Phong phú nhưng chắt lọc, đây là chìa khóa để tạo nên dãy hành lang dài tràn ngập sức sống.

Thiết kế: John McCall.

hành lang 5

Ảnh: Alexander James.


6 / ĐIỂM NHẤN BẤT NGỜ

Khu vực hành lang với tông màu trung tính, thanh lịch bỗng trở nên cá tính hơn nhờ hai bức tranh treo có màu sắc tương phản. Đây có thể xem là phương án trang trí đơn giản nhưng mang đến hiệu quả vô cùng bất ngờ. Một giải pháp đáng để cân nhắc!

Thiết kế: Hugh Leslie.

hành lang 6

Ảnh: Lucas Allen.


7 / TỰ DO PHÓNG KHOÁNG

Lối hành lang được bày biện tự do, loại bỏ hoàn toàn các hình thức kệ treo giúp thể hiện tinh thần tự do phóng khoáng của chủ nhân ngôi nhà. Để ứng dụng phương pháp trang trí này một cách hiệu quả, chúng ta cần kiểm sát được tỷ lệ của từng vật dụng sẽ trưng bày, đồng thời bố trí chúng theo mật độ vừa phải. Hãy khoanh vùng ranh giới giữa lối đi và vị trí trưng bày thật hợp lý.

hành lang 7

Ảnh: Andreas Von Einsiedel.


Tổng hợp: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

8 ý tưởng sáng tạo cho phòng tắm

15 ý tưởng độc đáo cho kệ sách