Những chiến thắng thuyết phục của KOHLER BOLD DESIGN AWARDS VIỆT NAM

Những công trình đoạt giải của KBDA đều là những chiến thắng thuyết phục ở mỗi hạng mục, thể hiện được một bức tranh toàn cảnh của thiết kế kiến trúc Việt Nam đương đại đầy táo bạo, phong phú và vẫn vô cùng thẩm mỹ. Hãy cùng ELLE Decoration điểm qua những hạng mục sau:

LIVING | CONDO & APARTMENT | ARCHITECTURAL AWARDS

Maison A

NGHIA-Architect

Ngôi nhà nhỏ ở vùng quê ven biển với không gian đơn giản, kết nối và chú trọng vào bối cảnh sum vầy. Tuy nhỏ nhưng yêu cầu thiết kế công trình vẫn cần tiện nghi và vững vàng trước điều kiện khắc nghiệt vùng biển. Công trình đã áp dụng giải pháp xây dựng mới cùng vật liệu tự nhiên, truyền thống xen lẫn hiện đại, có tính thích ứng cao.


LIVING | VILLA | ARCHITECTURAL AWARDS

Cam Hai House on the Rocks

Idee Architects

Tọa lạc trên khu đất rộng 2ha phía Tây Đầm Thủy Triều, Cam Ranh với vườn tược xanh mát bao quanh, công trình được thiết kế để đứng vững trước tác động mạnh mẽ của quá trình độ thị hóa và biến đổi khí hậu. Công trình gồm 2 khối nhà đặt chồng lên nhau, mở ra tầm nhìn rộng từ phía trên đồi đá dốc.


TRAVEL | URBAN & RESORTS | ARCHITECTURAL AWARDS

Anantara Quy Nhơn Resort

HB Design Co.,Ltd

Anantara Quy Nhơn Resort là một phần thuộc resort nghỉ dưỡng cùng tên tại một trong những khu nghỉ mát ven biển đẹp nhất Việt Nam, bao quanh bởi núi ở ba phía và nhìn thẳng ra vịnh Quy Nhơn. Công trình là nơi chốn lý tưởng để thả mình bên bể bơi, ngắm nhìn đại dương và thưởng thức những ly cocktail pha chế sáng tạo.


LIVING | CONDO & APARTMENT | INTERIOR DESIGN AWARDS

Nhà 230 Võ Văn Kiệt

KTS Châu Trần

Công trình thuộc kiểu nhà điển hình Sài Gòn xưa với lối kiến trúc nhà ống. Công trình hiện trạng cần phải trùng tu cải tạo toàn bộ vì hư hại, xuống cấp trầm trọng. Tuy nhiên KTS đã cố gắng lưu giữ và phục dựng gần như tất cả chi tiết có thể, đặc biệt là hệ đà gỗ dài 12m nối liền 3 khối kiến trúc sát nhau. Phần tường gạch gần như là yếu tố nguyên vẹn nhất sau khi lớp vữa ngoài được loại bỏ, đây cũng là điểm đặc trưng cho nội thất không gian.


LIVING | VILLA | INTERIOR DESIGN AWARDS

Villa AD8

Nemo Studio

Toạ lạc trên mảnh đất dài hẹp cạnh ngã ba sông, hiện trạng công trình là một villa được phân chia khá đồng đều và tương tự nhau.  Từ một tòa nhà tân cổ điển, nay Villa AD8 đã trở thành một ngôi nhà đương đại mang đến một bầu không khí nhiệt đới bên trong với những khoảng mở lớn, bố cục linh hoạt, kết hợp với các yếu tố tự nhiên tạo nên một không gian ấm cúng cho mọi thành viên trong gia đình.


TRAVEL | URBAN & RESORTS | INTERIOR DESIGN AWARDS

Deja Vu House 2

Nemo Studio

Công trình khách sạn quy mô nhỏ với điểm nhấn là trục lõi thông tầng đặt giữa trung tâm mặt bằng, từ đó mọi yếu tố cấu thành nên không gian đều xoay quanh chi tiết đắt giá này để hình thành phát triển. KTS thiết kế đã kiến tạo nên khoảng thiên nhiên ngay trong lòng những mảng tường bê tông thông qua lõi thông tầng trung tâm.


LEISURE

Chi-Bu Riverside Resort

o9 Design Studio

Yên bình bên dòng sông Ong Keo cách Sài Gòn 30km, công trình Resort ven sông Chi-Bu (Chi-Bu Riverside Resort) là không gian cho phép con người thả hồn sống chậm, tìm kiếm lại những kết nối với thiên nhiên và chữa lành những căng thẳng của lối sống đô thị. Dự án bao gồm bảy ngôi nhà gỗ nhìn ra sông – vườn, một nhà hàng ven sông và bể bao giữa vườn nhiệt đời.


GREEN

The Red Roof

TAA Design

Công trình được xây dựng cho đôi vợ chồng đã ngoài 50 với cuộc sống gắn bó mật thiết cùng ngôi làng. Diện tích sử dụng của ngôi nhà khá nhỏ nhưng lại cần phải tích hợp nhiều nhu cầu sử dụng phức tạp nên thay vì tận dụng từng mét vuông diện tích, KTS đã khéo léo chia nhỏ từng khu vực thành nhiều phần. Điểm nhấn đặc biệt nhất trong kiến trúc chính là ở khoảng vườn nông nghiệp trên tầng thượng, một mô hình nhà ở xanh lý tưởng và kết nối cộng đồng xóm làng hiệu quả.


INFLUENCERS

Doan Thanh Ha

H&P Architects

KTS Đoàn Thanh Hà là nhà đồng sáng lập văn phòng thiết kế H&P Architects tại Hà Nội. Với KTS, mỗi công trình khi thiết kế đều phải bao gồm 3 yếu tố không thể tách rời: Thế ứng xử, ngôn ngữ và tâm thức. Đó là những quan điểm hành nghề tạo nên đời sống cá nhân và cộng đồng xã hội thông qua kiến trúc.


RISING TALENTS

Long Tran

o9 Design Studio

Sáng lập văn phòng thiết kế o9 Design Studio sau quãng thời gian làm việc tại các công ty lớn, KTS Long Trần được xem là một trong những tài năng trẻ trong cộng đồng thiết kế nội thất Việt Nam. Với anh, nội thất cũng như một thực thể sống, có thể tương tác và tiếp xúc gần gũi với con người.


PEOPLE CHOICE AWARD

Hotel Indigo

Wilson Associates

Khách sạn Indigo Sài Gòn là công trình được tạo nên nhằm tôn vinh thành phố thông qua những thiết kế đặc biệt phản ánh cá tính cũng như câu chuyện độc đáo nơi phố thị. Từ cách bài trí cho đến từng đường nét trang trí, khách sạn đều lấy cảm hứng từ chính cảm quan thẩm mỹ Việt Nam, lồng ghép cùng nhịp sống sôi động của phố phường để kiến tạo nên tổng thể không gian pha trộn giữa truyền thống – hiện đại, giữa những chuyến đi xa và không khí thân mật, ấm cúng.


Xem thêm:

Những công trình mang dấu ấn đặc sắc vinh danh bởi giải thưởng KBDA

KBDA Voting và những công trình ấn tượng