Cung hoàng đạo và các phong cách kiến trúc đại diện

Cung hoàng đạo luôn là chủ đề thú vị bởi sự khác biệt độc đáo của chúng. Vậy, ứng với từng phong cách kiến trúc riêng biệt, cung hoàng đạo sẽ có sự tương thích như thế nào?

Phong cách Key West – Bảo Bình

Một phong cách được đặt tên theo thị trấn ven biển độc đáo tại Florida. Key West với màu sắc táo bạo, vui tươi và nhiều yếu tố trang trí bằng gỗ thực sự là một đại diện hoàn hảo cho cung hoàng đạo mang xu hướng tự do như Bảo Bình.

cung hoàng đạo 12

Phong cách French Provincial – Song Ngư

Song Ngư là cung hoàng đạo luôn có xu hướng lửng lơ đâu đó giữa tưởng tượng và thực tại. Đó cũng là điểm đặc trưng của phong cách French Provincial đong đầy những cảm xúc lãng mạn như đủ thực tế cho không gian nhà ở.

cung hoàng đạo 11

Phong cách Địa Trung Hải – Bạch Dương

Táo bạo, tham vọng và tràn đầy niềm vui – những ngôi nhà phong cách Địa Trung Hải đầy màu sắc với ban công và các chi tiết trang trí công phu thực sự là không gian tiêu biểu của chòm sao Bạch Dương.

cung hoàng đạo 10

Phong cách Prairie – Kim Ngưu

Kim Ngưu là cung hoàng đạo ưa thích sự thư giãn giữa khung cảnh thanh bình vùng nông thôn, chính vì thế, Prairie là sự lựa chọn thật vừa vặn. Với sự xuất hiện của nhiều hệ thống cửa sổ nằm theo phương ngang đặc trưng, đây là một phong cách lẫy lừng của kiến trúc sư Frank Lloyd lúc bấy giờ.

cung hoàng đạo 9

Phong cách Mid-Century hiện đại – Song Tử

Luôn tò mò về mọi thứ và không bao giờ ngừng trải nghiệm điều mới mẻ – vì thế, một phong cách mang tư duy về sự tiến bộ trong cách sử dụng vật liệu, một người tiên phong của thời đại là những gì phù hợp nhất với bản chất của Song Tử.

cung hoàng đạo 8

Phong cách Cottage – Cự Giải

Không gian ấm cúng, thoải mái chắc chắn là nơi mà cung hoàng đạo mang tên Cự Giải luôn muốn đắm chìm. Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà của người nông dân Châu Âu, phong cách Cottage luôn mang theo nhiều mảng xanh với cách đồng hoa, lối đi bộ uốn lượn cùng sự cổ kính trong hình thái kiến trúc.

cung hoàng đạo 7

Phong cách Tudor – Sư Tử

Bản năng lãnh đạo là điều luôn thường trực của Sư Tử – và phong cách Tudor sinh ra với bao ánh hào quang sân khấu có nguồn gốc Anh Quốc (hay nói chính xác hơn là giữa “cuộc chiến Hoa hồng” lẫy lừng) chắc chắn là đại diện hoàn hảo cho cung hoàng đạo này.

cung hoàng đạo 6

Phong cách Ranch – Xử Nữ

Có nguồn gốc từ những năm 1930 và trở nên nổi tiếng sau Đệ Nhị Thế Chiến, phong cách Ranch được tạo ra với tính thực tiễn khi sở hữu nhiều không gian chức năng trong cách bố trí là một nơi lý tưởng cho Xử Nữ.

cung hoàng đạo 5

 

Phong cách Thuộc Địa (Colonial) – Thiên Bình

Sự đối xứng đến hoàn hảo của phong cách Thuộc Địa luôn là điều ám ảnh thường trực trong tâm trí của bất kỳ Thiên Bình nào, từ cửa sổ, hệ thống cột cho đến các không gian chức năng đều thể hiện được hình bóng của cung hoàng đạo này.

cung hoàng đạo 4

Phong cách Greek Revival – Thiên Yết

Niềm đam mê và sự mạnh mẽ của Thiên Yết là đại diện điển hình cho hình mẫu kiến trúc Hy Lạp ấn tượng với hệ thống các loại cột cao vút và yếu tố thẩm mỹ cổ điển, sang trọng.

cung hoàng đạo 3

Phong cách Tây Ban Nha (Spanish) – Nhân Mã

Ưa thích sự mạo hiểm và những chuyến du lịch là hai điều luôn tồn tại ở Nhân Mã, chính vì thế một ngôi nhà mang cảm hứng Tây Ban Nha với gạch đất sét, hành lang cong và cổng vòm, tháp chuông thực sự là chuyến phiêu lưu đủ đầy với cung hoàng đạo này.

cung hoàng đạo 2

Phong cách đương đại – Ma Kết

Sự lạnh lùng, bỏ qua nhiều yếu tố rườm rà và đôi khi là chút vô cảm với các hình thái trang trí trong kiến trúc phong cách đương đại thực sự là đặc điểm tiêu biểu cho một Ma Kết bản lĩnh.

cung hoàng đạo 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Kiến trúc Santorini- phong cách Cycladic độc đáo với sự hoà quyện của tường trắng, mái vòm xanh

Metropol Parasol- cấu trúc mái che bằng gỗ lớn nhất thế giới tại Tây Ban Nha