Chất liệu Denim và những điều chưa nói về nội thất | Từ điển ELLE Decoration

Hãy cùng ELLE Decoration đặt ra câu hỏi “nếu như” với những giải pháp về denim trong nội thất, đặc biệt là về những sản phẩm như sofa bạn nhé.

Khi nói về chất liệu denim, hầu hết chúng ta đều nghĩ đến các nhãn hàng thời trang về quần áo – một loại chất liệu được xem như phổ biến nhất trên toàn thế giới được ra đời từ vào những năm 50 của thế kỷ XIX với đặc điểm riêng biệt về độ dày cũng như sự bụi bặm, cá tính. Tuy vậy, vào những tháng năm đầu tiên, denim chưa hề có màu sắc cụ thể, để góp phần tạo nên vẻ đặc trưng của chúng, Levi Strauss – ông tổ của những chiếc quần jean đã quyết định nhuộm xanh chất liệu denim, và từ đấy, quần jean xanh đã trở thành một trong những biểu tượng thời trang vĩ đại nhất trên thế giới.

Nhưng hầu như chúng ta lại bỏ qua hoàn toàn khái niệm denim trong nội thất – đặc biệt là với những sản phẩm nội thất như ghế sofa. Qua nhiều năm thay đổi của xu hướng, dường như loại vật liệu màu xanh đặc biệt này đã được gắn liền với hình ảnh những chiến quần jean. Ý tưởng sử dụng denim trong thẩm mỹ nội thất tuy không phải là chưa từng xuất hiện, nhưng dường như đây là một khái niệm còn khá mới lạ với đại đa số những khái niệm về thiết kế. Vậy, nếu sở hữu một chiếc sofa bằng denim, chúng ta sẽ có những giải pháp như thế nào trong không gian ?

Không xuất hiện thường xuyên trong nhiều thiết kế về nội thất, bởi lẽ, ý tưởng sử dụng denim trong sản phẩm nội thất tuy mới lạ nhưng thực sự cần nhiều sự tinh tế và chắt lọc trong không gian tổng thể chung. Với denim, một không gian có thể trở nên độc đáo, sang trọng theo cách cá tính, thú vị hay đơn giản là thể hiện tinh thần đại chúng, đưa chút năng động của cuộc sống vào không gian sống.

Để tạo nên sự chuyển tiếp bất ngờ trên bề mặt sản phẩm, hãy nối những mảng denim với nhiều tông màu khác biệt, chính những đường may gồ ghề, thô ráp cùng các sắc độ đa dạng của loại vật liệu này đã tạo nên bản chất lừng lẫy trường tồn qua bao thời đại. Đây là một thiết kế khá phù hợp cho những không gian mang pha cách công nghiệp phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

chất liệu Denim 6

Ảnh: Pinterest.

Quay lại với một chút truyền thống và mộc mạc hơn. Với những điều đã trở thành tiêu chuẩn về thẩm mỹ qua nhiều thế hệ, hãy tận dụng chúng. Bằng cách giữ lại toàn bộ dáng hình của chiếc ghế sofa cổ điển và biến tấu với chất liệu denim, những giá trị xưa cũ dường như được biến hóa và khoác lên mình một diện mạo hoàn toàn lạ lẫm. Với giải pháp này, chúng ta hoàn toàn tự tin trong việc sử dụng chất liệu denim nhưng vẫn không phá vỡ bầu không khí cổ điển của ngôi nhà.

chất liệu Denim 5

Ảnh: Pinterest.

chất liệu Denim 4

Chút hoài cổ, truyền thống với biến tấu về chất liệu denim. Ảnh: Pinterest.

chất liệu Denim 3

Ảnh: Pinterest.

Một chút biến tấu trong phòng ngủ với những bộ drap bằng denim sẽ khiến không gian nghỉ ngơi sau một ngày dài của mỗi người trở nên đặc biệt cá tính và hiện đại. Và việc thể hiện nét riêng ngay tại “vùng đất” của chính mình là một điều nên và thật đáng để cảm xúc của bất kỳ ai được trải nghiệm.

chất liệu Denim 2

Ảnh: Pinterest.

Nếu cần sự mới lạ giữa một không gian gỗ ấm cúng nhưng lại không muốn phá vỡ đi sự êm đềm của chúng, hãy nghĩ đến denim. Với sự xuất hiện của chiếc ghế sofa denim trong không gian phòng khách trần ngập gỗ, chúng ta sẽ thu về sự tương phản đầy tinh tế, một làm gió mát thổi đúng lúc giữa tiết trời ấm áp có lẽ là sự so sánh thật đúng về không gian như thế.

chất liệu Denim 1

Chút gió mát giữa không gian ấm cúng của gỗ. Ảnh: Pinterest.

Có thể nói, thời trang và nội thất tưởng chừng như là những khái niệm chuyên biệt, nhưng lại mang sự kết nối một cách vô hình. Thông qua chất liệu denim, có lẽ trong mỗi chúng ta nên dành dăm chút thời gian để ngẫm lại về những điều mà đôi khi bản thân đặt vào quên lãng, đánh thức chúng và lồng ghép vào những cảm quan thẩm mỹ trong cuộc sống.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Gương kia ngự ở trên tường | Từ điển ELLE Decoration

Rèm cửa và những giải pháp trong nội thất | Từ điển ELLE Decoration