Bánh đa cua Dì Lý – Phong cách dân gian đương đại

Nép mình bên tòa cao ốc văn phòng bên cung đường Hai Bà Trưng tấp nập, Bánh đa cua Dì Lý chọn cho mình một góc thu mình an yên với món ăn truyền thống mang hồn Việt nhưng hòa lẫn giữa hương vị ẩm thực, là bầu không khí đương đại tinh tế đậm đà.

Bánh đa cua Dì Lý 12

Không gian lối vào của nhà hàng Bánh đa cua Dì Lý nổi bật với hình khối chắc khỏe cùng tông màu cam điểm chút xanh đặc trưng. Ảnh: Monkey Minh

Bánh đa cua Dì Lý là một nhà hàng với tổng diện tích 600 mét vuông nằm cạnh bên cao ốc Empress Tower,Hai Bà Trưng; với quan điểm ẩm thực chuyên phục vụ món ăn truyền thống Việt Nam. Nằm khuất sau một tòa nhà lớn, nhưng nhà hàng Bánh đa cua Dì Lý lại nổi bật với phong cách decor mộc mạc mà hiện đại, văn minh. Dẫu chọn phục vụ một món ăn dân dã, nhưng thay vì sử dụng họa tiết dân tộc hay các thủ pháp trang trí thiên về truyền thống để xử lý không gian, KTS lại tiết chế và xoay chuyển hình thức thẩm mỹ theo một cách khác. Vẫn đó những cảm xúc đến từ mây, tre bao bọc trong hình khối hình học đương đại xuyên suốt công trình.

Bánh đa cua Dì Lý 13

Không gian không quá chú trọng vào chi tiết truyền thống mà nhấn mạnh trọng tâm đương đại bằng màu sắc, hình khối và kiểu dáng độc đáo của sản phẩm. Nhưng đâu đó vẫn xuất hiện các loại vật liệu mây, tre dân dã cùng chất gỗ thô mộc. Ảnh: Monkey Minh.

Bánh đa cua Dì Lý 9

Những mái che bằng mây tre gói gọn trong khuôn khổ hình học vừa có tác dụng che nắng vào buổi sáng, vừa góp phần tăng thêm tính hiệu quả của thẩm mỹ. Ảnh: Monkey Minh

Bánh đa cua Dì Lý 8

Ảnh: Monkey Minh

Bánh đa cua Dì Lý 10

Ảnh: Monkey Minh

Những khó khăn bước đầu đến từ vị trí hiện trạng cùng sự cân bằng nguồn kinh phí từ chủ đầu tư, nhà thiết kế phải giải quyết bài toán mở rộng không gian trong diện tích khá hạn hẹp về chiều ngang và lọt thỏm giữa khối kiến trúc cao lớn xung quanh. Từ đây, nhiều giải pháp nhà kính, giếng trời và khoảng thông giữa các không gian với nhau được đề xuất nhằm tận dụng nguồn sáng tự nhiên và đem lại tầm nhìn xuyên suốt giữa các tầng lớp không gian, đồng thời vẫn đảm bảo sự riêng tư ngăn cách từng khu vực dùng bữa khác nhau.

Bánh đa cua Dì Lý 6

Nhà hàng được bố trí đa dạng về không gian dùng bữa, tạo nhiều nguồn cảm hứng cho thực khách. Ảnh: Monkey Minh

Bánh đa cua Dì Lý 5

Bên cạnh chất liệu và hình khối đương đại, những bức tranh vẽ trên tường cũng tạo nên điểm nhấn lãng mạn vừa đủ cho toàn bộ không gian. Ảnh: Monkey Minh.

Bánh đa cua Dì Lý 4

Ảnh: Monkey Minh

Bánh đa cua Dì Lý 7

Bánh đa cua Dì Lý 3

Ảnh: Monkey Minh

Vốn dĩ là chuỗi nhà hàng với một chi nhánh đã có từ trước, Bánh đa cua Dì Lý càng thể hiện được thế mạnh từ sự đồng bộ, nhất quán trong nhận diện thương hiệu từ màu sắc cam – xanh, đồng thời lại lại tận dụng được thế mạnh, biến những khó khăn của hiện trạng thành ưu điểm thẩm mỹ trong công trình, nâng cao trải nghiệm của thực khách khi đến với không gian.

Với thời kỳ bùng nổ của mạng xã hội cũng như internet hiện nay, thực khách tìm đến một địa điểm không chỉ đơn thuần về ẩm thực mà còn đặt nặng nhu cầu về phần nhìn. Nắm bắt được xu hướng ấy, nhà thiết kế đã chăm chút tỉ mẩn đến từng hiệu ứng thẩm mỹ của không gian, tạo nên sức hút đầu tiên từ thị giác.

Có thể nói, nhà hàng Bánh đa cua Dì Lý không chỉ là nơi mang đến hương vị ẩm thực truyền thống Việt Nam mà còn là không gian nội thất đương đại phục vụ cho bữa tiệc thẩm mỹ cho bất kỳ thực khách nào tìm đến. Có thể thấy sự tinh ý của nhà thiết kế với sự nhạy bén về thị hiếu chung.

Bánh đa cua Dì Lý 2

Một số điểm nhấn tinh tế, kiệm lời nhưng đủ tiếng nói trong không gian. Ảnh: Monkey Minh

Bánh đa cua Dì Lý 1

Ảnh: Minh Moneky.

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Monkey Minh 


Xem thêm:

Nhà hàng mỳ Mean Noodles – Tình yêu lớn nơi không gian nhỏ

Nhà hàng CASAPLATA – Đan xen xúc cảm thẩm mỹ