5 mẹo biến không gian sống thành nhà của người nổi tiếng

Khái niệm nhà của người nổi tiếng từ lâu đã luôn được định hình trong mỗi chúng ta với các yếu tố thường trực như sáng tạo, thẩm mỹ và đặc biệt. Vậy, làm thế nào để biến không gian sống quanh ta có thể đạt được những yếu tố như thế nhưng vẫn đảm bảo về mặt kinh tế?

1/ Linh hoạt trong suy nghĩ

Sự độc đáo hầu như là yếu tố xuất hiện thường trực trong nhà của người nổi tiếng. Để được như thế, đôi khi việc loại bỏ đi một vài những suy nghĩ ban đầu về cách định hình không gian sẽ giúp bạn hướng đến nhiều cái nhìn mới, sáng tạo hơn. Trong thực tế, nhiều nhà thiết kế cũng đã áp dụng phương pháp này để có thể đạt được nhiều ý tưởng táo bạo, ngoạn mục trong công trình.

nhà của người nổi tiếng 1

Phòng khách của ca sĩ Kelsea Ballerini người Mỹ. Ảnh: Pinterest.

2/ Sử dụng vật liệu mới lạ

Giấy dán tường luôn là một vật liệu mang nhiều yếu tố bất ngờ trong không gian, tuy nhiên, đây là vật liệu khá đắt tiền. Chính vì thế, việc mở rộng suy nghĩ hơn với nhiều loại vật liệu mới là điều cần thiết. Đặc biệt hơn, với nền công nghệ phát triển vật liệu như hiện nay, thật không khó để tìm được những vật liệu mới lạ và sang trọng như đá, gỗ hoặc kim loại. Hãy tìm đến các nhà cung cấp và tận dụng tối đa những gợi ý của họ để chọn ra cho mình một loại hình vật liệu độc đáo.

nhà của người nổi tiếng 2

Không gian dùng bữa của nữ diên viên Christina Applegate người Mỹ. Ảnh: Pinterest.

3/ Quan tâm những điều nhỏ nhặt

Các vật dụng trang trí, tác phẩm nghệ thuật hay thậm chí là sách đều sẽ khiến không gian sống của chúng ta trở nên trọn vẹn hơn. Một thiết kế tuyệt vời là thiết kế quan tâm sát sao đến từng chi tiết. Và những chi tiết nhỏ nhặt sẽ lại tạo nên một hiệu ứng tuyệt vời khi được sắp đặt cạnh nhau. Đó chính là điều đã tạo nên sự đặc biết gây nhiều tiếng vang với nhà của người nổi tiếng.

4/ Cân đối tỉ lệ

Kết cấu tỉ lệ trong một không gian nội thất là điều hết sức quan trọng. Một tấm thảm đặt dưới bộ bàn ghế sẽ tạo nên một điểm tụ thị giác mang tính thẩm mỹ cao, hay việc dàn trải bố cục tranh ảnh trên trên mảng tường đặc cũng là việc tạo nên sự khác biệt trong thiết kế. Và nhà của người nổi tiếng thường không bao giờ bỏ qua điểm lưu ý đặc biệt này.

nhà của người nổi tiếng 3

Ảnh: Pinterest.

5/ Tin vào cảm giác

Loại bỏ những định kiến ban đầu là điều cần thiết để tiếp cận với cái mới, nhưng luôn tin vào cảm giác của mình lại chính là yếu tố sau cùng. Hãy bắt đầu mợi việc bằng những hình ảnh khơi gợi cảm hứng, phân tích chúng và tận dụng tối đa những gì chúng đem lại. Cảm xúc luôn là thứ vô tận, và nguồn cảm hứng có thể đến từ bất kỳ đâu.

nhà của người nổi tiếng 4

Tư gia của cặp đôi diễn viên Paul Bettany và Jennifer Connelly. Ảnh: Pinterest.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Tư gia của Paul Bettany và Jennifer Connelly – Giá trị cổ điển giữa ngôi nhà đương đại

Cùng chiêm ngưỡng căn hộ cao cấp của Donald Trump